Get to Know!! 6 วิธีปกป้องผิวของสาวๆ เมื่อลมหนาวมาเยือน

ก้าวเข้ามาแล้ว สำหรับฤดูหนาวอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทย ถึงอาจจะยังไม่หนาวสักเท่าไหร่สำหรับชาวกรุงเทพฯ แต่อากาศก็เริ่มเย็นสบายๆ โดยเฉพาะช่วงเช้า มีฝนบ้าง มีแดดบ้างคละเคล้ากันไป อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ ทำให้สุขกายสบายใจกันมากขึ้น

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าคนกรุงเทพฯ หรือคนภาคกลางอาจยังไม่ได้สัมผัสไอเย็นเท่าไหร่ แต่สำหรับพี่น้องที่อาศัยอยู่ในภาคอื่นๆ เริ่มได้สัมผัสความสดชื่นของอากาศหนาวเย็นมากขึ้น เมื่ออากาศเริ่มเปลี่ยนแปลง มีอากาศเย็นลงเรื่อยๆ อุณหภูมิเริ่มลดต่ำลงในหลายพื้นที่ ทำให้อากาศเย็นและแห้ง อากาศแบบนี้เราควรจะหาวิธีป้องกันผิว ยิ่งสำหรับใครที่มีแผนจะออกทริปไปสัมผัสอากาสหนาวด้วยแล้ว การปกป้องผิวจากอากาศหนาวจึงเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ Central Inspirer จึงมี 6 วิธีปกป้องผิวเมื่อลมหนาวมาเยือนมาฝากสาวๆ กันค่ะ จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันเลยนะคะ

6 วิธีปกป้องผิวสาวเมื่อลมหนาวมาเยือน

1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจัด

การอาบน้ำร้อน หรือน้ำอุ่นจัดในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวอาจทำให้เรารู้สึกสบาย แต่มันจะไปทำลายไขมันที่เคลือบปกป้องผิวหนัง ทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้นมากกว่าการอาบน้ำอุณหภูมิปกติ ดังนั้นในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาว ควรอาบน้ำที่อุ่นเล็กน้อยพอประมาณ หรือใกล้เคียงอุณหภูมิปกติ อดทนสักนิด พร้อมหลีกเลี่ยงการขัดถูผิวหนังแรงๆ ในช่วงเวลานี้

2. ใช้สบู่ที่เหมาะสมกับสภาพผิว

เพื่อความสมดุลที่ดีของผิวไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลใดก็ตาม ควรเลือกสบู่ที่มีความเป็นกรดอ่อนอยู่ในระดับ pH 5.5 เพราะความเป็นกรดอ่อนนี้จะช่วยสร้างสารที่ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ภาวะกรดอ่อนยังทำให้เกิดฟิล์มคุ้มครองผิวตามธรรมชาติ หรือ Hydrolipid Film เคลือบผิวหนังเป็นชั้นบางๆ ช่วยปกป้องผิวงจากมลภาวะภายนอก และไม่ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น

สบู่ที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว

Winter Skin Protection Item 1THE BODY SHOP สบู่ OLIVE SOAP ขนาด 100 กรัม

ราคา 150 บาท พิเศษ 105 บาท (SAVE 30%)

Winter Skin Protection Item 2WILD FERNS สบู่ Manuka Honey Pure and Gentle Soap ขนาด 135 กรัม

ราคา 890 บาท

3. ทาครีมให้ความชุ่มชื้นทันทีหลังอาบน้ำ

หลังการอาบน้ำควรทาบอดี้ออยล์ลูบให้ทั่วตัวยกเว้นหน้า จากนั้นเช็ดตัวให้แห้ง แล้วชโลมครีมทาผิวให้ทั่วทั้งตัว ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นได้ดี เช่น กลีเซอรีน (Glycerin) ซอบิทอล (Sorbitol) เซรามายด์ (Ceramide) ลาโนลิน (Lanolin) เชียบัตเตอร์ (Shea butter) ปิโตรลาทัม (Petrolatum) และน้ำมันชนิดต่าง ๆ เช่น น้ำมันมะกอก (Olive oil) และโจโจ้บาออยล์ (Jojoba oil) ควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ กรดเรตินอยด์ และแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวแห้งระคายเคืองมากขึ้น การทาบอดี้ออยล์และครีมทาผิวหลังการอาบน้ำทุกครั้งจะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และมอบความสดชื่นให้กับผิว 

แนะนำครีมบำรุงผิวน่าใช้

Winter Skin Protection Item 3JURLIQUE ลาเวนเดอร์ บอดี้ ออยล์ ขนาด 100 มล.

