แป้งฝุ่นยอดฮิต 2017 ที่โดนใจจนต้องแชร์

การแต่งหน้าของผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความมั่นใจได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งเครื่องสำอางจึงเป็นไอเทมที่สาวๆ หลงรักจนต้องมีพกติดตัวไว้ตลอดเวลา หนึ่งในนั้นคงต้องมี “แป้งฝุ่น” ที่สามารถช่วยเซตเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่พลาดที่จะนำแป้งฝุ่นยอดฮิต 2017 ที่โดนใจจนต้องแชร์มาอวดผู้อ่าน

แป้งฝุ่นแตกต่างจากแป้งแบบอื่นอย่างไร?

ก่อนที่จะไปดูแป้งฝุ่นยอดฮิตนั้น เราควรมาทำความรู้จักกับแป้งฝุ่นก่อนว่าแตกต่างจากแป้งพัฟหรือแป้งชนิดอื่นๆ ยังไง ทำไมสาวๆ ถึงได้หลงรักกันมากขนาดนี้ เพราะในยุคสมัยนี้การแต่งหน้าของผู้หญิงมีหลายสไตล์ แต่การแต่งหน้าธรรมชาตินั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถแต่งได้ทุกวันและทุกโอกาสที่สำคัญยังทำให้ดูเด็กลงอีกด้วย การแต่งหน้าแบบธรรมชาตินั้นมีตัวช่วยสำคัญคือแป้งฝุ่นนั้นเอง ซึ่งมีหลากหลายแบบ เช่น แป้งฝุ่นอัดแข็ง แป้งฝุ่นคุมมัน รวมไปถึงแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว 

แต่งหน้าธรรมชาติด้วยแป้งฝุ่น

การแต่งหน้าแบบธรรมชาติมีแป้งฝุ่นเป็นตัวช่วยหลักเพราะหลังจากที่สาวๆ ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ตามขั้นตอนปกติแล้ว ก็สามารถนำแป้งฝุ่นไม่ทาโดยการใช้พัฟที่มีมาให้ในตลับ หรือจะใช้แปรงแต่งหน้าแตะลงที่แป้งแล้วเกลี่ยวนบนใบหน้าให้ทั่ว ทำให้ใบหน้าของสาวๆ ผ่องใสขึ้นเพราะเจ้าแป้งฝุ่นจะทำหน้าที่เซตรองพื้นที่ทาลงไปก่อนให้ดูกลมกลืนเสมือนเป็นผิวจริง ผิวหน้าของเราจึงดูเป็นธรรมชาติไม่โบ๊ะจนเกินไป 

LAURA MERCIER แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด Loose Setting Powder Translucent

ถ้าพูดถึงแป้งแล้วสาวๆ คงต้องคิดถึงแป้งฝุ่นลอร่า หรือ LAURA MERCIER นั้นเอง เพราะด้วยความโด่งดังเพราะบล็อกเกอร์ต่างแนะนำว่าแป้งฝุ่นโปรงแสงชิ้นนี้ดีจนต้องมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ ซึ่งแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดเป็นเนื้อโปร่งแสงคือไม่มีสีนั้นเอง จึงตอบโจทย์การแต่งหน้าอย่างธรรมชาติที่สุด ด้วยอณูเนื้อแป้งที่เล็กละเอียดทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มและบางเบา ไม่หนักหน้าให้รำคาญใจอย่างแน่นอน มาพร้อมส่วนผสมที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณเปล่งประกายได้ตลอดวัน

 LAURA MERCIER แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด Loose Setting Powder Translucent ขนาด 29 กรัม

LAURA MERCIER แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด Loose Setting Powder Translucent ขนาด 29 กรัม

Shop Now Button (Black)

LAURA MERCIER แป้งฝุ่นอัดแข็ง Pressed Setting Powder Translucent

หลายคนอาจไม่ถูกใจกับการใช้แป้งแบบฝุ่น เราจึงนำแป้งฝุ่นอัดแข็งมาให้สาวๆ ได้นำไปเป็นตัวเลือก ซึ่งแป้งตัวนี้ไม่ต่างจาก Loose Setting Powder สักเท่าไรเพราะเป็นเนื้อแป้งโปร่งใสไม่มีสีเหมือนกัน และมีส่วนผสมที่ให้ใบหน้าเปล่งประกายเช่นกัน แตกต่างกันเพียงแค่อัดแข็งในตลับเท่านั้นเอง

laura-mercier-%e0%b9%81%e0%b8%9b%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%ad%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%82%e0%b9%87%e0%b8%87-pressed-setting-powder-translucent-%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%94-8-1-%e0%b8%81

