เคล็ดไม่ลับ ! จัดการปัญหา ผิวแห้ง ให้นุ่มจนน่าสัมผัส

 

ผิวแห้ง อาจจะเป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ ไม่มากก็น้อย แต่ครั้นจะหาวิธีมาจัดการกับเรื่องนี้ก็ยากเหลือเกิน บางคนอาจเคยลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะ ผิวแห้ง ได้เลย เพราะสาเหตุนั้นเกิดจากสิ่งรอบ ๆ ตัวที่บางคนอาจมองข้ามไป อย่างเช่น สาวออฟฟิศที่ต้องอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันจนทำให้ผิวแห้งได้มากกว่าคนทั่วไป หรือจะเป็นการเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับผิว ดั้งนั้นเราจะนำเคล็บลับที่ไม่ลับ มาให้สาว ๆ ได้ลองนำไปดูแลผิวอันเป็นที่รัก

 

อันดับแรกมองหาของใกล้ตัวที่ต้องมีทุกบ้านอย่าง น้ำผึ้ง และ น้ำมันมะกอก ทั้งสองอย่างนี้เป็นตัวช่วยสำหรับสาว ผิวแห้ง ได้ดีเลยทีเดียว เพราะด้วยสรรพคุณที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งกร้าน  และยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวลอกหรืออาการคันที่เกิดจากความแห้งได้อีกด้วย

“น้ำมันมะกอก” อย่างที่รู้กันว่าน้ำมันมะกอกมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะกับ ผิวแห้ง แต่ใครอาจไม่รู้ว่าเราสามารถนำมาใช้ในการบำรุงผิวได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการนำน้ำมันมะกอกมาทาผิวก่อนนอนเพื่อให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้น เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องไปมองหาสิ่งบำรุงผิวไกลตัวอีกแล้ว

“น้ำผึ้ง” สามารถนำมาบำรุงผิวได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเอาน้ำผึ้งมาทาทิ้งไว้บริเวณที่ผิวแตก เช่น ริมฝีปาก ส้นเท้า ข้อศอก จะช่วยให้ความชุ่มชื้นทำให้ผิวกลับมานุ่นนวลน่าสัมผัส หรืออีกวิธีการดูแลผิวคือการเอาน้ำผึ้งมานวดลงบนใบหน้าและทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าของคุณ

 

หากใครไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเองแล้วละก็ คงต้องยอมเสียเงินเพื่อซื้อความสะดวกสบายให้กับผิวอันเป็นที่รัก ด้วยการเลือกใช้ โลชั่น หรือ ครีมบำรุง ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ถ้ายังไม่เพียงพอคงต้องเพิ่มอาหารให้ผิวด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น “วิตามินอี” ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือ “วิตามินเอ” ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของผิวหนังได้ดี ทำให้ผิวดูเต่งตึงและชุ่มชื้น เพียงแค่คุณหันมามองของใกล้ตัวและใส่ใจกับผิวพรรณ จากผิวที่เคยแห้งกร้านก็สามารถกลับมาเนียนนุ่มจนน่าสัมผัสได้อย่างง่ายดาย