ใกล้ถึงวันคล้ายวันเกิดคนรู้ใจทั้งที จะทำเป็นแค่วันธรรมดาๆ เหมือนทุกๆ วันคงไม่ได้อย่างแน่นอนใช่ไหม มันก็ต้องมีของขวัญเซอร์ไพรส์แทนใจอะไรสักชิ้นหนึ่งมอบให้คนพิเศษกันบ้าง แต่หลายๆ คนอาจจะนึกไม่ออกว่าจะให้ของขวัญอะไรดีถึงจะไม่ซ้ำกับปีที่ผ่านมา หรือบางคนอาจจะคิดไม่ออกว่าจะมอบอะไรให้เค้าคนนั้นได้รับรู้ถึงถึงความรัก และความรู้สึกดีที่เรามีให้ เป็นของแทนใจที่สามารถพกติดตัวได้ตลอด ยิ่งถ้าเป็นไอเท็มที่สื่อความหมายดีๆ และสามารถพกไว้ได้ด้วยกันทั้งคู่ ก็จะยิ่งดูน่ารักมาก วันนี้เราจึงมีไอเท็มสำหรับมอบให้แฟนในวันเกิดมาแนะนำสำหรับทุกคนที่กำลังหาไอเดียกันอยู่ นั่นก็คือ สร้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความรัก ถือว่าตอบโจทย์สำหรับการมอบเป็นของขวัญได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งคุณและคนรู้ใจของคุณก็จะสามารถสวมใส่ติดตัวไว้ได้ตลอดเวลา แต่หากจะให้ไม่ธรรมดาและเพิ่มดีกรีความน่ารักเข้าไปอีกขั้น แนะนำให้ลองเลือกเป็นสร้อยคู่ เพราะมันเป็นของขวัญที่มีความหมายที่ดี รับรองว่าใครได้รับก็จะต้องประทับใจแบบสุดๆ อย่างแน่นอน และเราก็มีทริคดีๆ ในการเลือกสร้อยคู่สวยๆ ลายน่ารัก สื่อความหมายดีๆ สามารถใช้มอบเป็นของขวัญวันเกิดแทนใจ ให้ได้ฟินแบบสุดๆ มาแนะนำกัน อย่ารอช้าไปดูกันเลย

ความหมายในเชิงสัญลักษณ์ของสร้อยคู่

สร้อยคู่ถือเป็นของขวัญแทนใจที่ดีที่สุดอีกชิ้นหนึ่งที่ควรจะเลือกมอบให้กับคนที่คุณรัก สร้อยคู่รักยังแสดงถึงความรักที่มีให้ต่อกันของคนสองคน อาจแสดงถึงความห่วงใยและความผูกพันที่มีให้กับอีกฝ่าย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความหมายแฝงดีๆ อีกมายมายตามลักษณะและลวดลายของจี้ที่เราเลือกห้อยไว้กับสร้อยหรือดีไซน์ของสร้อยคู่ว่าเป็นแบบใด ฉะนั้นการเลือกดีไซน์ต่างๆ จึงถือว่ามีความสำคัญมาก คุณจึงควรจะทราบความหมายของสร้อยคู่แต่ละแบบ ก่อนที่จะเลือกซื้อและนำไปมอบให้แก่คนรู้ใจ

ความหมายของสร้อยคู่สวยๆ ไว้มอบเป็นของขวัญแทนใจ

สร้อยคู่รูปหัวใจ

ถือเป็นลายยอดฮิตที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ตลอด สำหรับสร้อยคู่รูปหัวใจมีความหมายตรงตัวที่แสดงถึงความรัก การมอบหัวใจให้ซึ่งกันและกัน ลักษณะของสร้อยแต่ละเส้นเมื่อแยกออกจากกันก็จะมีรูปหัวใจอยู่ครึ่งหนึ่ง แต่เมื่อนำมาประกบกันทั้งสองเส้นก็จะได้เป็นหัวใจที่เต็มดวง คู่รักคู่ไหนที่ห้อยสร้อยคู่รักรูปหัวใจแบบนี้เรียกได้ว่า หวานกันจนคนอื่นต้องอิจฉากันไปเลยทีเดียว แต่ไม่ควรเลือกรูปหัวใจที่มีลักษณะเป็นหัวใจที่มีรอยแตก เพราะนั่นอาจจะหมายถึงการมีโอกาสเลิกราหรือแยกทางจากกันได้

สร้อยคู่รูปจิ๊กซอว์ที่ต่อกันพอดี

เป็นสร้อยคู่สวยๆ ที่มีความหมายดีมากอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับสร้อยคู่รูปจิ๊กซอว์ สามารถแยกออกจากกันได้เป็นจิ๊กซอว์ที่มีลักษณะต่างกัน 2 ชิ้น ที่แต่ละอันมีบางส่วนขาดหายไป แต่เมื่อนำทั้งสองอันมาต่อกันก็จะสามารถต่อเข้ากันได้อย่างพอดี ความหมายแฝงของสร้อยคู่จิ๊กซอว์นั้นก็คือ แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะมีลักษณะนิสัยใจคอที่ต่างกัน หากว่าเป็นคู่รักที่เข้าใจกัน หรือปรับตัวเข้าหากันได้ ก็จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เหมือนได้อีกฝ่ายมาเติมเต็มซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับชิ้นจิ๊กซอว์นั่นเอง

สร้อยคู่ Lock Key แม่กุญแจและลูกกุญแจ

จัดว่าเป็นดีไซน์แบบเก๋ๆ เลยทีเดียว เป็นการแสดงออกถึงความรักของคู่รักที่หมายถึงการอยู่คู่กันตลอดไป ขาดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปไม่ได้เหมือนกับการที่แม่กุญแจจะเปิดล็อคได้นั้นก็ต้องมีลูกกุญแจมาไข และลูกกุญแจก็จะต้องใช้คู่กับแม่กุญแจเสมอ หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงได้ว่าอีกฝ่ายเป็นผู้ที่มาปลดล็อคความรู้สึก ทำให้เกิดเป็นความรักขึ้นมาได้ และก็ต้องเป็นลูกกุญแจดอกเดิมที่เข้ากันได้จึงจะสามารถไขแม่กุญแจออกมา

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างสร้อยคู่สวยๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการซื้อของขวัญวันเกิดให้แก่คนที่คุณรักได้ อีกทั้งการให้สร้อยคู่นั้นจะยิ่งทำให้เกิดความประทับใจต่อทั้งสองฝ่ายในความหมายดีๆ ของสร้อยอีกด้วย และยังสามารถใช้เป็นแทนตัวและหัวใจของคุณส่งถึงคนรักได้อย่างลึกซึ้ง อีกทั้งยังสามารถใส่ไปไหนมาไหนเป็นเครื่องประดับติดตัวได้อีกด้วย หวานและน่ารักขนาดนี้ เรียกได้ว่าฟินกันทั้งผู้ให้และผู้รับเลยทีเดียวล่ะ