เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทำความสะอาด ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมกับการใช้งานในบ้านมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการใช้แรงดันที่ทำความสะอาดอย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพสูงอีกทั้งยังมีราคาไม่แพง ทั้งยังใช้งานได้หลายอย่าง เช่น ล้างรถ ฉีดล้างทำความสะอาดพื้น ล้างแอร์ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์จริงๆ ถ้าหากใครกำลังตัดสินจะซื้อ หรือวางแผนจะซื้อมาใช้อยู่ อาจเกิดคำถามในใจว่า จะเลือกซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวไหนดี แล้ว เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่ดีที่สุด ควรมีคุณสมบัติแบบไหน เหมาะกับการใช้งานอย่างไรจึงจะคุ้มค่าที่สุด วันนี้ก็มีสาระน่ารู้เล็กๆ น้อยมาฝากกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

high pressure washer

จะเลือกซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวไหนดี ต้องดูที่ความต้องเป็นหลัก

          เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตัวไหนดี ก่อนจะตั้งคำถามนี้หรือตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสักเครื่อง ก่อนอื่นควรถามความต้องการของผู้ใช้งานว่าจุดประสงค์ที่จะใช้งานคืออะไร 

          กรณีแรก หากต้องการนำมาใช้งานล้างรถเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ จักรยาน จักรยานยนต์ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ซึ่งคนใช้รถอาจจะประสบกับปัญหาที่สร้างความรำคาญ เช่นคราบดำฝังแน่นของโคลน บริเวณล้อรถ ตัวรถ คราบสกปรก ที่ทำความสะอาดได้ยาก ก็ขอแนะนำให้เลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันน้ำ100-120 Bar ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ 40 นาที ก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้แล้ว

ซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 

          อีกกรณีหนึ่งคือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ต้องการใช้เพื่อล้างทำความสะอาดพื้นบ้านด้วย ถ้าพื้นที่ขนาดไม่กว้างมาก และใช้งานล้างพื้นเป็นหลัก ขอแนะนำเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันน้ำ 130 Bar ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 1.30 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังใช้ล้างรถได้ด้วยเช่นกัน สรุปก็คือ ถ้าทำความสะอาดบ้านด้วย ล้างรถด้วย ให้เลือกสเปคนี้จะใช้งานได้แบบอเนกประสงค์มากกว่าในราคาใกล้เคียงกัน ได้อ่านข้อมูลประกอบการตัดสินใจไปแล้ว ดังนั้นคำถามที่ว่า เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวไหนดีก็น่าจะได้คำตอบในใจแล้วเช่นกัน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ดีที่สุด ควรมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

          สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากวัตถุประสงค์ในการใช้งานแล้วก็จะมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ใช้พิจารณาเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงดังต่อไปนี้

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

          เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ดีที่สุด คือ ยี่ห้ออะไร กำลังวัตต์เท่าไหร่ แรงดันน้ำกี่บาร์ คุณภาพการใช้งานและราคาเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติตามสเปคที่แตกต่างกันออกไป เช่น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวเล็ก แรงดันน้ำ 100 Bar สเปคนี้จะเหมาะกับการใช้ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ และทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่ไม่สกปรกมากนัก มีปืนสั้นกับสายอัดฉีดที่ใช้งานได้อย่างสะดวก ทำงานเงียบ มีความแข็งแรง คงทนเมื่อใช้งานต่อเนื่อง ราคาไม่เกิน 3,000 บาท มีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจ เช่น Bosch Zinsano เป็นต้น

          แต่ถ้าต้องการ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ดีที่สุดที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ทุกความต้องการ ทั้งการทำความสะอาดบ้านและรถ โดยสามารถขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะแน่นได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะในซอกมุมไหนหรือมีคราบสกปรกฝังแน่นเพียงใดก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีสมรรถนะสูง คุ้มค่ากับการเลือกมาใช้งาน ในราคา 4,000-5,000 บาทขึ้นไป และบางรุ่นอาจจะมีราคาถึงหลักหมื่น ซึ่งมีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจ เช่น Karcher Bosch Zinsano Black&Decker แต่ละยี่ห้อ ก็มีรุ่นต่างๆ ให้เลือกอีก ตามสเปคของแรงดันน้ำตั้งแต่ 130 บาร์ ขึ้นไป

เลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

สรุปแล้ว เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ก็เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการช่วยทำความสะอาดบ้านและรถตลอดจนการใช้งานอเนกประสงค์ต่างๆ ที่เหมาะจะมีไว้ประจำบ้านสักเครื่องหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้งานง่ายแล้วก็มีราคาไม่แพงเกินไป ในสเปคที่เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไป เช่น ล้างรถ ล้างทำความสะอาดลานบ้าน ล้างแอร์ ล้างเฟอร์นิเจอร์ เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งในส่วนของการพิจารณาเลือกซื้อก็ได้แนะนำไปแล้วว่า เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ดีที่สุด ควรจะเป็นอย่างไร ซึ่งไม่ว่ายี่ห้อไหนหรือรุ่นไหน หากเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและดูแลรักษาเป็นอย่างดี เชื่อว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มสมรรถนะแน่นอน หรือใครยังลังเลอยู่ในใจว่าจะเลือก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงตัวไหนดี ก็สามารถไปเข้าไปหาข้อมูลหรือเลือกดูสินค้าที่เว็บไซด์ Central Online กันได้เลย