Get to Know!! 6 เทคนิคช่วยประหยัดเมื่อได้กลับไปทำงานออฟฟิศ

ถึงแม้ว่าการระบาดของโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละ แต่ก็ดูเหมือนว่าบรรยากาศจะดีขึ้น คนติดเชื้อลดลง ก็ถึงเวลาที่ประเทศไทยของเราจะคลายล็อกดาวน์ได้มากขึ้น มีการผ่อนปรนกิจกรรมต่างๆ ไปหลายอย่าง และอย่างหนึ่งที่คนทำงานคงดีใจคือ เรากำลังจะได้กลับไปทำงานในออฟฟิศได้เหมือนเดิมแล้ว หลายออฟฟิศก็เปิดเข้าทำงานเป็นปกติ ชีวิตของเรากำลังจะกลับมาเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะปลอดภัย อยากจะบอกทุกคนว่าการ์ดอย่าตกนะคะ ต้องป้องกันตัวเอง และรักษาระยะห่าง Social Distancing กันเหมือนเดิม เพื่อให้การระบาดของโควิด-19 ค่อยๆ บรรเทาลงจนในที่สุดให้มันหมดไปด้วยฝีมือคนไทยร่วมใจกัน

วิกฤตการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้ทำให้เราคนไทยรู้สึกได้ถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิต และปัญหาเศรษฐกิจ ดังนั้นเมื่อเรายังเป็นผู้โชคดีได้กลับไปนั่งทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง เราควรหันมารู้จักการประหยัด รู้จักการใช้ชีวิตให้รอบคอบมากขึ้น Central Inspirer ขอแนะนำ 6 เทคนิคการใช้ชีวิตอย่างประหยัดเมื่อเรากลับไปทำงาน พยายามประหยัดค่าใช้จ่ายลงบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

6 เทคนิคช่วยประหยัดเมื่อได้กลับไปทำงานออฟฟิศ

1. เตรียมอาหารมาทานที่ทำงาน

หลายคนมักเตรียมอาหารกลางวันจากที่บ้านไปทานที่ออฟฟิศ กลับเข้าไปทำงานอีกครั้งลองทำกันดูบ้าง ชวนเพื่อนร่วมก๊วนที่ทำงานเตรียมอาหารกลางวันใส่กระติกใส่อาหาร หรือกล่องอาหารกลางวัน ไปทานที่ทำงานด้วยกัน นอกจะช่วยประหยัดเงินในการซื้ออาหารแล้ว ยังช่วยคุณประหยัดเวลาไม่ต้องออกไปทานอาหารข้างนอก แย่งเก้าอี้นั่งกับคนอื่น เสียเวลากลับมาทำงานสายอีกด้วย ช่วงนี้ต้องขยันขันแข็งกันหน่อยนะคะ จะเอ้อระเหยลอยชายกลับเข้ามาทำงานบ่ายแก่ๆ ระวังจะถูกเพ่งเล็งนะคะ

Saving Technic 1LOCKNLOCK ชุดกล่องอาหารกลางวัน รุ่น HPL754CI

ราคา 699 บาท

2. มีกระบอกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัว

คนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะซื้อน้ำขวดเป็นขวดๆ มาเก็บไว้ดื่ม ทั้งที่เกือบทุกออฟฟิศจะมีน้ำดื่มให้บริการ เพื่อเป็นการประหยัด คุณควรหาแก้วน้ำ หรือกระบอกน้ำสุญญากาศมาใช้ส่วนตัวเพื่อกดน้ำดื่มในออฟฟิศ วิธีนี้สามารถช่วยคุณประหยัดค่าซื้อน้ำดื่มในแต่ละอาทิตย์ไปได้มากโข แถมคุณยังช่วยลดการใช้พลาสติกและรักษ์โลกด้วยการใช้แก้วน้ำ หรือกระบอกน้ำสุญญากาศส่วนตัวไปซื้อกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานมาดื่มระหว่างวันได้อีกด้วย

Saving Technic 2ZWILLING กระบอกน้ำสุญญากาศ รุ่น Therm ความจุ 1,000 มล.

