โคมไฟเพดานช่วยให้พื้นที่บ้านสว่างสดใสได้ทันทีเมื่อเปิดใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันได้มีการสร้างสรรค์แสงสีภายในบ้านด้วยโคมไฟหลากหลายสไตล์ เพื่อให้สามารถใช้งานในการตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม การใช้งานแสงสีภายในบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้แต่ละห้องภายในบ้านนั้น มีความสำคัญในการสร้างอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไปด้วยโคมไฟและแสงจากหลอดไฟสีต่างๆ ที่พร้อมจะสร้างบรรยากาศให้บ้านสวยด้วยรูปแบบการเล่นแสงสีจากไฟที่สวยงาม ทั้งการใช้งานแสงไฟภายในบ้านและแสงไฟภายนอกบ้าน หรือแสงไฟเพื่อการตกแต่งสวนสวยที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ทำให้บ้านดูโดดเด่น จึงทำให้เห็นว่าแสงสีจากโคมไฟเพดานสวยๆ กลายเป็นหนึ่งในการสร้างสีสันให้กับชีวิตของคนภายในบ้านได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

โคมไฟเพดานสวย

ไอเดียแต่งบ้านด้วยโคมไฟสวยที่สร้างสีสันให้บ้านมีชีวิต

ถ้าต้องการจะแต่งบ้านให้สวยงามก็ควรมีไอเดียแต่งบ้านที่พร้อมสร้างสรรค์ให้บ้านออกมาสวยดั่งใจ ด้วยโคมไฟสวยชนิดต่างๆ ที่สามารถทำให้เกิดบรรยากาศที่น่าสนใจ แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้บ้านมีแสงสว่างที่สร้างอารมณ์ให้กับบ้าน และส่องสว่างได้อย่างทั่วถึง  เพื่อให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคนได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัย จากโคมไฟเพดานสวยๆ หลากชนิดที่จะสร้างสีสันให้ชีวิตด้วยเทคนิคการตกแต่งดังนี้

• การแต่งบ้านด้วยแสงไฟสวย ที่ทำให้สว่างสดใสพร้อมการกระจายแสงได้ดี คือ การใช้สีผนังของบ้านที่ไม่เป็นสีทึบหรือสีเข้มมากจนเกินไป ควรใช้เป็นสีสดใส อย่างเช่น สีขาวสว่างและโทนสีพาสเทล ทั้งชมพู ฟ้า และเหลือง เป็นต้น

• ใช้โคมไฟระย้าที่มีขนาดพอเหมาะ เพื่อให้แสงที่ส่องสว่างออกมาตามรูปทรงของตัวโคม ซึ่งถ้าต้องการให้แสงกระจายออกได้มากก็ควรใช้โคมที่มีขนาดใหญ่ แต่ถ้าต้องการแสงที่ไล่ระดับก็ใช้เป็นโคมไฟระย้าที่มีระดับต่างกัน เพื่อเพิ่มลูกเล่นของการเกิดแสงได้อย่างดีเยี่ยม

• โคมไฟเพดานแบบฝังฝ้า ที่สามารถส่องเน้นจุดต่างๆ ภายในห้องให้โดดเด่นขึ้น ใช้งานได้ดีในห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น เพราะจะช่วยเพิ่มความสวยแบบมีมิติให้กับห้องและกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวได้ดี

• เลือกใช้งานแสงไฟเพื่อการแต่งบ้านให้เหมาะสม ถ้าต้องการห้องไหนสว่างก็ต้องเลือกเป็นแสงโทนสว่าง ถ้าต้องการห้องไหนที่ให้บรรยากาศสลัว ก็ควรใช้แสงไฟที่ไม่ต้องสว่างมากแต่ให้ความสบายตาแทน

• ติดตั้งโคมไฟในจุดที่ถูกต้อง อย่างเช่นการใช้โคมไฟฝังฝ้า ที่ส่องไปกระทบผนังเพื่อให้เกิดแสงที่สว่างเน้นให้เห็นงานศิลปะสวย และยังช่วยทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้นอีกด้วย เป็นลูกเล่นการตกกระทบแสงที่ทำให้แสงเล็กๆ กระจายออก แล้วทำให้พื้นที่ของห้องนั้นสว่างมากยิ่งขึ้น

ไอเดียแต่งบ้านด้วยโคมไฟ

ตกแต่งบ้านด้วยการใช้แสงสีของไฟ

แสงไฟเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของไอเดียแต่งบ้านที่จะช่วยสร้างอารมณ์ให้แต่ละโซนภายในบ้านเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งวิธีการใช้แสงไฟช่วยให้บ้านน่าอยู่ จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกบ้านและทุกสถานที่เลยก็ว่าได้ เช่นนั้นลองมาดูรูปแบบการให้แสงที่สื่ออารมณ์กันในแต่ละห้องว่าเป็นอย่างไร

