เตารีด ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ ต้องมีใช้งานกันในทุกบ้าน เพราะถ้าให้ออกนอกบ้านด้วยเสื้อผ้าที่ยับจนดูไม่ได้ก็คงไม่มีใครกล้าแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมาย มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย และราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย ซึ่ง เตารีดไฟฟ้า ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ร้อนเร็ว ให้การรีดผ้าที่เรียบลื่นและรวดเร็ว แต่เตารีดยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยทำให้ผ้ารีดเรียบดั่งใจและไม่ทำให้ผ้าเสียหายจากคราบไหม้ได้อย่างง่ายดาย

ใช้งานเตารีด

วิธีการใช้งานเตารีดไฟฟ้าไม่ให้เกิดปัญหา และไม่ต้องเหนื่อยกับรอยไหม้

เตารีดถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้การใช้งานที่เป็นประโยชน์ และจำเป็นต่อชีวิตของผู้คนอย่างมาก เพราะในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้ว่าบุคลิกและการแต่งกายถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เสื้อผ้าจึงต้องเรียบและดูดีก่อนออกจากบ้าน เพียงแค่จุดเล็กๆ ที่ไม่เรียบร้อยก็สามารถทำให้ความมั่นใจขาดหายได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นเตารีดจึงถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการเพิ่มความมั่นใจให้แก่เครื่องแต่งกายเมื่อยามออกจากบ้านได้อย่างดีที่สุด และผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้งานเตารีดไฟฟ้า เพราะใช้งานง่าย ร้อนเร็วและให้ความเรียบได้ในระดับที่ดี แต่ปัญหากวนใจของเตารีดไฟฟ้าก็คืออาการไหม้ที่ผิวหน้าเตา อันเนื่องมาจากความร้อน และการใช้งานที่ขาดความระมัดระวัง ซึ่งถ้าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ ลองมาดูวิธีแก้ไขปัญหารอยไหม้แบบง่ายๆ ดังนี้

เตารีดไฟฟ้า

  • เมื่อเตารีดไฟฟ้ามีรอยไหม้ให้ใช้เทียนไขมาถูที่เตารีดบริเวณที่ไหม้ หรือใช้เป็นแท่งพาราฟินมาถูตรงรอยไหม้เช่นเดียวกัน แล้วเร่งเตารีดให้ร้อนเพื่อที่จะละลายเอาเทียนออกไป จากนั้นก็ให้ใช้ผ้าหรือทิชชู่เช็ดออกทันที
  • นำเอาทิชชู่แผ่นใหญ่มาวางไว้บนโต๊ะรีด โรยเกลือลงไปบนทิชชู่ แล้วนำเอาเตารีดไฟฟ้าที่ร้อนจัดมาทาบเกลือบนทิชชู่ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที นำเอาเตารีดออกมา ปิดไฟ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดที่ผิวหน้าเตารีดไฟฟ้าอีกครั้งเมื่อความร้อนลดลง เท่านี้คราบไหม้ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย
  • นำผงซักฟอกมาเทใส่น้ำอุ่นพร้อมผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเศษผ้าที่มีความนุ่มมาจุ่มที่น้ำผงซักฟอก แล้วเช็ดไปที่ผิวหน้าของเตารีด โดยเน้นไปตรงจุดที่มีรอยไหม้ประมาณ 3-5 ครั้ง จากนั้นก็ใช้ผ้าอีกผืนชุบน้ำสะอาดมาเช็ดซ้ำอีกครั้งเพื่อเอาฟองออก ผงซักฟอกในน้ำอุ่นจะช่วยล้างรอยไหม้และทำให้รีดลื่นขึ้น
  • ใช้ตัวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเตารีดไฟฟ้าโดยเฉพาะ ที่ขายตามซูเปอร์มาเก็ตและห้างสรรพสินค้าทั่วไป เพียงแค่นำมาฉีดทำความสะอาดและใช้ผ้าที่มีความนิ่มเช็ดออก คราบไหม้ก็จะออกทันที

เตารีด Tefal แบรนด์ดังใช้ดีสมคำร่ำลือหรือไม่

เตารีด Tefal

แบรนด์ เตารีด ที่เรามักคุ้นหูผ่านทางโฆษณามากที่สุด ก็คงต้องยกให้ เตารีด Tefal ด้วยสโลแกนรีดลื่น รีดเรียบ รีด Tefal ทำให้ผู้ที่ได้ฟังต้องนึกถึงแบรนด์นี้ขึ้นมาทันที เมื่อมีความต้องการที่จะซื้อ เตารีด ใหม่ และยังการันตีคุณภาพด้วยการเป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส

พร้อมการเป็นเครือเดียวกับแบรนด์ที่เราคุ้นหูกันดีอย่างมูลิเน็กซ์ ที่มีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อออกขายนานาชนิด ซึ่งหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและขายดีของ Tefal ก็คงหนีไม่พ้นเตารีดไฟฟ้าและแบบไอน้ำ ที่โดดเด่นด้วยการทำมาจากวัสดุชั้นดี ตัวโครงสร้างเป็นพลาสติกที่มีความคงทนแข็งแรง น้ำหนักเบา ส่วนตัวผิวหน้าเตาจะเป็นแผ่นทำความร้อนชั้นดีที่มีการเคลือบสาร PTFE ทำให้รีดง่ายและเรียบลื่น

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่เป็นรอยง่าย ส่วนแบบเตารีดไอน้ำก็มีการใช้งานที่สะดวกสบาย กำลังไฟสูงทำให้ร้อนเร็วไม่ต้องรอนาน พลังของไอน้ำสามารถใช้งานได้อย่างถูกใจ รีดง่าย ประหยัดเวลาและไม่กินไฟอีกด้วย

เตารีด เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ผ้าสวยที่ผ่านการซักและตากจนแห้ง แต่เกิดปัญหาเรื่องรอยยับที่ไม่น่ามอง ให้กลายเป็นผ้าเรียบที่สวยงาม ช่วยทำให้ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ สร้างความสวยงามที่โดดเด่นให้แก่เสื้อผ้า ซึ่งไม่ว่าจะ เตารีดไฟฟ้า หรือแบบไอน้ำ ถ้าสามารถที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดาย รีดง่ายและรีดลื่น พร้อมทั้งใช้อย่างถูกมือแล้ว ก็สามารถใช้งานได้ดีเท่าเทียมกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดและความชอบของแต่ละบุคคลอีกด้วย

เตารีด iron

ถ้ากำลังสนใจเลือกซื้อเพื่อนำไปแทนของเก่าที่บ้าน ลองดูเตารีด Tefal ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงใจ มีรูปแบบให้เลือกอย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ที่ซื้อไปใช้งานมากที่สุด หากสนใจที่จะซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ เพื่อประหยัดเวลาและไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย ก็ควรเลือกเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงด้านการขายของที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยสินค้าที่มีความหลากหลาย มีให้เลือกตามความต้องการได้อย่างครบครัน มีบริการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านอย่างปลอดภัย และตัวสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างสมบูรณ์ ส่งรวดเร็วและพร้อมที่จะรับผิดชอบถ้าสินค้าเสียหายกลางทาง เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมั่นใจในการสั่งซื้อได้อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ และให้ความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าที่ต้องการ