Halloween is Coming!! มาแต่งหน้าตามตัวละครในภาพยนตร์ดังกันเถอะ

เทศกาลฮาโลวีนปีนี้มาถูกเวลาจริงๆ เป็นเวลาที่คนไทยเกือบทั้งประเทศกำลังจะได้รับอิสระภาพในการใช้ชีวิตมากขึ้นจากการยกเลิกเคอร์ฟิวกันในหลายจังหวัด ไปไหนมาไหนกันได้อย่างสบายใจ นับเป็นโอกาสดีที่เราจะได้แฮปปี้กันถ้วนทั่ว โดยเริ่มจากปาร์ตี้ในเทศกาลปลุกผี จัดประกวดการแต่งชุดภูตผีปีศาจ แต่งหน้าแต่งตาให้น่ากลัวมาแข่งขันกันสนุกๆ หรือเป็นสาวมั่น ชวนเพื่อนออกไปแกล้งหลอกผีในห้างฯ ที่สำคัญ … แต่งแต่พองามนะคะ อย่าทำให้ผู้คนตกอกตกใจจนเกินไป เดี๋ยวคนที่ไม่ปลอดภัยจะกลายเป็นคุณ

เทรนด์การแต่งหน้าให้ดู Spooky น่ากลัว ดูลึกลับสำหรับสาวๆ ที่ Central Inspirer เอามาแนะนำให้ลองเอาไปแต่งดูสำหรับคอสตูมปาร์ตี้วันฮาโลวีนปีนี้ เราเลือกคาแรคเตอร์ของ 3 สาวที่ดูสุดสยอง และแน่นอน In Trend มากๆ นั่นคือ สาวน้อย Wednesday จาก The Addams Family, Cruella De Vil จาก 101 Dalmatians และหุ่นสาวร่างยักษ์ จากซีรี่ส์เกาหลีสุดฮ๊อต Squid Game คุณอยากดูสยองแบบสาวคนไหน เลือกมาแต่งได้ตามสบายเลยค่ะ 

สไตล์การแต่งหน้าตาม 3 ตัวละครสุดหลอนในภาพยนตร์ดัง

1. Wednesday Addams จาก The Addams Family

WEDNESDAY

คอหนังไม่มีใครไม่รู้จักครอบครัวแอดดัมส์ที่โด่งดัง ครอบครัวที่ดูหลอนๆ ดูไม่ปกติแต่เต็มไปด้วยความปกติ The Addams Family เกิดจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังที่กลายเป็นหนังตลกชุดทางโทรทัศน์ในยุค 60s และมาโด่งดังเป็นหนังโรงในปี ค.ศ. 1991 ครอบครัวที่มีคุณพ่อ-โกเมซ  คุณแม่-มอร์ทิเชีย ลูกสาวคนโต-เวนส์เดย์ และลูกชายคนเล็ก-พักส์ลีย์ พร้อมลุงเฟสเตอร์ กับหัวหน้าคนใช้ชื่อเลิร์ช และธิง มือไม่มีร่างแต่คอยวิ่งพล่านไปทั่ว

เวนส์เดย์ ลูกสาวคนโตที่มีลักษณะเงียบขรึมซ่อนความร้ายกาจในสีหน้าที่เรียบเฉย กับแววตาชนิดที่ว่าใครสบตาเธอต้องหวาดกลัว รู้สึกสยดสยองไม่น้อย เวนส์เดย์ เป็นสาวน้อยที่ชอบแกล้งคน ไม่ว่าเป็นใครที่มาเยี่ยมบ้านของครอบครัวแอดดัมส์ ถ้าเธอไม่ชอบใจ จะโดนเธอกลั่นแกล้งจนเกือบเสียสติไปหมด

การแต่งหน้าสไตล์เวนส์เดย์นั้นง่ายๆ เน้นใบหน้าขาวซีด อาจใช้คอนทัวร์เฉดดิ้งใบหน้าเพื่อสร้างโหนกแก้มสักนิด พร้อมตกแต่งใบหน้าส่วนต่างๆ ให้ดูดำมืดไปทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นดวงตา คิ้ว ริมฝีปาก มากับผมที่ดำสนิท แสกกลางเป๊ะ ถักเปียสองข้าง พร้อมคอสตูมชุดนักเรียนดำ-ขาว ที่สำคัญหน้านิ่งๆ ตาแข็งๆ ที่เมื่อจ้องมองใคร เลือดในกายจะรู้สึกเย็น รู้สึกไม่สบายใจเมื่อเข้าใกล้น้องเวนส์เดย์คนนี้

