3 เบเกอรี่โฮมเมดทำเองง่ายๆ

3 เบเกอรี่โฮมเมดทำเองง่ายๆ ให้เป็นของขวัญ

เพิ่มความหวานให้กับร่างกายส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ 3 เมนูเบเกอรี่โฮมเมดง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้อย่าง คัพเค้ก คุกกี้ และ บราวนี่ ขนมหวานยอดฮิตที่ทุกคนชื่นชอบ แถมขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับส่งมอบให้เป็นของขวัญหรือทำทานเล่นในงานปาร์ตี้กับครอบครัวญาติพี่น้องก็เก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมแล้วมาเข้าครัวทำขนมส่งความสุขแทนใจด้วยของอร่อยให้กับคนพิเศษของเรา

 

คัพเค้ก Red Velvet

คัพเค้ก Red Velvet

เติมความหวานให้กับคนที่คุณรัก ด้วยการทำขนมเบเกอรี่ คัพเค้ก Red Velvet เนื้อกำมะหยี่สีแดง น่ารับประทาน เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาสคริสต์มาสและปีใหม่นี้

 

ส่วนผสมและอุปกรณ์

  • แป้งเค้ก 160 กรัม                                                                 
  • ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ                                                    
  • เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา                                               
  • ผงฟู ¼ ช้อนชา                                                        
  • เนยจืด 80 กรัม                                                          
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา                                                    
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง   
  • น้ำตาล 140 กรัม
  • นมข้นจืด 100 กรัม 
  • น้ำส้มสายชู ½ ช้อนชา
  • วนิลา ½  ช้อนชา
  • สีผสมอาหารสีแดง ½  ช้อนโต๊ะ
  • พิมพ์คัพเค้ก
  • เตาอบ                                                 

ส่วนผสมครีมชีสฟรอสติ้ง

  • ครีมชีส 150 กรัม
  • เนยสดจืด 60 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม

ขั้นตอนการทำ

  • อุ่นเตารอไว้ที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
  • เตรียมผสมนมข้นจืดกับสีผสมอาหารสีแดงรอพักไว้ ตามด้วยผสมแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ และผงโก้โก้ ร่อนให้เนื้อละเอียดแล้วพักทิ้งไว้
  • ตีผสมเนยจืดกับน้ำตาลให้ขึ้นฟูเล็กน้อย จากนั้นใส่ไข่ไก่และวนิลาลงไปผสมให้เข้ากันด้วยเครื่อง
  • ทยอยเทแป้งที่ผสมไว้โดยแบ่งใส่ 3 ครั้ง สลับกับนมข้นจืดผสมสีแดงที่เราเตรียมไว้ตอนต้น
  • ใส่น้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดาผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์คัพเค้กนำเข้าอบประมาณ 25 นาทีหรือจนคัพเค้กสุก
  • ระหว่างรอเบเกอรี่เรามาทำครีมชีสฟรอสติ้งสำหรับตกแต่งหน้า ผสมครีมชีส เนยสดจืดตีให้เข้ากัน ค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปขณะตี จนได้ครีมชีสเนื้อฟูขาวเตรียมที่จะใส่ถุงบีบแช่เย็นเก็บไว้
  • คัพเค้กสุกแล้วทิ้งไว้ให้เย็นก่อน แล้วค่อยนำตัวครีมชีสฟรอสติ้งมาบีบตกแต่งหน้าเพิ่มความสวยงาม

คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ

คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ

ขนมเบเกอรี่ยอดนิยมที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ ขนมหวานอันดับต้นๆ ที่ทุกคนโปรดปรานและนิยมมอบให้แก่กันเนื่องในโอกาสพิเศษช่วงเทศกาลแห่งความสุข เราจึงไม่พลาดนำสูตรการทำคุกกี้ง่ายๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้แถมอร่อยอีกด้วย

ส่วนผสมและอุปกรณ์

  • แป้งเอนกประสงค์ 240 กรัม                                              
  • เนยจืด 180 กรัม                                                         
  • น้ำตาลทรายละเอียด 120 กรัม                                         
  • น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม 
  • เกลือ ½ ช้อนชา 
  • ผงฟู 1 ช้อนชา 
  • ไข่แดง 1 ฟอง 
  • อัลมอนด์สับ 
  • ช็อคโกแลตชิพ
  • กลิ่นวานิลลา
  • ช้อนตง
  • ที่ตักไอศกรีม
  • พายยาง
  • เครื่องผสม
  • ถาดเข้าอบ
  • เตาอบ

