เสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย

เลือกเสื้อผ้าเสริมลุคหล่อให้ชายวัยกลางคน

สำหรับผู้ชายทั้งหลายที่อยากทำให้ตัวเองดูภูมิฐานในสายตาคนอื่น เชื่อหรือไม่ว่าการแต่งตัวช่วยได้ และยังเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากด้วย เพราะว่าการแต่งตัวจะช่วยเสริมบุคลิกภาพ หากเสื้อผ้าที่เลือกมาสวมใส่อยู่บนเรือนร่างนั้นเหมาะกับรูปร่างและกาลเทศะ ทำให้การเลือกเสื้อผู้ชายเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันพอสมควรในแต่ละรูปแบบ  เพราะไม่ว่าจะเสื้อผู้ชายแขนยาวหรือเสื้อผู้ชายแฟชั่น ก็ล้วนแต่สามารถทำให้ดูภูมิฐานได้ทั้งนั้น หากสวมใส่ในรูปแบบ สีสัน และเวลาที่เหมาะสมลงตัว

เสื้อผู้ชาย

เสื้อผู้ชายแขนยาว

สำหรับเสื้อผู้ชายเพียงแค่เลือกที่เป็นแขนยาวบางครั้งก็ทำให้ดูภูมิฐานขึ้นมาได้โดยปริยาย หากมีการเปรียบเทียบในเสื้อผู้ชายบางประเภทเช่นเสื้อเชิ้ตจะเห็นได้ชัดว่าเสื้อเชิ้ตแขนยาวให้ความภูมิฐานมากกว่าเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ทำให้เสื้อแขนยาวได้รับความนิยมจากกลุ่มคนวัยกลางคนมากกว่าเสื้อแขนสั้น นอกจากเสื้อเชิ้ตแล้วเสื้อผ้าอื่นๆ ก็เช่นกันที่แขนยาวมักดูภูมิฐานมากกว่า โดยเสื้อแขนสั้นจะทำให้ดูสบายๆกว่า และไม่เป็นทางการ จึงทำให้ความน่าเชื่อถือน้อยกว่าและความภูมิฐานก็ถูกลดทอนลงไปด้วย

เสื้อผู้ชายแขนยาว

เสื้อผู้ชายแฟชั่น

เสื้อแฟชั่นที่วิ่งตามเทรนด์ในยุคสมัยก็ใช่ว่าจะสวมใส่ในผู้ชายวัยกลางคนไม่ได้ แถมยังดูภูมิฐานได้อีกด้วย แค่เพียงเลือกสีสันและรูปแบบของการตัดเย็บดีๆ ก็ทำให้ดูดีได้ อยากภูมิฐานในกระแสทำได้ง่ายนิดเดียว เพียงศึกษาดูว่าในห้วงช่วงเวลานั้นๆ คนวัยกลางคนส่วนใหญ่ใส่อะไรแบบไหนกัน หรือสีอะไรมาแรงในกลุ่มวัยรุ่นที่เขากำลังฮิต แค่นั้นก็นำมาปรับกับเสื้อผ้าในวัยของตัวเองได้แล้ว เช่น เทรนด์ปัจจุบันที่เขาว่าสีเลือดหมูมาแรง ก็ลองเอามาปรับใช้กับเสื้อผ้าผู้ใหญ่ดู อย่างเสื้อเชิ้ตสีเลือดหมูที่ใครๆ ก็ใส่ได้และดูภูมิฐานไม่น้อย แล้วเสื้อผู้ชายแฟชั่นก็จะสามารถสวมใส่ได้กับวัยกลางคนอย่างไม่ขัดข้อง

เสื้อผู้ชายสุดเนี้ยบ

เสื้อผ้าที่ดูเนี้ยบด้วยดีไซน์ย่อมทำให้ดูภูมิฐาน เพียงแค่ความเนี้ยบที่ดูเป๊ะปังเป็นทางการก็ช่วยให้ดูน่าเกรงขามได้แล้ว ฉะนั้นผู้ชายวัยกลางคนเวลาเลือกเสื้อผ้าเน้นที่ความเนี้ยบเป็นหลัก ก็จะช่วยเพิ่มความภูมิฐานขึ้นมา ไม่เลือกเสื้อผ้าที่ดูสบายจนเกินไป อย่างเช่นกางเกงขาสั้น เป็นต้น ที่ถึงแม้จะอินเทรนด์แค่ไหนก็ไม่สามารถเพิ่มความภูมิฐานในตัวได้เลย จึงควรเลือกเสื้อผู้ชายแบบที่ดูเนี้ยบ เรียบร้อย ดูเป็นทางการ น่าเชื่อถือ จะเหมาะสมกว่า

