ช้อปดีมีคืน ช้อปอะไรดี 30,000 บาท ที่ Central App

บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด!!! วันนี้เราเต็มไปด้วยความปิติยินดี เพราะอะไรหรือคะ? ก็เพราะว่าสำหรับเราเทศกาลช้อปปิ้งยังไม่จบสิ้น ยังช้อปได้ต่อ หลังจากที่เราออกไปจับจ่ายซื้อหาของขวัญให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ และคนสำคัญในช่วงเทศกาลปีใม่ อีกไม่กี่วันก็ตามมาด้วยเทศกาลตรุษจีน และวันแห่งความรักที่ใกล้เข้ามาเร็วๆ นี้ นี่ยังไม่นับไอเทมที่เราเล็งเอาไว้ เรายังอยากได้ ก็ต้องช้อปนะคะ

ช้อปต่อได้แบบนี้เห็นจะต้องขอบคุณ “ช้อปดีมีคืน” แคมเปญของรัฐบาลที่ช่วยต่อยอดให้เราได้ช้อปต่อ ว่าแต่ช้อปดีมีคืนนี่มันคือแคมเปญอะไร? วันนี้ Central Inspirer อยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักว่าช้อปดีมีคืนนั้นช้อปอย่างไร? ช้อปได้เท่าไหร่? แล้วเราจะช้อปอะไรดี มาดูกันเลยค่ะ

“ช้อปดีมีคืน” คืออะไร?

ช้อปดีมีคืน เป็นโครงการของรัฐบาลที่ช่วยสนับสนุนให้ประชาชนได้ใช้จ่ายด้วยการคืนกำไรให้กับคุณ โดยเป็นโครงการที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 65 – 15 ก.พ. 65 ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีในปี 2565 ได้ เป็นโครงการที่ผู้เข้าร่วมไม่ต้องลงทะเบียนอะไรเลย เพียงแค่ซื้อสินค้าหรือบริการตามเงื่อนไขที่กำหนด แล้วขอใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปจากร้านค้า ก็สามารถใช้ประกอบการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2565 เพื่อหักลดหย่อนภาษีได้เหมือนกับค่าลดหย่อนอื่น ๆ ทั่วไป

ช้อปดีมีคืน เป็นมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายสำหรับบุคคลที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เนื่องจากรัฐบาลเชื่อมั่นว่าเป็นบุคคลที่มีกำลังซื้อ สามารถสนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีได้ โดยนำจำนวนเงินที่ซื้อสินค้าและบริการ มาใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามจำนวนที่จ่ายจริง ซึ่งรวมกันไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน

ช้อปอะไรได้บ้าง?

ในวงเงินที่รัฐบาลกำหนดไว้คือ 30,000 บาท คุณสามารถเลือกซื้อสิงค้าได้ดังต่อไปนี้

 • สินค้าและบริการทั่วไปที่เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • หนังสือ (รวมถึง e-book)
 • สินค้า OTOP

สินค้าและบริการที่ไม่เข้าเงื่อนไขช้อปดีมีคืน 2565 

 • ค่าสุรา เบียร์ ไวน์
 • ค่ายาสูบ
 • ค่าน้ำมันและก๊าซสำหรับเติมยานพาหนะ
 • ค่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเรือ
 • ค่าหนังสือพิมพ์และนิตยสารและค่าบริการ หนังสือพิมพ์ และนิตยสารที่อยู่ในรูปของข้อ มูลอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
 • ค่าบริการจัดนำเที่ยวที่จ่ายให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และมัคคุเทศก์
 • ค่าที่พักในโรงแรมที่จ่ายให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม
 • ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า
 • ค่าเบี้ยประกันวินาศภัย
 • ค่าบริการสัญญาณโทรศัพท์
 • ค่าบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต

ช้อปดีมีคืน 2565 ได้เงินคืนเท่าไหร่?

