Get to Know!!! 10 ที่เที่ยวตั้งแคมป์นอนดูดาว สัมผัสอากาศหนาว แสนสุขใจ

ช่วงนี้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทยเราสามารถรู้สึกได้ถึงอากาศหนาว ลมเย็นๆ ที่เข้ามาปะทะผิวในยามเช้า เข้ามาแล้วกับฤดูหนาวอย่างเป็นทางการที่ทำให้เราคนไทยรู้สึกสดชื่น จิตใจปลอดโปร่งอารมณ์ดี ถึงม้ว่าฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่มีแดดแรง แต่ความเย็นในอากาศทำให้สบายกาย สบายใจ

อากาศดีๆ แบบนี้ หลายคนคงเตรียมวางแผนท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสอากาศหนาวในปีนี้ และเทรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นกระแสมาแรงยอดนิยมอยู่ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นการไปแคมป์ปิ้ง หรือการไปตั้งแคมป์ในป่าเขาลำเนาไพร เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับการแอดเวนเจอร์ ได้ฟีลของการผจญภัยแล้ว ยังได้มีโอกาสดื่มด่ำสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ได้นอนเต้นท์กลางแจ้ง ได้นอนดูดาว ผิงไฟอุ่นๆ ในอากาศหนาว ได้ดูแสงแรกของวันกับคนสำคัญ หรือสมาชิกทุกคนในครอบครัว ใครไม่เคยตั้งแคมป์ หรือนอนเต้นท์ มาทดลองใช้ชีวิตสไตล์เอ้าดอร์แบบนี้กันสัก 2 – 3 คืน รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติของการพักผ่อนที่แปลกใหม่ ในงบประมาณที่คุณพอใจ เผลอๆ คุณอาจกลายเป็นสายเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งกันไปเลยก็ได้ ไม่ลองไม่รู้

ด้วยกระแสของการไปแคมป์ปิ้งที่กำลังมาแรง วันนี้ Central Inspirer อยากแนะนำ10 โลเคชั่นตั้งแคมป์น่าสนใจที่มีทั้งใกล้และไกลกรุงเทพฯ ให้คุณได้เลือก ตอนนี้อากาศกำลังดี อย่ารอช้ารีบวางแผน หาไอเทมจำเป็นสำหรับการนอนเต้นท์ของคุณ แล้วออกไปเที่ยวกันเลยค่ะ

10 สถานที่ตั้งแคมป์น่าสนใจ รีบไปกันเลย!

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Camping Location 1Picture credit: https://th.wikipedia.org/

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นโลเคชั่นในการตั้งแคมป์ที่เรียกว่ายอดนิยมที่สุดที่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถชิลล์ๆ มาประมาณ 3 ชั่วโมง เข้ามาได้ง่ายๆ และสะดวกทางถนนธนะรัชต์คุณก็จะพบกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ๋ คนนิยมไปตั้งแค้มป์กันมากเพราะมีอากาศดีตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว เพราะมีลานกางเต้นท์ที่กว้างขวาง มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านสวัสดิการและมีอาหารขาย สามารถส่องสัตว์ป่าได้ในเวลากลางคืนได้ด้วย หากคุณห่วงว่าจะเจอเจอกับผู้คนมากมาย แนะนำให้ไปตั้งแค้มป์ในวันธรรมดารับรองได้ว่าคุณจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และหอบความสุขกลับบ้านมาด้วยความประทับใจจนต้องวางแผนทริปใหม่ไปเยี่ยมเขาใหญ่อีกอย่างแน่นอน

2. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

Camping Location 2Picture credit: https://thai.tourismthailand.org

โดยปกติเรามักจะขับรถเลยจังหวัดเพชรบุรีเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ทะเลชะอำ หรือหัวหิน โดยที่เราไม่เคยรู้เลยว่าที่เขื่อนแก่งกระจานมีอุทยานที่สามารถตั้งแค้มป์ให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ภายในอุดมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อน ซึ่งภายในอุทยานมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำมากมาย เช่น กิจกรรมดูนก กิจกรรมดูผีเสื้อ และการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ แถมภายในอุทยานมีสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น น้ำตกป่าละอู เขาพะเนินทุ่ง หรือจุดชมทะเลหมอก หนาวนี้ สายเอ้าท์ดอร์แอดเวนเจอร์พลาดไม่ได้เลยนะคะ

3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

Camping Location 3Picture credit: https://mgronline.com

ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยสำหรับสถานที่ตั้งแค้มป์อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสระบุรี ขับรถเพียงชั่วโมงกว่าๆ จากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว น้ำตกเจ็ดวสาวน้อยเป็นน้ำตก 7 ชั้นที่มีน้ำใสสะอาด ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่จึงทำให้มีอากาศเย็นสบายดีตลอดทั้งปี และสามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว หรือระหว่างเดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายนจะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุด คุณสามารถตั้งแคมป์ค้างคืนชิลล์ไปกับบรรยากาศโดยจัดให้มีลานกางเต้นท์สำหรับนักท่องเที่ยวให้คุณได้พักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ หนาวนี้ หากคุณมีเวลาเที่ยวไม่มาก ไปตั้งเต้นท์เที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเลยค่ะ เที่ยวใกล้ๆ สุขใจได้เหมือนกัน

4. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

Camping Location 4 - CopyPicture credit: https://th.readme.me

พื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่ไกลต้องเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ให้คุณได้ตั้งแคมป์ในบรรยากาศทุ่งหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตา มีวัวกินหญ้าอยู่ไกลๆ บรรยากาศริมเขื่อนในฤดูหนาว ยิ่งเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเห็นไอหมอก สดชื่น มาตั้งแค้มป์ที่นี่ควรเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่คุณต้องใช้มาให้ครบเพราะไม่มีร้านสวัสดิการให้คุณช้อปได้ เรียกว่ามาแอดเวนเจอร์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท่จริง ให้คุณรู้สึกสดชื่น สบายกายสบายใจ หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองหลวงได้แน่นอน

5. จังหวัดกาญจนบุรี

Camping Location 5 - CopyPicture credit: https://www.facebook.com/Rockbeachcamping

ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 – 3 ชั่วโมงและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกกับสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ต้องสูญเสียชีวิตทหารต่างชาติในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควในช่วงส่งครามโลกครั้งที่ 2 ไปอย่างมากมาย กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายพร้อกิจกรรมสนุกๆ อาทิ การล่องแพ ล่องแก่ง รวมทั้งได้ลิ้มรสแกงป่ารสจัด อาหารจานเด็ดของเมืองกาญฯ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าที่นี่ก็มีสถานที่ตั้งแคมป์นอนดูดาวกันได้มากมายหลายแห่ง ยิ่งหน้าหนาวอากาศจะเย็นสบาย ตื่นเช้ามาชมบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยหมอกสวยๆ สดชื่น จะตั้งแคมป์ริมแม่น้ำแคว น้ำตกห้วยขมิ้น บริเวณน้ำตกไทรโยค หรือจุดตั้งแคมป์ไหนๆ เลือกโลเคชั่นที่คุณพอใจได้เลยค่ะ  

6. อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

Camping Location 6Picture credit: https://thai.tourismthailand.org

ตั้งแค้มป์ใกล้น้ำตกในป่าเขากันแล้ว คราวนี้มาลองตั้งแคมป์ริมทะเลกันบ้าง คนรักการเที่ยวทะเลต้องถูกใจกับการตั้งแคมป์ริมทะเล ณ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ขับรถประมาณ 4 ชั่วโมง ชายยหาดที่นี่เป็นทิวสนแนวขนานกับทะเล มีจุดกางเต็นท์ทั้งสองฝั่ง โดยฝั่งขวาใกล้ร้านค้าสวัสดิการ เดินใกล้ๆ เอาข้าวของลงจากรถง่าย แต่คนจะพลุกพล่านกว่า กับฝั่งซ้ายโซนรถบ้านที่คุณสามารถตั้งเต้นท์ได้ และเงียบสงบกว่า แคมป์ปิ้งหน้าหนาวใต้ต้นสนริมทะเล บรรยากาศแปลกใหม่ อากาศริมทะเลสดชื่น ไม่เหนียวตัว รับรองได้ว่าลมทะเลในหน้าหนาว พร้อมเสียงคลื่นกระทบฝั่งจะช่วยขับกล่อมให้คุณนอนหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน โรแมนติกจังค่ะ

7. ชมทะเลหมอกที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

Camping Location 7Picture credit: https://travel.kapook.com/

อีกสถานที่เที่ยวยอดฮิต ต้องรีบไป ไม่ไปไม่ได้สำหรับสายเอ้าท์ดอร์ต้องภูทับเบิก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ผู้คนนิยมมาตั้งแคมป์กันทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว มีจุดตั้งแคมป์ให้คุณได้สัมผัสอากาศหนาวๆ มากมาย ให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ได้ดูทะเลหมอกยามเช้า ในฤดูหนาวคุณจะได้ประทับใจกับดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานเต็มที่บนภูทับเบิก แถมสามารถซื้อผักผลไม้สดๆ จากการเกตรกรชาวม้งกลับบ้านเป็นของฝากได้อีกด้วย

8. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดน่าน

Camping Location 8Picture credit: https://travel.kapook.com

ไปไกลสักนิด แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทางไปตั้งแคมป์ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดน่าน อุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและมีอากาศที่บริสุทธิ์ตลอดทั้งปี ไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ที่นอกจากจะได้เสพความสุขจากวิวทิวทัศน์แสนสวยแล้วยังได้สูดโอโซนอันบริสุทธิ์ให้เต็มปอดได้ในแบบที่คนอยู่เมืองใหญ๋ไม่ได้สัมผัส หากคุณไปเยี่ยมอุทยานแห่งชาติดอยภูคาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ คุณจะได้ชมดอกชมพูภูคาต้นไม้หายากที่มีที่นี่ที่เดียวในเมืองไทยที่จะเบ่งบานในช่วงนี้ หลีกหนีความวุ่นวายและไปสูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอดและนอนดูดาวที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคากันสัก 2 -3 คืนนะคะ

9. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย

Camping Location 9Picture credit: https://thai.tourismthailand.org

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ตั้งแคมป์ที่สร้างความประทับใจสำหรับหลากหลายแคมป์เปอร์ที่มีโอกาสได้มาสัมผัส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงอยู่ในอำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นสถานที่ที่มีอากาศหนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 8-16 องศาเซลเซียส โดยปกติแล้วในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมจะมีอุณหภูมิลดลงถึง 4 – 6 องศาเซลเซียส บางปีอุณหภูมิจะลดต่ำลงกว่าจุดเยือกแข็งเลยทีเดียว จริงๆ แล้วภูหลวงเหมือนเป็น Secret Camping Location สำหรับชาวเลยที่นิยมมาพักผ่อนค้างแรมกันกับสมาชิกในครอบครัว เป็นที่สถานที่ที่เงียบสงบสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง หากคุณอยากมาเยี่ยมเยียนภูหลวง ต้องการมาพักแรม แต่ไม่อยากขนข้าวของมากมาย ทางอุทยานฯ มีเต้นท์ให้เช่าเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมห้องน้ำในตัวแบบเปิดประทุน มีเครื่องทำน้ำอุ่น อาบน้ำ อาบไอหมอกและอาบดาวเดือนไปพร้อมๆ กันได้เลย เสิร์ชหาข้อมูลในกูเกิ้ลแล้วเริ่มแพลนทริปชมธรรมชาติบนภูหลวงได้เลยค่ะ

10. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

Camping Location 10Picture credit: https://thai.tourismthailand.org

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวหน้าหนาว หลายคนต้องมุ่งขึ้นเหนือ ไปเชียงใหม่กันเลย! แล้วถ้าอยากไปตั้งแคมป์นอนดูดาวที่เชียงใหม่ ก็ต้องขึ้นไปตั้งแคมป์บนด้วยอินทนนท์ รับรองได้พบกับอากาศหนาวจัดอย่างแน่นอน ผู้คนจากทั่วทุกภูมิภาคต่างมุ่งหน้าสู่ดวยอินทนนท์เพื่อสัมผัสความหนาว และบรรยากาศที่สวยสดชื่นน่าประทับใจ ชีวิตหนึ่งต้องไปให้ได้สักครั้ง หากคุณไม่อยากเจอเจอผู้คนที่พลุกพล่าน แนะนำให้เลือกไปเยือนในวันธรรมดา และวางแผนกันตั้งแต่วันนี้ ไม่จำเป็นต้องไปดูแสงแรกแห่งปีใหม่ เพราะแสงแรกบนดอยอินทนนท์นั้นสวยขาดใจ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้ทุกวัน บนดวยอินทนนท์มีลานกางเต้นกว้างๆ มากมายให้คุณเลือก มีที่พักของเอกชน และลานกางเต้นท์เอกชนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกคอยบริการคุณมากมาย ไม่ว่ามือใหม่ในการตั้งแคมป์ หรือคนชอบเที่ยวสไตล์เอ้าดอร์แคมป์ปิ้งล้วนกลับบ้านด้วยความประทับใจกันทุกคน หากคุณได้เห็นเหมยขาบ หรือแม่คะนิ้ง รบกวนถ่ายรูปมาฝากกันด้วยนะคะ

ตกลงใจได้แล้วว่าแคมป์ปิ้งทริปครั้งนี้คุณอยากไปเยี่ยมเยือนที่ไหน ขาดไม่ได้กับการตระเตรียมอุปกรณ์การตั้งแคมป์คุณภาพ และของใช้จำเป็นส่วนตัวที่น่าสนใจ Central Inspirer ขอแนะนำ 10 อุปกรณ์เอ้าดอร์แคมป์ปิ้งที่น่าใช้ มาดูกันเลยค่ะ

10 อุปกรณ์เอ้าดอร์แคมป์ปิ้งที่น่าสนใจ

1. เต้นท์

ไปเที่ยวเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งพลาดไม่ได้กับของใช้ที่ต้องมีนั่นคือ เต้นท์คุณภาพที่ช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัย นอนหลับพักผ่อนได้สบาย อุ่นกายอุ่นใจ เต้นท์ที่ดีต้องกันน้ำ กันน้ำค้าง กันหนาวและกันฝน ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ ที่สำคัญต้องเลือกใช้เต้นท์ที่เหมาะกับฤดูกาล และเหมาะกับสถานที่ตั้งแคมป์ของคุณ

แนะนำเต้นท์คุณภาพ

Camping Trip Item 1

GRANDSPORT เต็นท์โดม 2 คน 1 ประตู 1 หน้าต่าง #311059

ราคา 1,798 บาท พิเศษ 579 บาท (SAVE 68%)

 

Camping Trip Item 2COLEMAN เต็นท์ Tough Open 2-Room House Asia

ราคา 15,000 บาท

2. ผ้าใบกันน้ำค้าง

ทาร์ป (Tarp) หรือผ้าใบกันน้ำค้าง ชาวแคมป์เปอร์ทุกท่านรู้จักดี และทราบว่าการออกค้างแรมตั้งเต้นท์ขาดทาร์ปไม่ได้ เพราะทาร์ปช่วยกันฝน กันน้ำค้าง ต้องเลือกซื้อทาร์ปคุณภาพที่มีความหนาและมีความใหญ่พอพร้อมกับเสาตั้งทาร์ปที่แข็งแรง ถึงแม้ว่าเวลานอนคุณจะนอนในเต้นท์แต่กิจกรรมอื่นๆ ต้องอาศัยทาร์ปเป็นตัวช่วยป้องกันแดด ความชื้น และความหนาว คุณจะได้ปลอดภัย

