halloween_header

เตรียมตัวปล่อยผี! กับไอเดียจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนที่บ้าน

เข้าสู่ช่วงเดือนตุลาคมแบบนี้คงหนีไม่พ้นเทศกาลสนุกสนานแบบหลอนๆ อย่าง วันฮาโลวีน ให้ได้จัดปาร์ตี้แต่งตัวเป็นเหล่าภูตผีปีศาจกันแบบสุดเหวี่ยง บางคนอาจจะอยากออกไปปาร์ตี้นอกบ้านพบปะเหล่าบรรดาผีคนอื่นๆ แต่สำหรับใครที่อยากมันส์ให้เต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าร้านจะปิด การชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนที่บ้านก็เป็นไอเดียที่เริ่ดอยู่เหมือนกัน ไหนๆ จะแต่งบ้านจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนทั้งทีก็ต้องจัดเต็มไปเลยให้ทั้งชิค ทั้งประหยัด ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้ารีบไปดูไอเดียการตกแต่งบ้านที่เรานำมาฝากกันเลย

 

Halloween Home Decorations

 

ตกแต่งบ้านวันฮาโลวีน_2

ประดิษฐ์ของตกแต่งวันฮาโลวีน

ตกแต่งบ้านวันฮาโลวีน

            สร้างบรรยากาศของปาร์ตี้ฮาโลวีนสุดหลอนด้วยการประดับไฟบนคำว่า Boo โดยการจับสัญลักษณ์ฮาโลวีนอย่างฟักทอง มาแกะสลักให้เป็นหน้ายิ้ม เพิ่มเหล็กดัดฟันเข้าไปเป็นกิมมิกเล็กๆ โดยใช้ลวดและแผ่นอะลูมิเนียมมาประยุกต์ จากนั้นใส่หลอดไฟเข้าไปข้างใน ปิดไฟดวงใหญ่แล้วเปิดโคมไฟฟักทองแบบสลัวๆ เท่านี้ก็ดูน่ากลัวเข้ากับบรรยากาศปาร์ตี้ฮาโลวีน แต่ถ้าใครชอบความอลังการเล่นใหญ่ล่ะก็แนะนำว่าลองประดิษฐ์ของตกแต่งวันฮาโลวีน ด้วยการนำถุงดำที่ไว้ใส่ขยะ นำมาพับเป็นสามเหลี่ยมเหมือนโคนไอศกรีม จากนั้นใช้กรรไกรตัด พร้อมเอาคัตเตอร์กรีดให้ออกมาเป็นรูปใยแมงมุม จากนั้นกางออก เพิ่มของตกแต่งบ้านฮาโลวีนอย่างตัวค้างคาว และหัวกระโหลก เบรคความน่ากลัวสักนิดด้วยลูกโป่งสีส้มสลับขาว แล้วนำไปติดไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน เพียงเท่านี้ก็ได้ DIY ฮาโลวีนงานปาร์ตี้ฮาโลวีนสุดประหยัดไว้สังสรรค์กับเหล่าเพื่อนภูตผีของเราแล้ว

Halloween Party Snacks

ขนมวันฮาโลวีน_4

Halloween snacks

halloween drinks

 

            สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนที่บ้านเห็นทีคงจะเป็นขนมน่ารักๆ  ที่เจ้าบ้านต้องเตรียมพร้อมไว้สำหรับแขกผู้มาเยือน ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มสีสันให้กับปาร์ตี้ฮาโลวีนสุดหลอนเลยทีเดียว  โดยเริ่มต้นจากคัฟเค้กดีไซน์เป็นรูปต่างๆ อย่าง ฟักทอง ผีแคสเปอร์ ตามด้วยโดนัทหลากหลายรสชาติจัดวางเรียงรายตามมุมต่างๆ ของงานเพื่อให้เหล่าบรรดาเพื่อนๆ หยิบขึ้นชิมได้ทุกเวลา หรือจะเป็นคุกกี้ลายเก๋ๆ เช่น ลายแมงมุม หรือลูกตาสุดสะพรึง ก็เข้ากับธีมงานสุดๆ หรืออาจจะจัดเป็นมุมรับประทานอาหาร dinner เล็กๆ มีอาหาร เครื่องดื่ม แล้วตกแต่งด้วยของประดับต่างๆ ให้เข้าธีมฮาโลวีน

Halloween DIY

DIY Halloween_3DIY Halloween_2

DIY Halloween

            ของ DIY ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Decoration ที่ควรจะมีในปาร์ตี้ฮาโลวีน เพราะนอกจากจะสวยงามและประหยัดแล้ว ยังสามารถสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวและเพื่อนๆ  ให้มาร่วมแชร์ไอเดียเก๋ๆ  อีกด้วย ลองหยิบจับของใช้ภายในบ้านมาสร้างสรรค์เป็นของประดิษฐ์ของตกแต่งวันฮาโลวีน อย่างเชิงเทียนเก่าๆ มาดีไซน์ให้เป็นเหมือนเทียนในห้องลึกลับ เพิ่มดีเทลความน่ากลัว เช่น เลือด หรือหัวกระโหลก อาจจะเลือกเป็นกรอบรูปไม้แบบวินเทจมาออกแบบให้เป็นหน้าภูตผีเอาไว้ตกแต่งตามผนังห้องก็ดูไม่ซ้ำแบบใคร อีกทั้งยังเป็นพร๊อบน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปอีกด้วย

 

            หลอนสุดๆ กันไปเลยกับไอเดียการแต่งบ้านในงานปาร์ตี้ฮาโลวีน ที่มีทั้ง การ DIY ของตกแต่ง และการทำขนมแสนน่ารัก  ถ้าใครอยากตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลนี้ก็สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านของตัวเอง รับรองว่าฮาโลวีนปีนี้ของคุณจะต้องวิเศษสุดๆ ไปเลย

 

ภาพ: pinterest.com