คุณสามารถลดหย่อนได้เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับฐานภาษีของเรา ซึ่งต้องคำนวณจากเงินได้สุทธิที่เหลืออยู่ โดยในแต่ละขั้นจะสามารถลดหย่อนได้ดังนี้

 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 0-150,000 บาท ได้รับการยกเว้นภาษี (ไม่ได้สิทธิคืนภาษี)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 150,001-300,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 5% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 1,500 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 300,001-500,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 10% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 3,000 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 500,001-750,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 15% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 4,500 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 750,001-1,000,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 20% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 6,000 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 1,000,001-2,000,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 25% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 7,500 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 2,000,001-5,000,000 บาท อัตราภาษีเงินได้ 30% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 9,000 บาท)
 • เงินรายได้สุทธิต่อปี 5,000,001 บาทขึ้นไป อัตราภาษีเงินได้ 35% (มีสิทธิได้คืนภาษีสูงสุด 10,500 บาท)

เมื่อคุณได้รับข้อมูลแน่นๆ เกี่ยวกับแคมเปญช้อปดีมีคืนแล้ว ก็ถึงเวลาช้อปกันอย่างจริงจัง ไม่อยากออกนอกบ้านไปช้อปที่ไหน ช้อปเองง่ายๆ อย่างปลอดภัยที่บ้านกับ Central App ที่มีไอเทมหน้าช้อปให้คุณเลือกซื้อมากมาย ช้อปง่ายๆ ได้ของดี ของแท้แถมส่งถึงมือคุณได้ในเวลารวดเร็ว 

วันนี้ Central Inspirer จึงอยากแนะนำ 10 ไอเทมน่าช้อปในวงเงิน 30,000 บาทจาก Central App ช้อปหลายๆ อย่างรวมกันได้ ช้อปสบาย มาช้อปกันเลยค่ะ

10 ไอเทมน่าช้อปกับ Central App 

1

SHOPPING 1 ORIGINSORIGINS ซตของขวัญผลิตภัณฑ์ Be Resilient

ราคา 4,600 บาท พิเศษ 4,140 บาท (SAVE 10%)

เซตของขวัญผลิตภัณฑ์ Be Resilient จากแบรนด์ ORIGINS เป็นชุดเซตฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงแลดูสุขภาพดีจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม Mega-Mushroom ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบายผิว และเสริมให้ผิวดูสุขภาพดี ด้วยสูตรใหม่ที่มีคุณประโยชน์จากเห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) เห็ด Chaga ที่ผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดต่อผิว ผสานการทำงานร่วมกับพืชสรรพคุณสูงซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) พร้อมแลคโตบาซิลลัสที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว 

2

SHOPPING 2 JO MALONE LONDONJO MALONE LONDON น้ำหอม Scarlet Poppy Cologne Intense ขนาด 50 มล.

ราคา 5,700 บาท พิเศษ 5,130 บาท (SAVE 10%)

ดอกป๊อปปี้สีแดงอันสว่างไสว กลีบดอกพลิ้วไหวไปกับทุ่งหญ้าสีทองอร่าม ผสานกับกลิ่นหอมของธัญพืชอันอบอุ่น อย่างบาร์ลีย์และทองก้า เพิ่มมิติหอมหวาน เย้ายวน เกิดเป็นกลิ่นหอมอันทรงเสน่ห์เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ ที่มาในขวดสีแดงอันเจิดจรัส

3

SHOPPING 3 PANDORA BRACELETPANDORA สร้อยข้อมือ Pandora Moments Snake Chain สีโรสโกลด์

ราคา 6,550 บาท

ความเกลี้ยงเกลาของดีไซน์ Snake Chain ผสมผสานกับโทนสีสุดฮิต Rose Gold ทำให้สร้อยข้อมือเส้นนี้สวยโดดเด่นสะดุดตาเป็นที่สุด มีชาร์มเป็นตัวเชื่อมโดยมีคลิปเชื่อมด้านใน

4

SHOPPING 4 M BRC BAGM BRC กระเป๋าสะพาย รุ่น P191GO สีทอง

ราคา 6,500 บาท พิเศษ 3,245 บาท (SAVE 50%)

โดดเด่นสะดุดตามากขึ้นด้วยกระเป๋าใบสวย ดีไซน์สุดเก๋ เติมเต็มลุคในวันไปเที่ยว วันทำงาน หรือวันพิเศษของคุณให้พิเศษมากขึ้น มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ และยังมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษได้อีกด้วย กระเป๋าผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน

5

SHOPPING 5 GARMINGARMIN VenuSq Music Rabbit Edition สี Navy/Black Rabbit

ราคา 8,990 บาท

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ผลิตจากวัสดุเกรดสูงคุณภาพดีมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยและเพิ่มความสะดวกสบาย เหนือกว่าที่คาดหมาย ในรูปแบบเรียบง่ายกว่าที่คาดคิด Venu Sq สมาร์ทวอทช์ GPS – Music Edition มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยหน้าจอสีสดใส ผสมผสานกับสไตล์การใช้งานแบบประจำวัน และที่จัดเก็บเพลงบนอุปกรณ์กับการติดตามสุขภาพและคุณสมบัติการออกกำลังกายที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาความสมาร์ทและทันสมัยบนข้อมือคุณ ด้วยการออกแบบที่เรียบแต่เก๋เหมาะสมกับเสื้อผ้าทุกชุดและทุกช่วงเวลาของวัน 

6

SHOPPING 6 MUJIMUJI กระเป๋าเป้ รุ่น G9AA013B สีดำ

ราคา 2,690 บาท

กระเป๋าเป้ที่ทำจากผ้ากันน้ำจากแบรนด์ MUJI พร้อมเสริมเทปกันน้ำตลอดแนวตะเข็บ ในขนาดและดีไซน์ที่ใช้ได้สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

7

SHOPPING 7 CHAMPION CARDIGANCHAMPION เสื้อคาร์ดิแกน แขนยาว รุ่น C3-Q003

ราคา 2,990 บาท พิเศษ 2,691 บาท (SAVE 10%)

ลมเย็นๆ อากาศหนาวๆ ยังไม่หมดไป เลือกเสื้อคาร์ดิแกนเนื้อดี ดีไซน์เท่แนวสตรีท ปักโลโก้แบรนด์ที่หน้าอกด้านซ้ายให้คุณโดดเด่นกว่าใคร สวมใส่สบายตลอดหนาวนี้

8

SHOPPING 9 LEGO (2)MARSHALL ลำโพง ACTON II BLACK

ราคา 11,990 บาท 

เป็นลำโพงขนาดพกพาแบรนด์ดังระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา มีรูปทรงคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้พลังเสียงที่หนักแน่นฟังสนุกควบคุมจังหวะได้ดี และให้เสียงร้องที่เคลียร์ชัดเจน

9

SHOPPING 9 LEGO (1)LEGO ของเล่นตัวต่อ DUPLO Happy Childhood Moments รุ่น 10943 สี หลากสี

ราคา 3,870 บาท 

ต่อยอดจินตนาการ เติมเต็มความเพลิดเพลินให้กับของเล่นตัวต่อที่คุณไม่ควรพลาด ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ปลอดภัย ให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

10

SHOPPIN 10 JOIEJOIE รถเข็นเซทรุ่นTravel System Muze แรกเกิด – 5 ขวบ

ราคา 12,800 บาท พิเศษ 9,600 บาท (SAVE 25%)

ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของความปลอดภัยของเจ้าตัวน้อยของคุณได้ตลอดทุกการเดินทาง รถเข็นเด็ก รุ่น Muze LX TS W/Juva Laurel มาพร้อมคาร์ซีท รุ่น Joie juva™ ที่ติดตั้งง่าย พับเก็บง่าย ล็อกอัตโนมัติ เบาะนั่งกว้างสามารถปรับเบาะเอนได้ 4 ระดับ สามารถปรับเบาะวางขาได้ 2 ระดับ คือ ปรับนั่ง และปรับนอน เหมาะสำหรับการเดินทาง

 ครบถ้วนกับทุกรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญช้อปดีมีคืน ที่ช่วยให้คุณเข้าใจและช้อปได้อย่างสบายใจในวงเงิน 30,000 บาท จะช้อปไอเทมเก๋ๆ ให้กับตัวเองทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย หรือจะช้อปของใช้ให้เจ้าตัวน้อย ช้อปอะไรก็ได้กับสินค้าตามข้อกำหนดของรัฐบาล พร้อมไอเดียของน่าช้อปน่าใช้ที่ Central Inspirer แนะนำให้คุณช้อปจาก Central App ได้ง่ายๆ ที่บ้าน คลิ๊กเลย ช้อปเลย Enjoy shopping กับช้อปดีมีคืนค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก: thansettakij.com / bangkokbiznews.com และ sanook.com