Camping Trip Item 3COLEMAN ทาร์ปกันฝน Japan Hexa Light II

ราคา 3,700 บาท

3. ถุงนอน

ถุงนอนคุณภาพนั้นสำคัญกับการตั้งแค้มป์ เลือกถุงนอนที่เหมาะกับการไปท่องเที่ยวของคุณ เหมาะกับอุณหภูมิในสถานที่นั้นๆ เพื่อช่วยสร้างความความอบอุ่น ช่วยกันหนาว แถมทำให้นอนหลับสบายอีกด้วย

Camping Trip Item 4COLEMAN 5°C Adventure C5 ถุงนอน

ราคา 2,800 บาท

4. ที่นอน

ท่องเที่ยวธรรมชาติด้วยการตั้งแคมป์นอน ไม่จำเป็นต้องที่ยวอย่างลำบาก คุณสามารถพกที่นอนเป่าลม หรือแผ่นโฟมปูนอนไปด้วยได้ ทำให้คุณนอนหลับสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน ไม่ทำให้คุณปวดเนื้อปวดตัว หรือปวดหลัง เลือกที่นอนเป่าลมที่เป่าลมง่าย ขนย้ายไม่ลำบาก เที่ยวที่ไหนคุณก็หลับสบาย เป็นไอเทมขาดไม่ได้อีกชิ้นหนึ่งนะคะ

Camping Trip Item 5LOAT ME SUMMER ที่นอนเป่าลม

ราคา 1,590 บาท 

Camping Trip Item 6KARANA แผ่นโฟม ปูนอน หนา 25 มล.

ราคา 895 บาท 

5. หมอนเป่าลม

หมอนรองคอเป่าลมเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ต้องมีไว้ยามเที่ยวทางไกล หรือไปตั้งแคมป์ หมอนเป่าลมช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย เป่าลมง่าย ให้คุณตื่นเช้ามาพบความสดชื่นสดใส ไม่ปวดคอ นอนหลับสบายตลอดคืน

Camping Trip Item 7MINI MONO หมอนเป่าลมอเนกประสงค์

ราคา 60 บาท

6. แสงสว่าง

การตั้งแคมป์ แสงสว่างเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่ว่าทุกที่จะอนุญาตให้คุณก่อไฟได้ ดังนั้นแสงสว่างจากตะเกียง LED สำหรับตั้งเต้นท์ และไฟฉายจึงเป็นไอเทมขาดไม่ได้เพื่อความสว่างภายใน หรือรอบบริเวณแคมป์

Camping Trip Item 8COLEMAN ตะเกียง Battery Guard LED 200 Lumens

ราคา 660 บาท

Camping Trip Item 9RIN ไฟฉายแคมป์ปิ้ง 1 LED ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ หรือใช้สาย USB

ราคา 549 บาท พิเศษ 199 บาท (SAVE 64%)

Camping Trip Item 10SPOTLIGHT ไฟฉาย LED รุ่น shifter 1.0 6109(Jet Black)

ราคา 795 บาท

7. คูลเลอร์เก็บความเย็น

เที่ยวสไตล์เอ้าดอร์ ไม่พบกระติกน้ำเก็บความเย็นไปด้วยคงไม่ได้ เพราะหนึ่งในความสนุกของการเที่ยวแบบเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งคือ การเตรียมอาหาร ขนม ของว่างหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ติดไป ให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทานข้าว หรือการทำอาหารรับประทานกันได้อย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสนุกและตื่นเต้น

Camping Trip Item 11COLEMAN คูลเลอร์ 9 สีแดง

ราคา 2,590 บาท

8. เตาแก๊สพกพา

แน่นอน ที่สุดของรสชาติแห่งการไปแคมป์ปิ้งคือ การได้ทำอาหารแบบเอ้าดอร์ ให้คุณได้สนุกกับการปิ้งย่าง การทำอาหารหลากหลายเมนูที่ให้ความรู้สึกและรสชาติที่แปลกใหม่ เอร็ดอร่อยกว่าการรับประทานอาหารอยู่ที่บ้านหลายเท่าตัว

Camping Trip Item 12DOMETIC เตาแก๊สพกพา 3 หัว พร้อมเตาย่าง (Grill) ด้านล่าง รุ่น CSG103

ราคา 7,200 บาท พิเศษ 5,760 บาท (SAVE 20%)

9. ชุดโต๊ะสนาม

ไปแคมป์ปิ้งทั้งทีต้องครบชุด หลายคนอาจสนุกสนานกับการปูเสื่อนั่งล้อมวงทานข้าว หรือทำกิจกรรมต่างๆ แต่การมีชุดโต๊ะและเก้าอี้สนามดีๆ ติดตั้งและพับเก็บง่ายช่วยเพิ่มควาสะดวกสบายให้คุณนั่งชิลล์จิบกาแฟร้อนยามเช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างมีความสุข

Camping Trip Item 13GRANDSPORT ชุดโต๊ะสนาม + เก้าอี้ 2 ตัว สีดำ #311250

ราคา 990 บาท พิเศษ 790 บาท (SAVE 20%)

10. เป้เดินทาง

จัดเก็บสัมภาระไปแคมป์ปิ้งได้อย่างมีระเบียบละจุใจ เลือกเป้สำหรับการเดินทางคุณภาพที่คนรักการท่องเที่ยวสไตล์เอ้าดอร์แอดเวนเจอร์ขาดไม่ได้ เลือกใช้เป้ที่ทนทาน สมบุกสมบันไปไหนไปกันทุกทริป

เป้สำหรับการเดินทางชั้นนำ คุ้มค่า น่าใช้

Camping Trip Item 14BP WORLD เป้ Camo Collection DGR

ราคา 2,195 บาท 

Camping Trip Item 15SANSONITE กระเป๋าเป้ กันน้ำ Backpack Paradiver

ราคา 5,000 บาท พิเศษ 3,500 บาท (SAVE 30%)

ครบแล้วกับ 10 สถานที่ตั้งแค้มป์ที่น่าสนใจพร้อม 10 อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งคุณภาพที่ Central Inspirer คัดสรรมาแล้วว่าหนาวนี้คุณไม่ควรพลาด มาผจญภัยไปกับการท่องเที่ยวในแบบที่ให้คุณได้ใกล้ชิดและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สนใจเที่ยวที่ไหน กูเกิ้ลหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามสบาย หากไม่อยากไปเจอะเจอคนพลุกพล่าน วางแผนการท่องเที่ยวเสียแต่เนิ่นๆ หรือเลือกเที่ยวอย่างสบายใจในวันธรรมดา

ได้ออกมาใช้ชีวิตแบบชาวแคมป์สัก 2 – 3 วัน ต้องไม่ลืมมารยาทในการตั้งแคมป์ รักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะให้เกลื่อนกลาด จบทริปแล้วก็เก็บขยะที่คุณนำมาไปทิ้งในถังขยะที่เขาจัดไว้ให้ สำหรับทุกคนที่รักการแคมป์ปิ้ง หรือมือใหม่หัดขับ หวังว่าการตั้งแคมป์ฤดูหนาวในปีนี้จะทำให้คุณมีแต่ความสุขกาย สบายใจ สดชื่นแจ่มใส และได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง ขอให้เป็นเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งที่สุดฟิน แสนประทับใจสำหรับทุกคน … Happy Camping ค่ะ