ฟังก์ชันไหนของรถเข็นเด็กที่เวิร์กสุดๆ

รถเข็นเด็ก หนึ่งในอุปกรณ์ของใช้อันดับหนึ่งสำหรับเด็ก ที่ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนๆ ก็ต้องมีหลังจากที่รู้ว่าจะมีสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ เพิ่มขึ้นมาในครอบครัวแล้ว เพราะรถเข็นเด็กจะเป็นเครื่องทุ่นแรงอย่างดี ที่จะช่วยเมื่อต้องพาลูกน้อยไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เบาแรงคุณพ่อคุณแม่ในยามที่อยากพักแขนจากการอุ้มเจ้าตัวน้อย อีกทั้งสบายตัวสำหรับคุณลูกที่จะได้ไปในทุกๆ ที่โดยไม่ต้องเดิน ไม่ต้องตากแดด แถมได้นั่งบนรถเข็นนุ่มๆ มีที่บังแดดอีกด้วย หรือบางทีถ้าง่วงก็สามารถนอนหลับได้เลย ตื่นขึ้นมาก็เจอสถานที่ใหม่แล้ว! แค่นึกถึงประโยชน์ก็รู้สึกสะดวกขึ้นมาแล้วอย่างไรอย่างนั้นเลย

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ต้องการได้ประโยชน์จากการใช้งานรถเข็นเด็ก ประกอบกับความต้องการของแต่ละบุคคลย่อมไม่เหมือนกัน ก่อนตัดสินใจซื้อจึงยังมีปัจจัยอีกหลายประการที่จะต้องประเมิน รถเข็นเด็กแบบเดียวกันก็จริง แต่ก็เป็นไปได้ว่าครอบครัวอื่นอาจจะชอบ แต่พอครอบครัวเราซื้อมาใช้บ้างอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้ ดังนั้น เราจึงต้องตั้งโจทย์ในใจว่า ถ้าจะใช้งานจริงเราต้องการให้อำนวยความสะดวกเราแบบใด เมื่อรู้แล้วจากนั้นก็ค่อยศึกษาฟังก์ชันการใช้งานของแต่ละรุ่นหรือแต่ละแบรนด์ก่อนว่าโดดเด่นในเรื่องใด แล้วรถเข็นเด็กมีฟังก์ชันเด็ดๆ อะไรบ้างนะ?!

COMBI
รถเข็นเด็ก Mechacal Handy Auto4
฿18,900 (ปกติ ฿27,900)

Shop_Now_Black-1

รถเข็น COMBI ดีไซน์สวย สีสันสดใส ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อย เบาะมีขนาดกว้างและยาวเป็นพิเศษ สามารถปรับนอนได้ถึง 170 องศา มีเบาะหนาและนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกสบายยิ่งขึ้น แผ่น Egg Shock ใต้เบาะนั่งที่ช่วยรองรับแรงสั่นสะเทือนได้มากถึง 2 เท่า มีเข็มขัดนิรภัย 5 จุด ล้อหมุนอัติโนมัติ 360 องศา ทั้ง 4 ล้อ ระบบเลี้ยวอย่างสมูท หลังคาขนาดใหญ่ที่ช่วยป้องกันรังสี UV ถึง 99%

JOIE
รถเข็นรุ่น Travel System Muze Juva Universa
฿7,990 (฿11,990)

Shop_Now_Black-1

รถเข็นเด็ก JOIE Travel System มีน้ำหนักเบา ดีไซน์รูปเเบบคลาสสิค เบาะสามารถปรับเอนได้ เบาะนั่งกว้าง สามารถปรับเบาะเอนได้ 4 ระดับ สามารถปรับเบาะวางขาได้ 2 ระดับ คือ ปรับนั่ง และปรับนอน พับเก็บง่าย ล็อกอัตโนมัติ เหมาะสำหรับการเดินทางบาร์กันที่นั่งสามารถถอดออกได้ สามารถปรับหลังคาได้ และระบายอากาศได้ดี มีตะกร้าใหญ่ สำหรับใส่ของด้านล่างเบาะนั่ง ล้อมีระบบกันสะเทือน ล็อกล้อได้อัตโนมัติ สายคาดนิรภัยแบบ 5 จุดตามมาตรฐานสากล สามารถปรับระดับได้

 