ราคา 2,200 บาท

Saving Technic 3BODUM กระบอกน้ำSSพกพา ความจุ 12 ออนซ์

ราคา 1,390 บาท

3. พกเครื่องดื่มซอง หรือดื่มเครื่องดื่มฟรีในออฟฟิศ

ไม่ได้อยากให้คุณประหยัดหรือขี้เหนียวจนเกินไป แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าการที่เราควักเงินซื้อลาเต้เย็น หรือคาปูชิโน่ร้อนวันละหลายแก้วดื่มทุกเช้า-บ่าย มันเป็นค่าใช้จ่ายที่เราเองไม่เคยสังกตุ โดยส่วนตัวดิฉันก็เป็นคนชอบซื้อกาแฟอร่อยๆ ดื่มเวลาไปทำงาน แต่พอมานึกดูแล้วเราเองก็ใช้เงินไปมากกับการซื้อกาแฟในทุกวัน เลยมีความคิดว่า หากรู้สึกง่วงเหงาหาวนอนช่วงบ่ายๆ เดินเข้าห้องแพนทรี่ของออฟฟิศ ชงกาแฟร้อน หรือเครื่องดื่มเย็นเองได้ง่าย หยิบน้ำแข็งในช่องฟรีซมาใช้ รับรองได้ว่าคุณจะได้เครื่องดื่มอร่อยๆ สดชื่นไม่แพ้กัน แถมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยค่ะ

Saving Technic 4CENTRAL HOME แก้วมัค POM LOVE

ราคา 450 บาท

4. ของว่างยามบ่าย

คนทำงานอดไม่ได้ต้องมีขนมจุกจิก หรือผลไม้ทานช่วงบ่าย ไม่งั้นจะหิวท้องร้องตาย อีกนานกว่าจะถึงเวลาเลิกงาน เตรียมไปจากบ้านเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ คุ๊กกี้ ขนม หรือแซนด์วิชชิ้นเล็กๆ ใส่กล่องถนอมอาหารทำไปจากที่บ้าน แล้วชงกาแฟร้อนหรือชาร้อนสักถ้วย แค่นี้ก็อิ่มท้อง แชร์กับเพื่อนที่นั่งข้างๆ ก็ได้ สบายไปอีกมื้อค่ะ

Saving Technic 5JCP กล่องอาหารแก้ว SUPERLOCK3 ความจุ 950 มล.

ราคา 240 บาท

Saving Technic 6DOUBLE LOCK ชุดกล่องอาหาร Tritan 4 ใบ รุ่น 41919

ราคา 595 บาท

5. งานเลิก กลับบ้านเลยดีกว่า

 สาวๆ หลายคนหลังงานเลิกชอบชวนกันเข้าห้างฯ เข้าร้านอาหาร อาทิตย์นึงทำอย่างนี้ 2 – 3 ครั้ง ได้ของติดมือกลับบ้านตลอด พฤติกรรมอย่างนี้ต้องเลิก เพราะการอดใจ คือการประหยัด แต่ถ้าคุณคิดว่าอย่างไปเดินเล่นเฉยๆ อยากรีแล็กซ์หลังงานเลิกก็ตามสบาย แต่ต้องเตือนใจตัวเองไว้ว่ามือห้ามลั่นรูดปรื๊ดๆ นะคะ

6. เพลาๆ ปาร์ตี้วันศุกร์

ปกติทุกเย็นวันศุกร์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความหฤหรรษ์ของพนักงานบริษัท หรือคนทำงานออฟฟิศ โดยเฉพาะช่วงวันเงินเดือนออก เป็นประเพณีที่ต้องนัดผองเพื่อนออกไปสังสรรค์กินดื่มกันหลังเลิกงาน ต้องอย่าลืมนะคะว่าคุณยังมีอีกเกือบ 30 วันข้างหน้าที่ต้องใช้จ่ายเงิน แถมคุณยังต้อยจ่ายค่าบัตร ต้องเผื่อเงินออมนิดๆ หน่อยๆ ดังนั้นเพลาๆ ปาร์ตี้คืนวันศุกร์กันบ้างในช่วงนี้ น่าจะเป็นการดีนะคะ

เห็นด้วยมั๊ยค่ะกับ 6 เทคนิคการออมของพนักงานออฟฟิศที่ Central Inspirer แนะนำ ลองคิดใหม่ ทำใหม่ ลองปฏิบัติกันดู แล้วส่งข่าวบ้างนะคะว่าเทคนิคเหล่านี้มีประโยชน์กับคุณหรือไม่ ลองประหยัดกันดูนะคะ รับรองว่ามันจะช่วยคุณได้ และไม่ว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหน อย่าลืมป้องกันตัวเองให้ปลอดภัย อย่าหลั่ลล้าจนเกินไป แล้วเราจะผ่านเรื่องร้ายๆ ไปด้วยกันค่ะ