โคมไฟเพดานสวยด้วยแสงสีโทนเหลืองอ่อนหรือส้ม

เมื่อนำมาใช้งานในห้องนอนและห้องนั่งเล่น ก็สามารถช่วยให้บรรยากาศแห่งความผ่อนคลายได้ดี เพราะไฟสีเหล่านี้เป็นโทนอบอุ่นที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกสบายตา สบายใจ ปลอดภัยไร้กังวล จึงเอนกายลงนอนได้อย่างสงบ และทำให้ความเย็นในยามค่ำคืนไม่สามารถเข้ามาทำร้ายคนในบ้านได้

โคมไฟระย้าแสงสีขาวนวล

โคมไฟระย้าแสงสีขาวนวล

ควรติดอยู่ในห้องรับประทานอาหารและห้องรับแขก ที่นอกจากโชว์ความสวยงามของตัวโคมแล้ว ยังให้ลูกเล่นของมิติจากแสงไฟที่ส่องออกมา ถ้าเป็นโคมแบบคริสตัลก็จะยิ่งทำให้สว่างสดใส บ้านดูเรียบหรูขึ้นมาทันที แต่ถ้าเป็นโคมแบบใช้วัสดุธรรมชาติ ที่มีการทำลวดลายขึ้นมา ก็จะได้แสงไฟที่เป็นรูปทรงต่างๆ ตามโคม ซึ่งเหมาะกับการโชว์ให้คนที่มาเยี่ยมเยือนได้ชมความสวยงาม ส่วนในห้องครัวควรใช้โคมไฟระย้าสีออกนวลเพื่อให้อาหารดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ไฟส่องฝังฝ้าสีส้ม

ควรเน้นติดในจุดที่ต้องการโชว์ หรือเน้นให้เห็นรูปทรงของงานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งเหมาะกับห้องรับแขกตรงโซนที่โชว์ของตกแต่ง จุดตกแต่งสวน และการใช้งานในแกลเลอรี่ต่างๆ ได้ดี

โคมไฟเพดานสวยๆ โทนสีขาวสว่าง

ควรต้องไปอยู่ในห้องทำงานเพื่อให้การพิมพ์ และเขียนเป็นไปอย่างชัดเจน แต่ถ้าต้องการอ่านหนังสือก็อาจจะต้องใช้แสงไฟโทนขาวนวลที่เป็นโคมขนาดเล็ก ส่องมาที่หนังสือเพื่อให้อ่านได้อย่างชัดเจนและไม่ทำให้เสียสายตามากเกินไป

โคมไฟเพดานสีขาวสว่างในโซนห้องน้ำ

เพื่อให้สามารถส่องเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ทั้งเครื่องใช้และของใช้ในห้องน้ำได้ชัดเจน ไม่ก่อให้เกิดอันตรายในการใช้งาน สำหรับผู้หญิงที่มักจะมีการแต่งหน้าในห้องน้ำ ก็ยิ่งควรใช้หลอดไฟที่มีความชัดเจนและสว่างสดใสเพื่อให้สามารถแต่งหน้าออกมาได้สมจริงที่สุด

โคมไฟเพดานในห้องครัว

โคมไฟเพดานในห้องครัว

โทนขาวสว่างเพื่อให้การทำอาหารไม่เกิดการผิดพลาด และสร้างความสุขให้กับพ่อครัวหรือแม่ครัวในช่วงเวลาทำอาหารได้ดีเยี่ยม และแสงขาวสว่างยังช่วยให้มองเห็นคราบสกปรกจากเศษอาหารที่กระเด็นตกหล่นภายในห้องได้ดีอีกด้วย

โคมไฟเพดานสวย คุณภาพดี ลองมองหาหลอดแบบ LED

          ปัจจุบันหลอดแบบ LED ได้รับความนิยมสูงมากในการแต่งบ้าน เพราะรูปแบบของหลอดสามารถที่จะเข้าได้กับโคมไฟทุกชนิด และให้แสงสีที่สวยงามได้อย่างหลากหลาย การผลิตหลอด LED จึงถูกใช้งานเพื่อการตกแต่งโดยส่วนใหญ่ เพราะนอกจากการใช้งานที่สะดวก เปลี่ยนง่าย และให้แสงของโคมไฟเพดานสวยๆ หลากสีสันแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟกว่าหลอดปกติทั่วไปได้มากถึง 3 เท่า พร้อมการใช้งานที่ยาวนานกว่า 50,000 ชั่วโมง

โคมไฟเพดานสวยๆ โทนสีขาวสว่าง

          จึงไม่น่าแปลกใจที่นักออกแบบตกแต่งภายในจะเน้นใช้ไฟจากหลอด LED มาใช้งานไอเดียแต่งบ้านที่สวยแบบหลากอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด ซึ่งการเลือกหลอดไฟ LED และโคมไฟสวยชั้นดี ควรเลือกซื้อจากแหล่งขายที่สามารถไว้วางใจได้ โดยเฉพาะการซื้อผ่านรูปแบบออนไลน์ที่สามารถให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ซื้อ ควรสั่งจากแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีสินค้าหลายแบรนด์และหลายแบบให้เลือกซื้อ พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย และมั่นใจในการซื้อขายที่จะไม่ทำให้ผู้ซื้อต้องผิดหวังอย่างแน่นอน