กาง-พับได้ ด้วยมือเดียว

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การใช้ชีวิตของทุกคนต้องดำเนินไปอย่างรวดเร็ว หากทำได้ทุกอย่างพร้อมกันเลยจะเป็นอะไรที่ดีมาก เช่นเดียวกันกับการที่คุณพ่อหรือคุณแม่ต้องเลี้ยงลูกไปด้วยแต่ก็ต้องทำธุระไปด้วย ต้องถือของมากมายแล้วลูกล่ะ? จะปล่อยให้เดินเองได้อย่างไร โดยเฉพาะเด็กเล็กด้วย ดังนั้น ในขณะที่มือข้างหนึ่งเราอุ้มลูก ส่วนอีกมือหนึ่งหยิบรถเข็นเด็กออกมากางได้สบายๆ โดยใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที ทั้งน้ำหนักเบามือ ทั้งสะดวกรวดเร็วอย่างนี้ เห็นที่จะมองข้ามไปก็ทำได้ยากแล้ว

มีช่องเก็บของมาก

สำหรับคุณแม่ที่มักจะมีความละเอียดเป็นพิเศษ จะพะว้าพะวงกลัวว่าเวลาพาลูกออกไปข้างนอกจะลืมของใช้ของลูกอะไรไปบ้างหรือไม่ เตรียมของของลูกไว้ครบหรือยัง ช่องเก็บของในรถเข็นจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะย่อมต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา เช่น ผ้าอ้อม ขวดนม ซึ่งรถเข็นบางรุ่นเน้นความคล่องตัวในระหว่างเดินทาง จึงอาจไม่มีในส่วนของช่องเก็บของใต้เบาะ ดังนั้น หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดต้องการช่องเก็บของสามารถตรวจสอบดูก่อนได้ หรือจะเลือกใช้อุปกรณ์ช่วย อย่างเช่น ตัวแขวนสัมภาระ หรือกระเป๋าอเนกประสงค์ที่แขวนรถเข็นได้ก็ได้

GOODBABY
กระเป๋าใส่ของสำหรับรถเข็น
฿990

Shop_Now_Black-1

กระเป๋าใส่ของผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สามารถนำไปติดได้กับทุกรถเข็นให้คุณพ่อคุณเเม่ทั้งหลายสะดวกต่อการนำลูกน้อยไปเที่ยวมากขึ้น เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถเข็น กระเป๋าใส่ของสำหรับรถเข็นเด็ก

COMBI
เบาะติดรถยนต์ Coccoro สีแดง
฿8,000 (ปกติ ฿16,000)

Shop_Now_Black-1

เบาะติดรถยนต์ COMBI มาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยรองรับแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนในขณะที่รถวิ่ง ช่วยให้เด็กวัยแรกเกิดอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องและปลอดภัยตลอดเวลา ให้ลูกน้อยนั่งสบาย ด้วยเบาะกว้าง หนานุ่ม มีแถบกันลื่นบริเวณด้านล่างของเบาะติดรถยนต์ ช่วยให้การติดตั้งง่ายมากขึ้นดีไซน์สวย เหมาะสำหรับรถยนต์ทุกสไตล์

 

ปรับนั่งปรับนอนได้

เป็นปกติของเด็กๆ ที่เวลาออกไปเที่ยวข้างนอกมักจะเหนื่อยล้าเร็ว และจำเป็นต้องนอนหลับอยู่หลายเวลา หากจะให้ลูกนั่งหลับในรถเข็น ก็เกรงว่าจะลูกอาจจะไม่สบายตัว หรืออาจจะทำให้ปวดเมื่อยได้ ซึ่งไม่ส่งผลดีเท่าไรนัก ปัจจุบันนี้ รถเข็นเด็กผ่านการพัฒนามามากมาย และมีรุ่นที่สามารถปรับนั่งหรือปรับนอนได้ตามความต้องการ เด็กๆ จะได้นอนหลับในท่าที่เหมาะสม หรือนั่งรับชมวิวได้เมื่อตื่นนอน อารมณ์ดีจนเที่ยวยาวๆ ได้เลย

