ที่นอนดีต่อสุขภาพ

เลือกที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ หลับสบายตลอดคืน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหากับเวลาตื่นนอนที่มาพร้อมอาการปวดตัว ปวดหลัง นั่นเป็นเพราะคนเราใช้เวลาอยู่บนที่นอนยาวนานถึง 5-6 ชั่วโมงหรืออาจจะมากกว่านั้น ซึ่งการที่เรานอนบนที่นอนที่ไม่ถูกสุขลักษณะอาจจะนุ่มหรือแข็งจนเกินไป จึงเป็นสาเหตุหลักทำให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะฉะนั้นการนอนบนที่นอนที่มีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามสรีระ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้ Central Inspirer เราจึงมาแนะนำการเลือกที่นอนแบบไหนดีต่อสุขภาพ รับรองว่าคุณจะหลับสบายตลอดทั้งคืน

ที่นอนยางพารา

#ขนาดของที่นอน

สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อที่นอนคือ ขนาดของที่นอน ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง อาทิ ขนาดของห้องนอน ขนาดเตียง จำนวนคน เป็นต้น ซึ่งหลักๆ แล้วที่นอนมี 2 ประเภทคือสำหรับเตียงเดี่ยวและเตียวคู่ เตียงเดี่ยวจะมีขนาดระหว่าง 3.5 ฟุต และ 4 ฟุต ส่วนเตียงคู่จะมีขนาดให้เลือกมากขึ้น คือ 5, 6, 6.5 และ 7 ฟุต ตามลักษณะการใช้งานและความเหมาะสม 

 

ปัจจุบันที่นอนมีรูปแบบต่างๆ ให้เลือกมากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ที่นอนสปริง ที่นอนยางพารา และ ที่นอนเมมโมรีโฟม ซึ่งมีคุณสมบัติข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

ที่นอน_1

#ที่นอนสปริง

ที่นอนสปริง เป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากราคาไม่สูงจนเกินไปและมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี ข้อดีคือ นุ่มเด้ง น้ำหนักเบา แต่จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของสปริง ยิ่งเกลียวสปริงมากก็จะยิ่งยืดหยุ่นและรับน้ำหนักได้ดี ตัวสปริงไม่แข็งหรืออ่อนจนเกินไป มีทั้งสปริงแบบแยกอิสระที่เรียกว่า Poster Tech จนพัฒนาขึ้นเป็น Pocket Spring หรือสปริงอิสระที่เหมาะสำหรับเตียงคู่

 

#ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา มีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากมีความคงทนแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี สามารถใช้งานยาวนานสูงสุดได้ถึง 20 ปี แต่จะมีน้ำหนักค่อนข้างมากกว่าที่นอนสปริง ไม่กักเก็บฝุ่นและความชื้น จึงไม่จำเป็นต้องตากแดด อาจเพียงแค่ระบายอากาศให้ปลอดโปร่ง ที่นอนชนิดนี้เวลานอนแล้วจะนุ่มไม่ยุบตัว เนื่องจากทำมาจากยางพารา 100%

 

#ที่นอนเมมโมรีโฟม

เมมโมรีโฟม (Memory Foam) หรือ ที่นอนสุขภาพ เป็นที่นอนสุขภาพแก้ปวดหลังเหมาะสำหรับผู้ที่ประสบปัญหากับอาการปวดเมื่อยบริเวณหลังและลำคอ ทำจากแผ่นโฟมที่ผลิตจากใยสังเคราะห์และมีความหนาแน่นกว่าโฟมทั่วไป ราคาค่อนข้างสูง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับขนาด เพื่อสุขภาพที่ดีควรใช้แผ่นโฟมที่มีความหนาตั้งแต่ 1-2 นิ้ว

ที่นอนสุขภาพ

#แผ่นรองเสริมที่นอน

แผ่นรองเสริมที่นอน มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับที่นอน ทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำให้ยืดระยะเวลาอายุการใช้งานของที่นอน แนะนำว่าให้หาแผ่นรองเสริมที่นอนตามขนาดที่เหมาะสมมาเสริม จะทำให้ประสิทธิภาพในการหลับของคุณสบายตลอดทั้งคืน

ที่นอน SLUMBERLAND

ที่นอน SLUMBERLAND Prestige Collection
รุ่น Urbano ขนาด 3.5 ฟุต ราคาพิเศษ 46,710.-

Shop Now Button (Black)

ที่นอน SLUMBERLAND Prestige Collection รุ่น Escona

ที่นอน SLUMBERLAND Prestige Collection
รุ่น Escona ขนาด 6 ฟุต 
ราคาพิเศษ 76,410.-

Shop Now Button (Black)

ที่นอน SLUMBERLAND ดีอย่างไร?

ที่นอน Slumberland ที่นอนสุขภาพ นำเข้าจากต่างประเทศมาพร้อมกับนวัตกรรมการออกแบบที่นอนผสมผสานกับระบบสปริงที่เป็น Hybrid Spring อย่างแท้จริง โดยโครงสร้างหลักๆ จะเป็น Hybrid Spring (HS)+(PPS1500) เป็นชั้นกระจายน้ำหนัก วัสดุทุกตัวเน้น Hygienic-Anti Dust mite เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการพักผ่อน อีกทั้งยังใช้ Memory Foam 1 นิ้ว เป็นตัวเพิ่มความสบายในการนอน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหรา ทันสมัย พร้อมการรองรับอย่างพิถีพิถันในทุกสัดส่วนของสรีระ ช่วยให้คุณและคนรักนอนสบาย ไม่รบกวนคนข้างๆ เวลาพลิกตัว แข็งแรง ทนทานด้วยสปริงถึง 1,500 ลูก พร้อมเสริม Miracle Foam ให้ความนุ่มแน่นแต่ยังคงไว้ซึ่งการรองรับอย่างนุ่มนวล พร้อมเคลือบกันไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย

โปรโมชั่น ที่นอน slumberland

การเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับการใช้งานและร่างกาย นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสบายในการนอนหลับพักผ่อนแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายของคุณดีขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น ควรใส่ใจตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าเกิดผลกระทบขึ้นมาภายหลัง และสามารถช้อป ที่นอน SLUMBERLAND พร้อมจัดส่งฟรีถึงบ้านคุณได้ที่ Central Online เพื่อให้คุณมีความสุขในการนอนทุกค่ำคืน

CR : pinterest.com