smartphone-huawei-mate-9

Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ ที่น่าจับตามองปี 2017

เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับสามร์ทโฟน Huawei ตัวท็อป อย่าง Huawei Mate 9 โดยในรุ่นนี้ยังคงพัฒนาส่วนของกล้องถ่ายภาพร่วมกับ Leica รวมถึงพัฒนาส่วนต่างๆ ให้ตอบสนองต่อการใช้งาน ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่า Huawei P9 Plus พร้อมเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ให้กับการใช้งานได้อย่างครบเครื่องเหนือระดับ

ดีไซน์และฟีเจอร์

ขยายพื้นที่หน้าจอให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งาน Huawei Mate 9 ได้สัมผัสภาพและใช้งานอย่างเต็มไม้เต็มมือ ผ่านหน้าจอ FHD ขนาด 5.9 นิ้ว ดีไซน์ขอบโค้งมนแบบ 2.5D ดีไซน์ตัวเครื่องโค้งสวยจับถนัดมือ กับขนาดที่บาง 7.9 มิลลิเมตร ในรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี แต่ในบ้านเราวางจำหน่ายเพียงแค่สีเดียว คือ สีทอง (Champagne Gold) นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ที่มีเฉพาะในสมาร์ทโฟนของ Huawei เท่านั้น เข้ามาช่วยเติมเต็มการใช้งานได้อย่างลงตัว

เปลี่ยนทุกลมหายใจเป็นการถ่ายภาพ

ถือเป็นการสานต่อสมาร์ทโฟนกล้องคู่ของ Leica ที่อยู่บน Huawei Mate 9 ซึ่งในรุ่นนี้ประกอบด้วย เซนเซอร์ภาพสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์กล้องขาวดำ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับการถ่ายภาพอย่าง โหมดถ่ายกลางคืน หน้าชัดหลังเบลอ ที่ให้สีสันทัดเทียมกล้อง Leica มากที่สุด

ส่วนกล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (f/1.9) ก็มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส สามารถกดชัตเตอร์ ได้จากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ตอบโจทย์ทุกการเซลฟี่อย่างง่ายดาย  รวมถึงภาพเคลื่อนไหวที่รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K

สมาร์ทโฟน Huawei Mate 9 Pro Titanium Grey

HUAWEI Mate 9 Pro Titanium Grey : SHOP NOW

HUAWEI สมาร์ทโฟน รุ่น Mate 9 สี Mocha Brown

HUAWEI Mate 9 Mocha Brown : SHOP NOW

อัปสปีดเสริมประสิทธิภาพ

Huawei Mate 9 สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 15% ผ่านชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด Kirin 960 ที่มีการทำงานแบบ 8 คอร์ ความเร็ว 2.4 GHz พร้อมชิปประมวลผลกราฟิก Mali-G71 MP8 ที่รองรับ Vulkan API ช่วยให้แสดงผลภาพกราฟิก 3D ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขาดไม่ได้ คือ RAM 4GB ที่ช่วยเสริมให้ทุกการทำงานทั้ง แอป วิดีโอ หรือเกมระดับ HD สามารถรันอย่างรวดเร็วทันใจ

พลังงานที่ใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน แต่ Huawei เพิ่มคุณสมบัติ Super Charge เข้ามาใน Huawei Mate 9 ทำให้สามารถชาร์จแบตเต็มๆ ได้ด้วยเวลาเพียง 20 นาที แบบนี้จะหยุดใช้งานได้อย่างไร

ให้ทุกการใช้งานกลายเป็นเรื่องง่าย

Huawei Mate 9 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบด้วย EMUI 5.0 รูปแบบที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างง่ายดาย และระบบความมั่นคงปลอดภัย ในปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ที่สามารถตอบสนองได้ดีกว่าเดิม

นอกจากตัวที่เป็นซีรีส์หลัก Huawei ยังแบ่งรุ่นออกเป็น Huawei Mate 9 Pro ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด QuadHD และ Huawei Mate 9 Porsche Design ที่ดีไซน์ตัวเครื่องร่วมกับแบรนด์ซูเปอร์คาร์ระดับโลก เสริมให้สมาร์ทโฟนของคุณดูหรูหรา น่าจับจองมากยิ่งขึ้น หากใครที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Huawei สามารถเข้าไปช้อปกันได้ที่ Central Online

ภาพและข้อมูล : Huawei