ราคา 1,450 บาท พิเศษ 1,233 บาท (SAVE 15%) 

Winter Skin Protection Item 4CEREVE ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย Moisturizing Cream ขนาด 16 ออนซ์

ราคา 795 บาท พิเศษ 715 บาท (SAVE 10%)

Winter Skin Protection Item 5FRESH โลชั่นบำรุงผิวกาย Sugar Lemon Body Lotion ขนาด 300 มล.

ราคา 1,070 บาท พิเศษ 963 บาท SAVE 10%

4. ขาดไม่ได้! ครีมกันแดด

ไม่วาจะเป็นฤดูกาลไหน ครีมกันแดดเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะผิวหน้า ถึงแม้อากาศจะหนาว แต่ฤดูหนาวมักมีแสงแดดแผดจ้าไม่แพ้ฤดูร้อนซึ่งทำให้มีการแผ่รังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ตลอดโดยเฉพาะในช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ยังไม่นับรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต และบลูไลท์จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ หรือทีวีที่เราใช้งานอยู่ทั้งวันซึ่งล้วนสามารถทำร้ายผิวพรรณของเราได้ ดังนั้นต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดทุกวันไม่ว่าจะอยู่บ้านหรืออกไปทำธุระนอกบ้าน

ครีมกันแดดคุณภาพ

Winter Skin Protection Item 6LANCÔME UV EXPERT Youth Shield Aqua Gel SPF 50 PA++++ ขนาด 30 มล.

ราคา 2,200 บาท พิเศษ 1,870 บาท (SAVE 15%)

Winter Skin Protection Item 7LA ROCHE-POSEY ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Anthelios Ultra Comfort SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,300 บาท พิเศษ 999 บาท (SAVE 23%)

6. สวมใส่เสื้อผ้าที่เนื้อสัมผัสนุ่ม

ในช่วงฤดูหนาวนี้ควรเลือกใส่เสื้อผ้า หรือเสื้อกันหนาวที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ควรหลีกเลี่ยงผ้าที่มีส่วนผสมของใยสังเคราะห์ ซึ่งมักทำให้คันและระคายเคือง

สเวตเตอร์สุดเท่รับลมหนาว

Winter Skin Protection Item 8CHAMPION เสื้อสเวตเตอร์ผู้ชาย รุ่น C3-Q002-070

ราคา 2,390 บาท พิเศษ 2,151 บาท (SAVE 10%)

Winter Skin Protection Item 9BOSSINI เสื้อกันหนาว หญิง รุ่น 720610010 

ราคา 1,390 บาท พิเศษ 973 บาท (SAVE 30%)

6. ดื่มน้ำมากๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ผิวหนังขาดน้ำมาก ผิวแห้งเพราะอากาศแห้ง จึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้การรับประทานพืชผักและผลไม้ที่มีน้ำมาก เช่น แตงโม แตงไทย แอปเปิ้ล ส้ม กีวี่ มะเขือเทศ แตงกวา และแครอท วิตามินซีในผักและผลไม้เหล่านี้ จะช่วยสร้างคอลลาเจน และความชุ่มชื้น  ทำให้ผิวของคุณยืดหยุ่น และนุ่มลื่นได้อีกด้วย

ไอเทมสำคัญช่วยให้คุณดื่มน้ำสะอาดได้ทั้งวัน

Winter Skin Protection Item 10BARRIER เหยือกกรองน้ำแบร์ริเออร์ รุ่น สมาร์ท ขนาด 3.35 ลิตร

ราคา 1,690 บาท

Winter Skin Protection Item 11BRITA เหยือกกรองน้ำ รุ่น Marella XL ขนาด 3.5 ลิตร

ราคา 1,290 บาท

ขึ้นชื่อว่าฤดูหนาว ไม่ว่าจะหนาวมากหรือหนาวน้อย การป้องกันผิวจากความแห้งกร้านของอากาศหนาวจึงมีความจำเป็น อันที่จริงแล้วการดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้นสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทุกคนควรรู้จักปกป้องผิวด้วยกันทั้งหมด ดังนั้น หนาวนี้ต้องอย่าลืมปกป้องผิวตามที่ Central Inspirer แนะนำไปนะคะ และขอให้ทุกคนมีความสุขกายสบายใจในฤดูหนาวนี้ค่ะ