ขั้นตอนการทำ

  • อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียล
  • นำผงฟูใส่ลงไปในแป้งเอนกประสงค์คนให้เข้ากัน
  • ตีเนย น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงและเกลือ ด้วยเครื่อง จากนั้นใส่ไข่และวนิลาทีละครึ่งจนหมด
  • เสร็จแล้วใส่แป้งลงไปโดยแบ่งใส่ 3 ครั้ง ใช้พายคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  • ใส่อัลมอนด์สับและช็อคโกแลตชิพลงไปคลุกให้เข้ากัน
  • ตักคุกกี้ด้วยที่ตักไอศกรีมวางลงบนถาดที่ทาเนยเรียบร้อย จากนั้นใช้มือกดให้แบน
  • นำเข้าเตาอบ 12-15 นาที หรือจนกว่าเป็นสีเหลืองทอง
  • อบเสร็จแล้วนำมาพักบนตะแกรงให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

บราวนี่ Low Fat

บราวนี่

เอาใจคนรักสุขภาพที่ชอบทานช็อคโกแลตกับเบเกอรี่ยอดนิยมอย่างบราวนี่ แต่ขอบอกเลยว่าสำหรับใครที่กลัวอ้วนไม่ต้องตกใจไป เพราะเรานำวิธีทำบราวนี่แบบ Low Fat มาฝาก นอกจากจะหอมอร่อยแล้วยังทำง่ายแสนง่าย สามารถมอบเป็นของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ในปีใหม่นี้ได้อีกด้วย

 

ส่วนผสมและอุปกรณ์

  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย                                           
  • ผงโกโก้แบบ Unsweetened ¾ กับอีก 2 ช้อนโต๊ะ        
  • น้ำตาล 2 ถ้วย                                                        
  • เกลือ ½ ช้อนชา                                                    
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • vanilla extract 2 ช้อนชา
  • Apple Sauce 8 ออนซ์
  • ไข่ 4 ฟอง
  • ไม้พายยาง
  • เตาอบ                                              

ขั้นตอนการทำ

  • อันดับแรก วอร์มเตาอบไว้ที่ 175 องศาเซลเซียส เพราะขนมหวานเบเกอรี่ต้องอบในเตาที่ร้อนแล้วเสมอ
  • ร่อนแป้ง ผงโก้โก้ และเกลือ เพื่อให้เนื้อเนียนละเอียดไม่จับเป็นก้อน จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  • ใส่ Apple Sauce ลงไป ตามด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับตัวบราวนี่ จากนั้นคนให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเริ่มจับตัวเป็นก่อนให้ใส่ไข่ตามลงไป
  • ใช้ไม้พายยางตะลอมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่วานิลาลงไปเพื่อดับกลิ่นของไข่เพราะสูตร low fat เราไม่มีกลิ่นของเนยและช็อกโกแลตเพิ่มความหอม คนให้เข้ากันเพื่อเตรียมนำไปอบในเตา
  • ทาน้ำมันที่ถาดกันบราวนี่ติด เทส่วนผสมลงในถาด ใช้ไม้พายยางปาดหน้าให้เนียนเรียบ แล้วนำเข้าเตาอบเป็นเวลา 25 – 30 นาที
  • เมื่อได้ที่แล้วนำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นลงก่อนนำออกจากถาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ

 

ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับ 3 สูตรเบเกอรี่ ที่เรานำมาฝาก สำหรับไว้ทำเป็นของขวัญมอบให้คนที่คุณรักในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ถ้าใครอยากได้อุปกรณ์ทำขนมมาเป็นตัวช่วย สามารถเข้ามาช้อปได้ที่ Central Online เครื่องครัวและอุปกรณ์ทำเบเกอรี่มากมาย เราคัดสรรไว้สำหรับคนชอบทำขนมเช่นคุณ

CR: pinterest.com