Halloween Makeup Wednesday 1MAC ไฮไลท์ & คอนทัวร์ Studio Fix Sculpt and Shape Contour Palette #Light/Medium ขนาด14.4 กรัม

ราคา 2,600 บาท

Halloween Makeup Wednesday 2MAC อายแชโดว์ Eye Shadow สี Brun ขนาด 1.5 กรัม

ราคา 900 บาท

Halloween Makeup Wednesday 3BENEFIT ดินสอและพาวเดอร์ 2 In 1 Brow STL SHDE 04 BM PNCL PWDR 1.05 กรัม

ราคา 1,550 บาท

Halloween Makeup Wednesday 4THREE อายไลน์เนอร์ Mesmerizing Eyeliner ขนาด 1.2 กรัม

ราคา 1,200 บาท

Halloween Makeup Wednesday 5NARS มาสคาร่า Climax Extreme Mascara ขนาด 7 กรัม

ราคา 1,250 บาท

Halloween Makeup Wednesday 6BABYLASHES ขนตาปลอม เบบี้แลชเชส รุ่น BABY007 (1 คู่)

ราคา 290 บาท

Halloween Makeup Wednesday 7GUCCI ลิปสติก Rouge à Lèvres Satin สี 700 Crystal Black ขนาด 3.5 กรัม

ราคา 1,595 บาท

2. Cruella De Vil จาก 101 Dalmatians

CRUELLA

ครูเอลล่า ตัวละครร้ายที่อยากได้ขนสุนัขจากภาพยนตร์ค่ายดิสนีย์ฟอร์มยักษ์ขวัญใจคนหนูๆ 101 Dalmatians ที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ครั้งแรกปี ค.ศ. 1996 ครูเอลล่าเป็นผู้หญิงที่มีความล้ำ เป็นผู้คลั่งไคล้แฟชั่นขนสัตว์ ทาปากแดง ทำผมสองสีดำ-ขาว พร้อมคีบบุหรี่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา การแต่งหน้าแบบครูเอลล่าอาจต้องใช้ความตั้งใจจริง เรียกว่าถ้าไม่อินจริงๆ คงไม่ทำ เริ่มจากผมที่หยิกหยองแสกกลาง พร้อมยอมสีขาวครึ่ง ดำครึ่ง ซึ่งคุณอาจต้องไปกัดสีผมกันสักหน่อย แต่จะเป็นอะไรไป เราเป็นสาวมั่น เดี๋ยวนี้สาวไทยก็ยอมสีผมสีสนุกๆ กันตั้งเยอะแยะ

การแต่งหน้าสไตล์ครูเอลล่า เน้นลิปสติกสีแดด จะถูกจะแพงต้องแดงแจ๋ไว้ก่อน แต่งตาแบบสาววายร้าย ก็แต่งตาสไตล์ Smoky Eyes แล้วเติมสีเขียว สีม่วง หรือสีอะไรที่ดูร้ายๆ ถูกใจคุณ คิ้วโก่งดำได้รูป พร้อมติดขนตาปลอมให้คุณดูลึกลับ น่าเกรงขามบอกไม่ถูก คอสตูมชุดขนสัตว์ชุดครูเอลล่าไม่น่าจะหายากในช่วงนี้ แค่ผมกับหน้าทุกคนก็เดาได้แล้วว่าคุณคือใคร อย่าลืมพร๊อพที่ต่อบุหรี่ด้ามยาว ชิ้นนี้ไม่ต้องจุดจริง ไม่ต้องสูบจริงก็ได้นะคะมาดามครูเอลล่า เด วิล ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ

Halloween Makeup Cruella 1DIOR ดินสอเขียนคิ้ว Diorshow Kabuki Brow Styler Creamy Texture Brow Pencil ขนาด 0.3 กรัม

ราคา 1,150 บาท

Halloween Makeup Cruella 2MAC อายแชโดว์ X 12: Botanic Panic Limited Edition ขนาด 17.2 กรัม

ราคา 3,400 บาท

Halloween Makeup Cruella 3KIKO MILANO มาสคาร่า Standout Volume Buildable สี Black ขนาด 11.5 มล.

