สมัยนี้สาวๆ ไม่ต้องเสียตังเข้าร้านทำผมอีกต่อไปแล้ว เพราะเราสามารถทำเองที่บ้านได้ ไม่ว่าทรงผมลอนดัดหลวมๆ ดูน่ารัก หรือทำลอนแค่ปลายสไตล์สาวญี่ปุ่น แต่ถ้าเราไม่มีอุปกรณ์ที่เป็นแกนม้วนผมไฟฟ้าเพียงแค่มีอุปกรณ์ตัวเดียวอย่าง ไดร์เป่าผม ไม่ว่าจะทรงไหนก็สามารถทำได้ เราไปดูกันดีกว่าว่าไดร์เป่าผมจะม้วนผมให้เป็นทรงได้อย่างไร วันนี้เรามี How to การม้วนผมง่ายๆ มาฝากกัน

อุปกรณ์

  • ไดร์เป่าผม
  • ฟองน้ำม้วนผม
  • มูสใส่ผม

วิธีทำผมให้เป็นลอน

  • พอสระผมเสร็จแล้ว ให้เช็ดจนผมแห้งหมาด จากนั้นใช้หวีแปรงค่อยๆ สางผมเพื่อให้เส้นผมที่พันกันคลายออก
  • ก่อนที่จะเริ่มทำผมควรใส่วิตามินบำรุงผม เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมของเราให้มีสุขภาพดี เงางาม และทนต่อความร้อน จากนั้นบีบมูสใส่มือแล้วขย้ำลงไปบนเส้นผม มูสมีส่วนช่วยให้ลอนอยู่ตัวได้ดียิ่งขึ้น
  • พอผมเริ่มหมาดให้แบ่งผมออกเป็น 9 ส่วน อย่างคร่าวๆ
  • จากนั้นใช้ฟองน้ำม้วนผมเป็นตัวช่วย โดยนำฟองน้ำม้วน ๆ ผมที่เราแบ่งไว้ทั้งหมด 9 ส่วน
  • แล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้ทั่วทั้งศีรษะ ใช้ความร้อนระดับกลางไม่สูงมากเพราะอาจจะทำให้ผมเราเสียได้
  • เมื่อผมเราแห้งสนิทแล้ว แกะฟองน้ำม้วนผมทั้งหมด
  • ใช้มูสขย้ำใส่ผมที่เป็นลอนทับอีกที เพื่อจัดทรงให้มีความสมูท และอยู่ทนนานตลอดทั้งวัน

ตัวช่วยหลักที่ใช้ในการทำลอนผม

ไดร์เป่าผม PANASONIC รุ่น Nanoe™ EHNA65

PANASONIC ผมสวยได้ Nanoe™ เทคโนโลยีเฉพาะจากพานาโซนิค อนุภาค Nanoe™ มีขนาดเล็กพิเศษ เล็กกว่าอนุภาคของไอน้ำถึงหนึ่งล้านเท่า สามารถกักเก็บน้ำได้มาก พร้อมมีค่า ph เท่ากับเส้นผมและหนังศีรษะ นาโนมีคุณสมบัติช่วยรักษาความชุ่มชื้น เพื่อผมที่นุ่มลื่นและเงางาม ซึ่ง นาโน จะซึมลึกเข้าสู่แกนเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมนุ่มชุ่มชื้น เรียบรื่น เป็นประกายเงางาม ดูมีสุขภาพดี จัดทรงง่าย และไม่แห้งเสียจากการเป่าผม หัวเป่ากระจายลม เป่าแห้งได้อย่างรวดเร็ว โดยจะปล่อยลมแรงและเบาสลับกัน เพื่อทำให้ผมแยกตัวออกจากกัน สามารถเป่าแห้งได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ หัวเป่านี้สามารถเป่าผมให้แห้งตั้งแต่โคนจดปลาย เพื่อรักษาให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

ไดร์เป่าผม PANASONIC รุ่น Nanoe™ EHNA65 สีดำ - สีชมพู

ไดร์เป่าผม PANASONIC รุ่น Nanoe™ EHNA65

SHOP NOW

ไดร์เป่าผม PANASONIC รุ่น Nanoe™ ยังมาพร้อมหลากหลายคุณสมบัติ มีหัวเป่าแบบหวี ช่วยให้คุณสามารถเป่าผมให้แห้งโดยยังคงรักษาลอนผม สำหรับผมดัด ไม่ทำให้ลอนคลายตัว ระดับความร้อนแบบ Healthy Mode ให้อุณหภูมิที่ปลอดภัยต่อเส้นผมคือ 50 องศา ทำให้ผมแห้งไวไม่ทำให้ผมเสียเนื่องจากความร้อนที่มากเกินไป รวมถึงระดับความแรงลม 3 ระดับความร้อน คุณสามารถเลือกความแรงลมและอุณหภูมิที่ตรงต่อสภาพเส้นผมและความต้องการของคุณ

PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น BHD029

DryCare Essential ไดร์เป่าผมประหยัดพลังงาน รุ่น BHD029 จาก PHILIPS ที่มีการออกแบบพัดลมที่ล้ำสมัย ซึ่งมีประสิทธิภาพเทียบถึงไดร์เป่าผม 2100W โดยใช้พลังงานเพียง 1600W จัดแต่งทรงผมของคุณให้สวย ไม่ชี้ฟู และไม่ทำร้ายเส้นผม มีประสิทธิภาพเทียบเท่าไดร์เป่าผม 2100 วัตต์ แต่ใช้กำลังไฟเพียง 1600 วัตต์

PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น BHD029 สีดำ

PHILIPS ไดร์เป่าผม รุ่น BHD029

SHOP NOW

ไออนช่วยปรับสภาพผมให้มีประกายเงางาม ปราศจากผมชี้ฟู ปุ่มลมเย็นจัดทรงผมตามสไตล์ที่ท่านต้องการ ควบคุมสมบูรณ์แบบด้วยความร้อน 3 ระดับและลมเย็น 2 ระดับ หัวเป่ารวมกระแสลมเพื่อแต่งผมแบบเจาะจงตำแหน่งตั้งอุณหภูมิด้วย ThermoProtect

ไดร์เป่าผม BABYLISS รุ่น D341T

เปิดมิติใหม่แห่งไดร์เป่าผม ที่ให้กำลังลมแรง 80 กม./ชม.เทียบเท่ากำลังไฟ 2200 วัตต์ แต่กินไฟเพียง 1600 วัตต์ เท่านั้น และทำให้ประหยัดพลังงานถึง 25% มาพร้อมกับไอออนิคเทคโนโลยี สามารถจัดการทุกทรงผมที่ปรารถนา ปรับระดับความร้อนและอุณหภูมิได้ถึง 3 ระดับ ทำให้ผมของเราไม่แห้งฟู หรือเสียง่าย พร้อมปุ่มปรับลมเย็น หัวไดร์เป่าปากแคบ 10 มม. และหัวเป่ากระจายลม ไส้กรองอากาศด้านหลังเป็นชนิดถอดได้  มีห่วงสำหรับแขวน สามารถจัดเก็บได้ง่ายและสะดวกประหยัดพื้นที่ในการเก็บ

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลอนผมเด้งๆ สวยหวาน เก๋มีสไตล์ อีกทั้งยังทำได้ไม่ยาก และผมของเราก็ไม่ต้องไปสัมผัสความร้อนโดยตรงจากเครื่องม้วนผมที่อาจจะทำให้ผมเสียง่ายชี้ฟูด้วยค่ะ แค่มีไดร์เป่าผมอันเดียวก็สามารถจัดทรงผมของเราได้ตามต้องการ อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะคะ