ไอเท็มตกแต่งบ้าน

รวมไอเทมตกแต่งบ้านแต่ละมุมให้สวยน่ามอง

บรรยากาศของบ้านที่น่าอยู่เกิดขึ้นจากองค์ประกอบหลายอย่าง และการตกแต่งบ้านก็ถือเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญ โดยเฉพาะการตกแต่งภายในทุกห้องทุกพื้นที่ของบ้าน ซึ่งนอกจากโทนสีและการจัดวางให้พื้นที่ในบ้านมีความน่าอยู่แล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ทุกพื้นที่ในบ้าน สวยงามน่ามองนั่นก็คือ ของแต่งบ้าน เช่น กรอบรูปติดฝาผนัง แจกันดอกไม้ นาฬิกา หรือจะเป็นโคมไฟของ Barrel Workshop ก็เหมาะกับการนำมาตกแต่งภายในบ้านไม่น้อยเลยทีเดียว

Barrel Workshop

ไอเดียเลือกของแต่งบ้าน ด้วยงานไม้

งานไม้ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ของการตกแต่งบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความคลาสสิค เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับธีมของบ้านหลากหลายสไตล์ และไอเทมของแต่งบ้านที่ทำจากไม้ก็มีไอเดียเก๋ไก๋ มีการดีไซน์ที่เหมาะกับการใช้งานทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น โดยมีไอเดียที่น่าสนใจมาแนะนำดังต่อไปนี้

  • กรอบรูปหรือกรอบภาพวาดงานศิลปะสำหรับผนังห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น มีกรอบไม้ดีไซน์เรียบหรู สีดำสนิท สีน้ำตาล กับผนังห้องลายไม้ เป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มความสวยงามของผนังห้อง ซึ่งเหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านในส่วนนี้ ได้อย่างลงตัว
  • เตียงนอนที่ดัดแปลงจากไม้พาเลท สำหรับเจ้าของห้องนอนที่ชอบงานไม้และการตกแต่งห้องนอนผลมกับสไตล์ลอฟท์ ก็เป็นอีกไอเดียที่ได้รับความนิยมไม่น้อย และไม้พาเลทในปัจจุบันนี้ ก็ถือว่าเป็นไม้ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้เป็นของแต่งบ้านได้อย่างหลากหลาย ไม่เพียงแค่เฉพาะเตียงนอนเท่านั้น

โคมไฟไม้

  • นาฬิกาโบราณตั้งพื้นที่ทำจากไม้เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านในห้องนั่งเล่นที่มีความคลาสสิคและบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เรียกว่านอกจากจะมีความคลาสสิคในสไตล์ของแต่งบ้านย้อนยุคแล้วก็ยังใช้ดูเวลาเหมือนนาฬิกาทั่วไปได้ด้วย
  • กระถางต้นไม้ กระถางดอกไม้ และกระถางไม้เลื้อยแบบแขวนที่ทำจากไม้แทนการใช้แจกันก็เป็นไอเทมที่เหมาะกับการสร้างความสดชื่นด้วยการแขวนตามหน้าต่าง ที่ระเบียง หรือนำมาวางบนโต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะรับแขกก็ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้ก็คือแนวคิดในการนำแต่งห้องต่างๆ ให้มีบรรยากาศผ่อนคลายและสวยงาม เป็นธรรมชาติ จากงานไม้ที่มีไอเดียหลากหลายซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม

โคมไฟตกแต่ง

แนะนำโคมไฟตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามในยามค่ำคืนของ Barrel Workshop

ความสวยงามและบรรยากาศที่น่าอยู่ของบ้านไม่ได้มีให้เห็นแค่ในเวลากลางวันเท่านั้น  แสงสว่างกับบรรยากาศยามค่ำคืนก็คือสิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดเพดาน  หรือโคมไฟติดผนัง ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเหมาะกับการใช้ในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกันไป โดยมีโคมไฟสำหรับตกแต่งบ้านที่จะแนะนำจากแบรนด์ Barrel Workshop อีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้   

Barrel Workshop lamp

  • โคมไฟบ็อกซ์สเปซมินิ ความโดดเด่นของโคมไฟอันนี้ก็คือ หลอดไฟวินเทจ G95 กับกล่องโคมไฟแบบเรียบหรูดูดี ให้แสงสีขาวนวล เหมาะกับการใช้วางประดับตกแต่งในห้องนั่งเล่น
  • โคมไฟไม้ทรงบ้านพักบังกะโลกับหลอดไฟวินเทจ วู้ดเฮ้าส์ ที่แสนจะน่ารักมองแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น สามารถปรับแสงสว่างของหลอดไฟได้ตามความต้องการ เหมาะกับการใช้งานที่โต๊ะทำงาน หรือตกแต่งห้องนอนได้ตามความชอบ
  • โคมไฟเดอะบีทเทิลส์กับหลอดไฟวินเทจ 4 หลอดที่เหมาะกับการนำมาวางประดับและสร้างความสว่างไสวในห้องรับแขก ยิ่งถ้ามีการตกแต่งผนังอยู่ก่อนแล้วด้วยกรอบรูปสวยๆ เช่น กรอบรูป ทองคำของ Aurora ก็จะเป็นอีกไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกที่แสงสีส้มนวลจากโคมไฟและสีทองของกรอบรูปมีความเข้ากันอย่างลงตัว

นอกจากที่ยกตัวอย่างมานี้  Barrel Workshop  ก็ยังมีโคมไฟตกแต่งบ้านอีกหลายแบบ ส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่ายในสไตล์วินเทจและเน้นวัสดุที่ทำจากไม้นำเข้าคุณภาพดี อีกทั้งยังมีโปรดักส์อื่นๆ นอกจากโคมไฟด้วย เช่นกล่องเก็บของ  ที่เสียบปากกา ที่วางโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

ของแต่งบ้าน

สรุปแล้วการตกแต่งบ้านแต่ละพื้นที่ให้มีความน่าอยู่ มีบรรยากาศสวยงามและผ่อนคลาย ของแต่งบ้านก็มีส่วนสำคัญในการทำให้พื้นที่ส่วนต่างๆของบ้านน่าอยู่มากขึ้น ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนที่ต้องเน้นเรื่องของแสงสว่างเป็นพิเศษ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะมองข้ามไปไมได้เลย ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนมุมไหนของบ้านก็ตามและถ้าหากใครที่มีความสนใจโคมไฟที่เหมาะกับการนำมาประดับตกแต่งและยังมีประโยชน์ใช้สอยในการให้แสงสว่างก็ลองดูไอเทมของ Barrel Workshop เป็นตัวเลือกก็ได้และที่สำคัญอย่าลืมนำข้อมูลที่เรานำเสนอไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