ราคา 549 บาท

Halloween Makeup Cruella 4SHU UEMURA ขนตาปลอม FEL07 SMOKY LAYERS

ราคา 930 บาท

Halloween Makeup Cruella 5DOLCE&GABBANA อายไลน์เนอร์Royal Kajal Eye Powder Liner ขนาด 3 กรัม

ราคา 1,800 บาท

Halloween Makeup Cruella 6DIOR บลัช Rouge Blush สี 219 Rose Montaigne ขนาด 6.7 กรัม

ราคา 1,950 บาท

Halloween Makeup Cruella 7MAC ลิปสติก Matte Lipstick สี Russian Red ขนาด 3 กรัม

ราคา 890 บาท

3. หุ่นตุ๊กตาชวนสยองจาก Squid Game

SQUID GAME

ซีรีส์เกาหลีที่กำลังเป็นกระแสพุงแรงถูกพูดถึงไปทั่วโลกในขณนี้ Squid Game ในตอนแรกของซีรีส์ ที่ปรากฏภาพของหุ่นตุ๊กตาเด็กผู้หญิงขนาดใหญ่ยักษ์ สำหรับเกมไฟเขียว ไฟแดง เกม “AEIOU”  ใครขยับคือตาย! ตุ๊กตาเด็กหญิงผมเปียขนาดยักษ์นี้ หลายคนเรียกว่า “ตุ๊กตาสังหาร”  ซึ่งมีเรื่องเล่าว่าหุ่นตุ๊กตานี้เป็นของจริง ถูกนำมาจากหมู่บ้านรถม้า เขตจินชอน ในชงชองบกโดของเกาหลีใต้ แค่นี้ก็อดขนหัวลุกไม่ได้กับใบหน้านิ่งๆ สายตาแปลกๆ ตุ๊กตาเขย่าขวัญแบบฉบับเกาหลีที่เราคงไม่อยากสบตาด้วย

สำหรับการแต่งหน้าสไตล์เด็กหญิงผมเปียนั่นง่ายมากสำหรับสาวเอเชียอย่างเราๆ หญิงสาวตาหมวยยิ่งง่ายสบายมาก เพียงแค่กรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์เฉียบๆ ให้ดูเป็นตาหมวย กลบคิ้วด้วยรองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้งฝุ่น ปัดแก้มด้วยบรัชออนสีส้มเรื่อๆ และริมฝีปากสีส้ม ที่สำคัญคุณต้องมีสีดำ หน้าม้าโค้งเต่อ และรัดแกะสองข้าง คอสตูมเด็กผู้หญิงร่างยักษ์จาก Squid Game ไม่น่าจะหายากในช่วงนี้ ซีรีส์เขาโด่งดังจะตาย คุณหาได้ง่ายๆ สบายมาก

Halloween Makeup Squid Game 1BOBBI BROWN คอนซีลเลอร์ NTNSVE SKN SRM CNCLR Warm Bei ขนาด 6 มล.

ราคา 1,750 บาท

Halloween Makeup Squid Game 2LAURA MERCIER แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด LR Loose Set PWD Translucent ขนาด 29 กรัม

ราคา 1,790 บาท

Halloween Makeup Squid Game 4MAC อายไลน์เนอร์ Dual Dare All Day Waterproof Liner สี Dare Black ขนาด 0.9 กรัม

ราคา 1,150 บาท

Halloween Makeup Squid Game 5HOURGLASS มาสคาร่า Unlocked Mascara Ultra Black ขนาด 10 กรัม

ราคา 1,200 บาท

Halloween Makeup Squid Game 3SUQQU บลัชออน Pure Color Blush สี 08MOMODAIDAI ขนาด 7.5 กรัม

ราคา 2,100 บาท

Halloween Makeup Squid Game 6GUCCI ลิปสติก Rouge à Lèvres Voile สี 302 Agatha Orange ขนาด 3.5 กรัม

ราคา 1,595 บาท

เป็นไงคะกับ 3 ไอเดียการแต่งหน้า การแต่งคอสตูมฉลองเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้ ต้องแต่งให้แน่น แต่งให้เหมือนเป๊ะ ที่สำคัญคุณต้องไม่หลุดคาแรคเตอร์ของ 3 สาวชวนสยอง รับรองว่าประกวดแต่งคอสตูมปาร์ตี้ฮาโลวีนปีนี้ ที่หนึ่งคุณเอาไปครองอย่างแน่นอน Stay Safe และ Happy Halloween ทุกคนค่ะ