เสื้อผู้ชายสุดเนี้ยบ

เสื้อผู้ชายสีทึมๆ

รู้หรือไม่แค่โทนสีมืดๆ ทึมๆ ก็ช่วยให้ดูภูมิฐานได้ไม่น้อยเลย หลายครั้งที่เสื้อผู้ชายสวยๆ ดูดีบางทีก็ขึ้นอยู่กับโทนสี และให้อารมณ์ที่แตกต่าง อย่างสีแดงจัดจ้านฉูดฉาดหรือสีส้มที่ดูร้อนแรง ก็จะช่วยกระชากวัยได้เหมือนกันกับอารมณ์สดใสในตัว ขณะที่สีมืดๆ ทึมๆ ไม่สดใสร่าเริง แต่ทำให้ดูเกรงขาม สุขุม เยือกเย็น ก็สามารถดึงความน่าเชื่อถือออกมาได้และทำให้ดูภูมิฐานไปโดยปริยาย อยากใส่เสื้อผู้ชายสีทึมๆ ลองเลือกสีดำ สีกรมท่า สีเขียวขี้ม้า หรือสีเลือดหมูมาใส่ดู คงดูดีไม่น้อย  

เสื้อผู้ชายลายตาราง

เสื้อผู้ชายที่ดูภูมิฐานบางครั้งลวดลายก็ช่วยได้เช่นกัน อย่างการเลือกลายในผ้าให้เป็นลายตารางเล็กๆ ถี่ๆ พิมพ์ลายสีขาวบนตัวเสื้อสีดำหรือสีเทาก็ช่วยให้ดูภูมิฐานกำลังดีทีเดียว หรือจะเปลี่ยนจากลายตารางเป็นลายทางก็ดูดีไม่น้อย แต่อย่าลืมในเรื่องของโทนสีด้วย เพราะตัวเสื้อที่มีลวดลายอยู่แล้ว ทำให้ดูมีลูกเล่นในตัว ถ้าไม่อยากให้ดูเล่นมากไป ก็ควรเลือกโทนสีเรียบๆ เข้าไว้จะเหมาะสมที่สุด

เสื้อผู้ชายลายตาราง

เสื้อผู้ชายไหมพรม

ถ้าไม่ใช่เสื้อเชิ้ตผ้าเนี้ยบๆ แล้วเสื้อแบบไหนที่ทำให้ดูภูมิฐาน มาลองดูกับเสื้อไหมพรมก็เหมาะสมไม่น้อย จากการสำรวจเสื้อผู้ชายแฟชั่นวัยกลางคนแล้วก็พบว่ามีเสื้อไหมพรมแนะนำอยู่ด้วย สวมใส่ดูแล้วยังให้ความอบอุ่น ที่ดูดีดูเหมาะสมทีเดียว เพียงเลือกโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด อย่างสีเนื้อสีเทาหรือสีดำ เพียงเท่านั้นเสื้อไหมพรมสไตล์คุณชาย ก็ทำให้ดูภูมิฐานขึ้นได้ง่ายๆ ไม่เรื่องมากอีกด้วย

เสื้อผู้ชายไหมพรม

เสื้อผู้ชาย มีวิธีเลือกให้เหมาะสมไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกรูปแบบของเสื้อหรือสีสันที่เหมาะสม ก็ช่วยเพิ่มบุคลิกได้แล้วในสไตล์ของตัวเอง เช่นเสื้อผู้ชายแขนยาวที่เหมาะในคนวัยกลางคนไม่น้อย สามารถเลือกแบบเสื้อผู้ชายสวยๆ ได้ด้วยลวดลายต่างๆ หรือสีสันที่เหมาะเจาะลงตัว ให้การเลือกเสื้อผ้าเป็นเรื่องน่าสนุกของคุณแล้วอย่าลืมนำเทคนิคดีๆเหล่านี้ไปใช้ตัดสินใจซื้อเสื้อกัน

CR: pinterest.com by Issen Alibris / vaibhavkumar patil / Jakie O . / Katalina Leon / Magazine Color / Mens Fashion – LIFESTYLE BY PS / Sandradine / Jonathan Pelsis