เข้าหน้าร้อนมาทุกที วันนี้เรามาลองเลือกพัดลมดีๆ สักตัวไว้ใช้ที่บ้านกันดีกว่า ถ้าพูดถึง พัดลม ทุกวันนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ เพราะเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการสร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยออกมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค พัดลมที่มีขายในทุกวันนี้ก็มีตั้งแต่ พัดลมตั้งโต๊ะธรรมดาๆ พัดลมตั้งพื้น พัดลมติดเพดาน พัดลมไอน้ำ พัดลมไอเย็น และ พัดลมอุตสาหกรรม แต่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ พัดลมไอเย็น นั่นเอง วันนี้เรานำข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ พัดลมไอเย็น มาให้คุณได้ทำความเข้าใจกันและไขข้อข้องใจกันว่า พัดลมไอเย็นดีไหม แล้วแบรนด์ไหนดี ราคาพัดลมไอเย็นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ จะได้ตั้งงบประมาณในการซื้อได้ถูกต้องและได้ของที่มีคุณภาพไว้ใช้อย่างแน่นอน ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า พัดลมไอเย็นคืออะไร และแตกต่างจากพัดลมประเภทอื่นๆ อย่างไร

 

พัดลมไอเย็นคืออะไร แตกต่างจากพัดลมธรรมดาทั่วไปอย่างไร

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจก่อนเลยว่า พัดลมไอเย็น คือ พัดลมที่ทำงานด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems หรือ การดึงความร้อนจากอากาศมาผ่านแผ่นทำความเย็นนั่นเอง ซึ่งเมื่อสัมผัสกันจะทำให้น้ำระเหยและเปลี่ยนเป็นไอเย็นที่ส่งผ่านออกมา ช่วยให้อุณหภูมิในห้องลดลง ทำให้อากาศภายในห้องเย็นสบายขึ้นนั่นเอง สามารถลดอุณหภูมิภายในห้องได้ 4-10 องศาเลยทีเดียว พัดลมไอเย็น แตกต่างจากพัดลมธรรมดาทั่วไปตรงที่ มีระบบการทำงานพิเศษ Evaporative Cooling Systems นั่นเอง และมีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนตู้แอร์เคลื่อนที่หรือพัดลมทาวเวอร์นั่นเอง ระบบการทำงานของใบพัดจะอยู่ด้านในจะไม่โชว์เหมือนพัดลมธรรมดาทั่วไป ต้องมีการเปลี่ยนแผ่นทำความเย็นอยู่เสมอ และต้องมีการเติมน้ำเพื่อใช้ล่อเลี้ยงระบบในการทำงานอีกด้วย

 

ข้อดีและข้อเสียของ “พัดลมไอเย็น”

ข้อดี

  • ช่วยลดอุณหภูมิในอากาศ 4 – 10 องศา
  • เคลื่อนย้ายสะดวก
  • ใช้งานง่ายเพียงแค่เติมน้ำ หรือต่อสายประปาเข้ากับเครื่อง เพราะมีลูกลอยเติมน้ำได้อัตโนมัติ
  • ประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศ
  • ใช้ไฟฟ้าเหมือนพัดลมธรรมดา แต่ให้ความเย็นที่มากกว่า
  • ไม่มีละอองน้ำ ไม่ทำให้เปียกชื้น

ข้อเสีย

  • ให้ความเย็นได้ไม่เท่าเครื่องปรับอากาศ
  • ต้องหมั่นเติมน้ำอยู่ตลอด
  • ต้องทำความสะอาดที่ใส่น้ำอยู่เป็นประจำ
  • ราคาสูงกว่าพัดลมธรรมดาทั่วไป

 

“พัดลมไอเย็น” ที่กำลังได้รับความนิยม 3 อันดับ

 

พัดลมไอเย็น HATARI ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นครบครัน ใช้งานสะดวกคุ้มค่าและระบบป้องกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว สามารถปรับแรงลมได้ถึง 4 ระดับ ด้วยระบบสัมผัส Touch Screen สะดวกสบายด้วยรีโมทคอนโทรล ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถเลือกเวลาเปิด-ปิด การทำงานอัตโนมัติ 1,2,4 และ 8 ชั่วโมง

HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น HTAC10R2 สีขาว

พัดลมไอเย็น HATARI
รุ่น HTAC10R2 สีขาว ราคา 1,998.-

Shop Now Button (Black)

มีระบบ Ioinzer ปล่อยปะจุไอออนลม ช่วยเพิ่มความสดชื่นในอากาศ เย็นทันใจด้วยแผ่นทำความเย็นและปุ่ม Cooling มีระบบตัดการทำงาน Cooling อัตโนมัติ เมื่อระดับความชื้นสูงกว่ามาตรฐานหรือระดับน้ำภายในเครื่องต่ำผิดปกติ ไร้กลิ่นอับด้วยระบบไล่ความชื้นสะสมภายในตัวเครื่อง ปลอดภัยด้วยระบบ ELCB และระบบ Thermal Fuse ตัดกระแสไฟทันทีเมื่อไฟฟ้าลัดวงจร หรือความร้อนสูงผิดปกติที่มอเตอร์ สินค้ารับประกัน 3 ปี

 

HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น ACCLASSIC1 สีขาว

พัดลมไอเย็น HATARI
รุ่น ACCLASSIC1 สีขาว ราคา 2,998.-

Shop Now Button (Black)

 

MIDEA พัดลมไอเย็น รุ่น AC200ABLUE สีฟ้า

พัดลมไอเย็น MIDEA รุ่น AC200ABLUE สีฟ้า 
พิเศษ 3,390.- ปกติ 3,990.-

Shop Now Button (Black)

 

FUJITEL พัดลมไอเย็น รุ่น FK12BR@1 สีขาว-แดง

พัดลมไอเย็น FUJITEL รุ่น FK12BR@1
พิเศษ 2,490.- ปกติ 5,900.-

Shop Now Button (Black)

**ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นในแต่ละเดือน**

 

ราคาพัดลมไอเย็นจะเริ่มตั้งแต่หลัก 1,000 ไปจนถึงหลัก 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของพัดลม รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในวันนี้เรามีตัวเลือกมานำเสนอให้ลองเลือกกันดูว่า พัดลมไอเย็น ตัวไหนเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณและประหยัดไฟมากที่สุด ข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถไขข้อสงสัยได้ด้วยว่า พัดลมไอเย็นดีไหม? พัดลมไอเย็นแบรนด์ไหนดี? และ ราคาพัดลมไอเย็นประมาณเท่าไหร่ การซื้อของต้องมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจอยู่เสมอ เพื่อจะได้ของดีมีคุณภาพมากและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปให้มากที่สุด