Get to Know! เรื่องราวของ “บรา” ที่ผู้หญิงต้องทำความรู้จัก

บรา (Bra) หรือเสื้อชั้นใน เป็นไอเทมสำคัญและจำเป็นที่ผู้หญิงต้องมีไว้สวมใส่ บรามีหลากหลายประเภท แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญ ใส่บราแบบไหนที่รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ก็จะใช้แบบเดิมๆ ตลอดไป 

แต่คุณทราบหรือไม่ว่า มีบราหลากหลายประเภทให้คุณผู้หญิงได้ลองเลือกใส่ ทุกประเภทนอกจากจะถูกออกแบบมาให้ดูสวยงาม เซ็กซี่แล้ว บรายังทำให้คุณมีทรงสวย กระชับ ใส่เสื้อผ้าได้ดูสวยงาม

วันนี้มาไปเรียนรู้กันว่ามีบราประเภทไหนบ้าง แต่ละประเภทมีลักษณะ และคุณสมบัติอะไร รวมทั้งบราแบบไหนที่คุณควรโละทิ้ง เลิกใส่ มาทำความรู้จักกันว่าบราแบบไหนที่เหมาะกับคุณ 

ประเภทของบรา

1. บรามีโครง หรือ Support Bra

Bra 1

เป็นบราที่มีทั้งแบบช่วยดันทรง และไม่ช่วยดันทรง สามารถมีฟองน้ำเสริมได้เพื่อช่วยให้ดูมีหน้าอกมากขึ้น พร้อมมีคุณสมบัติที่ช่วยเก็บกระชับหน้าอกได้ดี เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการชุดชั้นในที่ช่วยเก็บทรงได้

2. บราไร้โครง หรือ Wireless Bra

Bra 2

บราไร้โครงมีทั้งมีทั้งแบบช่วยดันทรง และไม่ช่วยดันทรง สามารถมีฟองน้ำเสริมได้เพื่อช่วยให้ดูมีหน้าอกมากขึ้น เป็นบราประเภทที่มีคุณสมบัติที่ใส่แล้วทำให้ใส่สบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับสาวที่ชอบความสบายในการสวมใส่บรา

3. สปอร์ตบรา Sport Bra

Bra 3

สปอร์ตบรามีทั้งแบบช่วยดันทรง และไม่ช่วยดันทรง เป็นชุดชั้นในสำหรับการเล่นกีฬา และกิจกรรมลุยๆ ต่างๆ มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการเคลื่อนตัว เคลื่อนไหวเยอะๆ ให้ความคล่องตัวสูงจึงเหมาะกกับการเล่นกีฬา และออกกำลังกายโดยเฉพาะ

4. ชุดชั้นในเกาะอก Strapless Bra

Bra 4

มีทั้งแบบช่วยดันทรง และไม่ช่วยดันทรง พร้อมมีทั้งในแบบมีโครง และไม่มีโครง ชุดชั้นในเกาะอกมีคุณสมบัติที่สามารถทำให้ผู้หญิงใส่เสื้อเปิดไหล่ หรือเสิ้อแขนกุด ได้โดยไม่เห็นสายเสื้อชั้นใน เหมาะกับสาวที่ชอบแต่งตัวหลายๆ แนว โดยเฉพาะเสื้อที่ไม่มีแขน และเสื้อเกาะอก หรือเปิดไหล่

5. บราเล็ต Bralette

Bra 5

บราเล็ตมีทั้งแบบช่วยดันทรง และไม่ช่วยดันทรง พร้อมแบบมีโครง และไม่มีโครง เป็นชุดชั้นในที่มีคุณสมบัติที่เป็นเสื้อครอปที่มีการซัพพอร์ตเหมือนบรา เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ครอปท็อป ใส่ตัวเดียวจบ เป็นทั้งบราและเสื้อครอปทันสมัยได้

6. บราปีกนก Adhesive Bra

Bra 6

เป็นบราชนิดไร้สายและมีกาว ผลิตจากซิลิโคนและผ้า มีคุณสมบัติช่วยดันทรงได้แบบไร้สาย สามารถใส่กับเสื้อผ้าแบบเปิดไหล่ได้ เหมาะสำหรับสาวที่อยากได้ความรู้สึกแบบไม่ใส่เสื้อชั้นใน อีกทั้งยังชอบใส่เสื้อที่หลากหลายโดยเฉพาะเสื้อแขนกุด เปิดไหล่ หรือเกาะอก

7. แผ่นแปะจุกนม Nipple Cover

Bra 7

อันนี้ไม่นับเป็นบราสักเท่าไหร่ แต่ช่วยในการปกปิด แผ่นแปะจุกนมมีทั้งแบบมีกาว และไม่มีกาว แผ่นแปะจุกนมผลิตจากซิลิโคนและผ้า มีคุณสมบัติช่วยปิดจุกหัวนมได้ ไม่ให้โผล่เวลาใส่เสื้อผ้า ไม่ช่วยดันทรง เหมาะสำหรับการปกปิดเล็กน้อย การใส่เสื้อสายเดี่ยว หรือเกาะอก

รู้จักประเภทของบรากันแล้ว ลองมาสังเกตกันว่าบราที่คุณมีอยู่มากมายที่บ้าน ทั้งบราตัวโปรดที่ใส่บ่อยๆ ใส่มาแล้วหลายปีมันยังคงมีคุณสมบัติที่ดี ช่วยพยุงทรงของคุณอยู่ได้ดีหรือเปล่า