เป็นมากกว่ารถเข็นเด็ก

อาจจะยังไม่เห็นภาพสำหรับฟังก์ชันในหัวข้อนี้ ขยายความอีกสักหน่อยก็คือ สามารถปรับเปลี่ยนไปใช้งานในรูปแบบอื่นได้นั่นเอง เช่น สามารถถอดหรือปรับใช้เป็นคาร์ซีทได้ เรียกได้ว่าซื้อเพียงหนึ่งแต่ได้ถึงสองกันไปเลย ซึ่งสำหรับฟังก์ชันนี้แนะนำว่าควรศึกษาการติดตั้งอย่างละเอียดและตรวจสอบว่าสามารถเข้ากับเบาะที่นั่งในรถของเราได้หรือไม่ อีกแบบหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้เอง นั่นคือรถเข็นเด็กที่มาในรูปทรงเหมือนจักรยานเด็ก เพียงถอดอุปกรณ์สำหรับเข็นออก ก็จะกลายร่างเป็นจักรยานสามล้อ ให้เด็กๆ เพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานได้อย่างง่ายดาย

BENTLEY
รถเข็นและจักรยาน 3 ล้อ สีเขียว
฿39,900

Shop_Now_Black-1
ให้ทุกการเดินทางออกจากบ้านของคุณพ่อ คุณแม่เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยด้วยรถเข็นและจักรยาน 3 ล้อ จาก BENTLEY โดยตัวรถเข็นสามารถปรับเปลี่ยนเป็นรถจักรยาน 3 ล้อ ได้ โดยตัวรถถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ในทุกการใช้งาน และเรื่องความปลอดภัยของเจ้าตัวน้อยขณะนั่งอยู่บนรถเข็น

CHICCO
รถเข็นเด็กพร้อมคาร์ซีท
฿18,995 (ปกติ ฿27,995)

Shop_Now_Black-1
ให้การเดินทางออกจากบ้านเป็นเรื่องง่ายด้วยรถเข็นเด็กและคาร์ซีท ยอดขายอันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกาของแบรนด์ CHICCO ที่เข้าถึงทุกการใช้งาน ตอบโจทย์ความปลอดภัยของลูกน้อยได้ตลอดการเดินทาง เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่

ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นที่สุดสำหรับการเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ลูกสักคัน อีกทั้งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจอย่างละเอียด เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความปลอดภัยของลูกน้อย ซึ่งมีฟังก์ชันมากมายที่ควรตรวจสอบว่าต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดนิรภัยหรือสายรัดนั่นเอง โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 1-5 จุดด้วยกันและเพื่อให้สบายตัวควรปรับได้ มาถึงอีกเรื่องที่หลายท่านอาจมองเลยข้ามไป นั่นคือล้อรถเข็นสามารถล็อกได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับป้องกันรถไหลโดยเฉพาะพื้นที่ลาดชัน ม่านบังแดดสามารถปิดได้ทั่วถึงหรือไม่ หากได้แบบป้องกันแสง UV จะยิ่งดีมากๆ หากให้ลงลึกรายละเอียดอีกสักหน่อย เรื่องวัสดุโครงสร้างของตัวรถก็จำเป็น เพราะหากมีโครงสร้างที่แข็งแรงก็จะทำให้มั่นใจเป็นสองเท่า

จะเห็นได้ว่าในยุคสมัยนี้การเลือกรถเข็นเด็กสักคันหนึ่งจะมีตัวเลือกละลานตา จนทำให้ตัดสินใจได้ยากในระดับหนึ่ง ดังที่กล่าวข้างต้นไปแล้วว่า ให้คุณพ่อคุณแม่ตั้งโจทย์ไว้ในใจว่าต้องการฟังก์ชันใดบ้าง จะทำให้ตัดตัวเลือกที่ไม่ต้องการออกไปได้ง่ายขึ้นและจำกัดวงตัวเลือกให้แคบลง แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ผู้ช่วยที่ดีแสนดีอย่างรถเข็นเด็กมาไว้ใช้งานข้างกาย เหนือสิ่งอื่นใดอย่าลืมเลือกรถเข็นเด็กที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองหรือทดสอบด้านการใช้งานมาอย่างดี อย่างน้อยที่สุดก็เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้มากขึ้นเมื่อได้ใช้งานจริงๆ

 

 

 

CR: central.co.th/hellomockingbird/
joiebaby/mashatheone/t3/icandyworld