หม้ออบลมร้อน ถือเป็นอุปกรณ์การทำเมนูคาวหวานได้หลายเมนู ซึ่งสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านสมัยใหม่คงจะคุ้นเคยกันดีกับการใช้หม้ออบลมร้อนทำเค้ก ขนมปัง เอแคลร์ พวกขนมต่างๆ หรือจะเป็นการใช้หม้ออบลมร้อนทำเมนูอาหารคาวอย่างกับข้าวต่างๆ พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายสามารถเลือกซื้อหม้อชนิดนี้เพื่อความสะดวกในการปรุงอาหารได้หลายประเภท ไม่ว่าจะอบ ปิ้ง ย่าง ก็ทำได้หมด หรือจะเป็นเมนูขนมหวานอย่างขนมปังปิ้งนมเนยทานเล่น ก็ใช้หม้ออบลมร้อนใช้ได้เช่นกัน หากใครไม่ทราบว่า หม้ออบลมร้อน ทำเมนูอาหารอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำตัวอย่างอาหารคาวหวานที่สามารถนำไปทำได้ด้วยตัวเอง

หม้ออบลมร้อน เค้กหน้านิ่ม

ใช้หม้ออบลมร้อนทำเค้กอร่อยๆ

สำหรับบ้านใดที่ชอบทำขนมเค้กแล้วล่ะก็ หากมีหม้ออบลมร้อนไว้ติดบ้านก็สามารถนำมาทำเค้กได้เลย ทั้งคัพเค้ก เค้กกล้วยหอม บราวนี่ก็ทำได้เช่นกัน หากจะทำขนมเค้กพวกช็อกโกแลตหน้านิ่มด้วยหม้ออบลมร้อนมีเคล็ดลับตอนอบก็คือ ให้ใช้ฟอยด์ปิดหน้าเค้กแล้วเจาะรูด้านบนฟอยด์ให้ทั่ว เพื่อให้เค้กของเราสุกทั่วทั้งก้อน การทำงานของหม้ออบลมร้อนจะได้กระจายพลังงานความร้อนทั้งหน้าเค้ก ไม่ปูดที่ใดที่หนึ่ง ทีนี้ก็จะได้หน้าเค้กที่สวยงามแล้ว

หม้ออบลมร้อน ไก่ย่าง

ใช้หม้ออบลมร้อนเมนูอาหารหลากหลาย

หม้ออบลมร้อน ไม่เพียงแต่จะทำพวกขนมหวานได้เท่านั้น หม้ออบลมร้อนยังสามารถทำเมนูอาหารคาวได้อย่างหลายประเภทเลยทีเดียว จะเป็นกุ้งอบ ซี่โครงไก่อบ อบกุนเชียง ปลานิลทอดราดน้ำปลากับยำแอ๊ปเปิ้ลเขียว สเต๊กอกไก่พริกไทยดำด้วยหม้ออบลมร้อน ขนมปังหน้าไก่ ปลานึ่งมะนาวแครอทลวก ผัดกะเพรา ปลาเผา ไก่ย่าง พิซซ่า ขนมปังกรอบอบกระเทียม เรียกได้ว่าหม้ออบลมร้อนทำได้เมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่งหลากหลาย นึ่ง อบ ทอด ครบครันแล้วแต่จะเลือกเลย

รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
MY HOME
หม้ออบลมร้อน รุ่น HT-A12
ขนาด 12 ลิตร
MY HOME หม้ออบลมร้อน รุ่น HT-A12 ขนาด 12 ลิตร
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
TEFAL
หม้อทอดอบลมร้อน
รุ่น FZ711867
ปกติ 6,990.-
TEFAL หม้อทอดอบลมร้อน รุ่น FZ711867
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
ORBIT
เตาอบพร้อมปิ้งย่าง รุ่น NEO
ขนาด 18 ลิตร
ปกติ 3,500.-
จากปกติ 1,500.-
เตาอบพร้อมปิ้งย่าง ORBIT รุ่น NEO ขนาด 18 ลิตร
Slider

อีกหนึ่งอุปกรณ์กับเตาอบไฟฟ้า

เตาอบไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องครัวที่พ่อบ้านแม่บ้านส่วนใหญ่ควรมีไว้ติดบ้านเช่นกัน เพราะเตาอบไฟฟ้าสามารถใช้อบอาหาร ย่างอาหารให้กรอบได้ ช่วยให้เราปรุงอาหารได้อร่อยขึ้น ด้วยการทำงานของเตาอบไฟฟ้าที่จะมีการกระจายความร้อนทั่วถึงทุกชั้นวางในเตาอบ อบได้อย่างสม่ำเสมอทุกชั้น อีกทั้งยังมีฟังก์ชันช่วยป้องกันอันตรายจากการใช้งาน ด้วยการใช้ประตูเตาอบนิรภัยเป็นฉนวนความร้อน มีฟังก์ชันการทำงานหลายฟังก์ชั่นตามรุ่นของแต่ละแบรนด์ต่างๆ ให้พ่อบ้านแม่บ้านสะดวกในการปรุงอาหารให้มากที่สุด

หม้ออบลมร้อน สเต็ก

จะเห็นได้ว่าหม้ออบลมร้อนเครื่องหนึ่งสามารถทำอาหารคาวหวานได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทำเมนูที่ต้องอบ นึ่ง ทอด หรือปิ้งย่าง หม้ออบลมร้อนนั้นช่วยคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้การทำอาหารง่ายขึ้นและสนุกยิ่งขึ้น ใครที่ชอบทำอาหารอยู่แล้วคงได้โชว์ฝีมือการทำเมนูอร่อยๆ ให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้ทาน ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดทำอาหาร รับรองว่าหม้ออบลมร้อนจะช่วยให้มือใหม่กลายเป็นเชฟมากฝีมือได้ไม่ยาก

CR: pinterest.com