วิธีสังเกตอาการว่าถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่แล้ว

1. โครงชุดชั้นในไม่ได้รูปทรง

เมื่อโครงเหล็กโผล่ออกมา สวมแล้วเจ็บ ไม่สบาย รู้สึกโครงไม่ซัพพอร์ต

2. คัพเริ่มมีที่ว่าง

เมื่อคัพชุดชั้นในเริ่มเสียทรง หรืออาจเกิดขากย้ำหนักตัวที่เปลี่ยนแปลง

3. ตะขอชำรุด

ถ้าตะขอขาดหรือชำรุด สาวบางคนอาจหาวิธีซ่อมแซม แต่แนะนำว่านั่นเป็นสัญญานว่าบราของคุณเก่ามาก ควรเปลี่ยนทันทีจะดีกว่าค่ะ

4. สายชุดชั้นในหย่อนยาน

หากมีความรู้สึกว่าสายชุดชั้นในไม่กระชับตัวแล้ว สาวเริ่มหย่อนยาน นั่นคือสัญญานที่คุณควรมองหาชุดชั้นในตัวใหม่

5. ผ้าซับด้านในมีคราบจุดดำๆ

จุดดำเหล่านั้นคือคราบเชื้อรา ที่เกิดจากความอับชื้น ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อโรคผิวหนัง ควรเปลี่ยนตัวใหม่โดยทันที

6. ชุดชั้นในเสียรูป หรือเป็นรู

สาวๆ ทุกคนล้วนมีชุดชั้นในตัวเก่งที่ใส่บ่อยๆ แต่หากชุดชั้นในตัวโปรดเริ่มเสียรูป หรือมีรู สาวๆ ควรเปลี่ยนชุดชั้นในตัวใหม่ได้แล้ว

เมื่อทราบแล้วว่าชุดชั้นในแบบไหนควรโละทิ้ง ดังนั้น ควรมาดูกันว่าคุณสมบัติของชุดชั้นในที่เหมาะกับคุณ ควรเก็บไว้ใช้ มีอะไรกันบ้าง

ชุดชั้นในที่เหมาะกับคุณ ควรมีลักษณะดังนี้

AMANTE BRA SIZE

  • ไม่มีรอยย่นตรงคัพ
  • ชุดชั้นในแนบติดกับอก
  • สายด้านหลังไม่ควรเหินขึ้น หรืออยู่ในตำแหน่งที่สูงเกินไป
  • คัพต้องแนบหน้าอกเมื่อก้มลง

เมื่อคุณได้ทราบกันแล้วว่าชุดชั้นในมีกี่ประเภท หรือชุดชั้นในที่เริ่มเสื่อมสภาพมีลักษณะอย่างไร รวมทั้งคุณสมบัติของชุดชั้นในที่เหมาะกับคุณแล้ว ที่นี้ก็ถึงเวลาเลือกช้อปชุดชั้นในตัวใหม่กับโปรโมชั่นที่สาวๆ พลาดไม่ได้ Lingerie Secret กับส่วนลดสูงสุด 70%ากแบรนด์ชุดชั้นในชั้นนำ อาทิ Playboy Intimate และ Sabina ลดสูงสุดกว่า 70%, FOF, Marks & Spencer, Kyra และ Wacoal ลดสูงสุด 70%, Jockey รับส่วนลด 60-70%, Triumph ลดสูงสุด 60%, B’me by Wacoal, Calvin Klein, Sloggi และ Undergear ลดสูงสุด 50% และอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 13 พ.ค. 65 – 5 พ.ค. 65 ช้อปสบายผ่าน Central App ได้เลยค่ะ

แนะนำชุดชั้นในแสนสวย น่าซื้อ 

 

WACOAL WIRELESS BRA

WACOAL บราไร้โครง กระชับทรงสวย รุ่น WB3A14 สีเบจ 

ราคา 690 บาท 

SABINA MAGGIE MAE SETSABINA เซตชุดชั้นใน มีโครง รุ่น Maggie Mae Collection Friendly Earth รหัส SBT1095PD+SUT1095PD สีชมพูเข้ม

ราคา 1,280 บาท 

WACOAL CURVE DIVA BIG CUPWACOAL บราคัพใหญ่ Curve Diva รุ่น WB7914 สีชมพู

ราคา 1,250 บาท พิเศษ 1,125 บาท (SAVE 10%)

 

TRIUMPHTRIUMPH เสื้อใน ไม่มีโครง Everyday Soft Touch Wellbeing สีเบจ

ราคา 1,590 บาท พิเศษ 1,113 บาท (SAVE 30%)

CK BRACALVIN KLEIN เสื้อชั้นในผู้หญิง รุ่น QF6768AD P7A สีเทา

ราคา 2,390 บาท พิเศษ 2,031 บาท (SAVE 15%)

CK PANTYCALVIN KLEIN กางเกงชั้นในผู้หญิง รุ่น QF6775AD P7A สีเทา

ราคา 1,290 บาท พิเศษ 1,096 บาท (SAVE 15%)

SABINA WHITESABINA เสื้อชั้นใน รุ่น Special รหัส SBLT012CR สีครีม

ราคา 1,190 บาท 

BSC BLKBSC ชุดชั้นในสตรี BSC รุ่น BB3358BL สีดำ

ราคา 1,090  บาท พิเศษ 763 บาท (SAVE 30%)

ครบถ้วนแล้วกับเรื่องราวของชุดชั้นในให้คุณผู้หญิงได้เรียนรู้ แถมโปรโมชั่นชั้นในสุดพิเศษกับ Lingerie Secret ที่สาวๆ พลาดไม่ได้ Enjoy Lingerie Shopping กันค่ะ