หากพูดถึงชื่อ GoPro แบรนด์ผู้ผลิต กล้องแอ็คชั่นคาเมร่า (Action Cam) อันเป็นที่คุ้นเคยของเหล่า คนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม ไม่ว่าจะเป็น สเก็ตบอร์ด มอเตอร์ครอส หรือ เซิร์ฟบอร์ด จนไปถึงการ ปีนเขา ขี่มอเตอร์ไซด์ ซึ่ง กล้องโกโปร สามารถตอบโจทย์การบันทึกภาพ ของกิจกรรมเหล่านี้ได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด กันกระแทก พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย 

GoPro HERO5 Black

หลังจากเปิดตัว GoPro HERO4 ไปเมื่อสองปีก่อน ในที่สุด GoPro ก็ได้ฤกษ์ออกกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GoPro HERO 5 มาพร้อมคอนเซปต์ ใช้งานได้ครบเครื่องภายในปุ่มเดียว รองรับการถ่ายภาพนิ่งด้วยกล้อง 12 ล้านพิกเซล มีระบบกันภาพสั่นไหว และ รองรับไฟล์ RAW กันน้ำลึกได้สูงสุด 10 เมตร โดยไม่ต้องง้อ เคสกันน้ำ (Housing Case)

พร้อมเสริมฟังก์ชั่นการใช้งาน อาทิ จอภาพ LCD ระบบสัมผัส ขนาด 2 นิ้ว รองรับการ ถ่ายวิดีโอ ระดับ 4K / 30 fps สามารถบันทึกเสียงได้ดีกว่าเดิมด้วย ไมโครโฟน Built-in ถึง 3 ตัว พร้อมรองรับการสั่งการด้วยเสียง (Voice Control)

GoPro HERO5 Session

กล้องอีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน อย่าง GoPro HERO 5 Session ที่คงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงลูกบาศก์ เล็กกะทัดรัด สะดวกพกพา แต่มีลูกเล่นแพรวพราวไม่ต่างจากตัวหลัก พร้อมเก็บภาพได้คมชัดมากขึ้นกว่าตัวเก่าอย่าง GoPro HERO4 Seassion ด้วยกล้องความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อกับแอป Quik และอัพโหลดภาพไปเก็บไว้บน GoPro Plus Cloud ได้ทันที

ฟีเจอร์น่าสนใจของ กล้องโกโปร ที่ออกมาทั้ง 2 รุ่น คงไม่พ้นระบบ การสั่งงานด้วยเสียง ที่รองรับถึง 7 ภาษา ส่วนของราคานั้น GoPro HERO5 Black อยู่ที่ 399.99 USD และ 299.99 USD สำหรับตัว HERO5 Session  อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งบน Central Online มีให้เลือกช้อปกันอยู่มากมายหลายชิ้นอีกด้วย

ภาพและที่มา : GoPro.com