LAURA MERCIER แป้งอัดแข็ง Pressed Setting Powder Translucent ขนาด 8.1 กรัม

Shop Now Button (Black)

BOBBI BROWN แป้งฝุ่น Sheer Finish Loose Powder

แป้งฝุ่น จากบ็อบบี้ บราวน์ ที่มีเนื้อแป้งบางเบา ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดี สามารถเซตรองพื้นให้กับและเรียบเนียนไปกับผิว ซึ่งเหมาะกับสาวที่รักการแต่งหน้าแบบธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

 BOBBI BROWN แป้งฝุ่น Sheer Finish Loose Powder รุ่น E8CG010000 สี Pale Yellow ขนาด 6 กรัม

BOBBI BROWN แป้งฝุ่น Sheer Finish Loose Powder สี Pale Yellow ขนาด .21 ออนซ์ / 6 กรัม

Shop Now Button (Black)

BOBBI BROWN แป้งอัดแข็งเนื้อละเอียด Sheer Finish Pressed Powder

เมื่อมีแป้งแบบฝุ่นแล้ว บ็อบบี้บราวน์ ก็ยังผลิตแป้งฝุ่นอัดแข็งที่มีแป้งเนื้อละเอียด ช่วยให้คุณปรับผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณไปในตัว

 

BOBBI BROWN แป้งอัดแข็งเนื้อละเอียด Sheer Finish Pressed Powder รุ่น E0XF050000 สี Soft Sand ขนาด 11 กรัม

BOBBI BROWN แป้งอัดแข็งเนื้อละเอียด Sheer Finish Pressed Powder สี Soft Sand ขนาด .38 ออนซ์ / 11 กรัม

Shop Now Button (Black)

MAKE UP FOR EVER แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง HD Microfinish Powder

ไม่เพียงแค่สองแบรนด์ด้านบนที่เราแนะนำไป เรายังมีแป้งฝุ่นของ เมคอัพ ฟอร์ เอฟเวอร์ มาให้สาวๆ ได้มาพิจารณา ด้วยความโปร่งแสงที่สามารถควบคุมความมันได้อย่างดี สามารถใช้ได้กับเฉดสีผมเพราะว่าเป็นแป้งโปร่งแสง นอกจากจะควบคุมความมันแล้วยังช่วยเซตรองพื้นบนใบหน้าของคุณให้ออกมาเรียบเนียน และช่วยปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนเป็นอย่างดี

 MAKE UP FOR EVER แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง HD Microfinish Powder รุ่น MFC70908 8.5 กรัม

MAKE UP FOR EVER แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง HD Microfinish Powder  ขนาด 8.5 กรัม

Shop Now Button (Black)

MAKE UP FOR EVER แป้งโปร่งแสง HD Pressed Powder

แป้งฝุ่นอัดแข็งที่มีคุณสมบัติไม่ต่างจาก แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง HD Microfinish Powder เพราะการช่วยเซตรองพื้นต่างๆ ติดทนนานยิ่งขึ้น ทำให้ผิวดูแมทยิ่งขึ้นไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน มาพร้อมกับเนื้อที่เนียนนุ่มเพราะอณูของแป้งละเอียดทำให้เรียบเนียนมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้แล้วยังช่วยอำพรางริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี และไม่อุดตันในรูขุมขนที่เสี่ยงต่อการเกิดสิวอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวก็ว่าได้

 MAKE UP FOR EVER แป้งโปร่งแสง HD Pressed Powder รุ่น MFC10900 ขนาด 6.2 กรัม

MAKE UP FOR EVER แป้งโปร่งแสง HD Pressed Powder ขนาด 6.2 กรัม

Shop Now Button (Black)

ได้ทำความรู้จักและวิธีการใช้แป้งฝุ่นกันไปแล้ว สาวๆ คงอยากลงสนามจริงโดยการพุ่งตัวไปซื้อแป้งฝุ่นแล้วนำมาแต่งหน้ากันเลยใช่ไหม แต่ก่อนจะซื้อนั้นอย่าลืมตรวจเช็คสภาพผิวของตัวเองเสียก่อน ว่าผิวของคุณนั้นเป็นผิวประเภทไหน จะได้เลือกแป้งให้เข้ากับสภาพผิว อาทิ แป้งฝุ่นคุมมัน แป้งฝุ่นอัดแข็ง และ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว ซึ่งทั้งหมดนี้มีเสริฟ์ให้สาวๆ ถึงหน้าบ้านเพียงแค่เข้าไปดูที่ Central Online