แท็บเล็ตมาแรงปี 2017

แท็บเล็ตมาแรง 2017 ไม่ซื้อมาใช้ถือว่าพลาด

แท็บเล็ตเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนชอบใช้งาน นั่นก็เพราะว่าข้อดีของมันในเรื่องของการใช้งานนั้นตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ แบตที่อยู่ได้นาน จึงทำให้ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอมา และถ้าพูดถึงตัวที่มาแรงในช่วงปีนี้ ก็เห็นจะไม่พ้น แท็บเล็ต Huawei และ iPad ที่มีกระแสค่อนข้างดีในช่วงนี้ วันนี้เรามาดูกันว่าในปีนี้มีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

[yith_wc_productslider id=51403]

แท็บเล็ต Huawei รุ่น Media Pad T2 สีทอง

หากกำลังมองหาแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ แต่ราคาไม่แรงมาก พลาดไม่ได้เลยกับแท็บเล็ต Huawei รุ่น Media Pad T2 สีทอง เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้วคุณภาพของมันยังดีและคุ้มค่ามากๆ อีกด้วย เรามาดูกันว่ามันมีดียังไงบ้าง

แท็บเล็ต Huawei Mediapad T2

มาดูความสามารถหลักๆ ของแท็บเล็ต Huawei รุ่น Media Pad T2 

 • แชร์อินเตอร์เน็ตได้ หากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตที่ราคาไม่แพงมากและยังแชร์อินเตอร์เน็ตให้อุปกรณ์อื่นได้ด้วย จัดเลยตัวนี้เจ๋งยิ่งกว่าใช้ wi-fi พกพาเสียอีกเพราะพกแท็บเล็ต Huawei ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่หมด
 • ใช้เป็นที่เก็บข้อมูลได้ จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถพกพาที่เก็บข้อมูลเยอะๆ ไปกับตัวได้ แถมยังเรียกดูได้ง่ายด้วย เพราะแท็บเล็ตตัวนี้สามารถใช้เพื่อโอนย้ายข้อมูลระหว่างตัวมันเองกับคอมได้ แถมยังรองรับ SD Card ได้สูงสุดถึง 32 GB พอใช้พื้นที่เต็มก็แค่เปลี่ยน SD Card ใหม่ แถมยังสามารถดูไฟล์เอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง และทำอะไรได้อีกหลายอย่าง นี่แหล่ะคือสิ่งที่ทำให้มันดูน่าใช้มากกว่าฮาร์ดดิสพกพาหรือแฟลชไดร์ฟทั่วไป
 • รองรับได้ทุกเครือข่ายหลัก แท็บเล็ต Huawei ตัวนี้รองรับค่ายมือถือหลักๆ ได้ครบทุกค่าย ใช้ 3G ได้แน่นอน
 • น้ำหนักเบามาก เนื่องจากตัวเครื่องแท็บเล็ต Huawei ตัวนี้มีน้ำหนักแค่เพียง 278 กรัมเท่านั้นเอง แถมบางสุดๆ ด้วยความหนา 8.8 มิลลิเมตร แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องความทนทานเพราะมันผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแรงสวยงาม
 • แบตอึดทนทาน แท็บเล็ต Huawei ตัวนี้มีแบตขนาด 4100 mAh ทำให้มันอึดมาก สามารถเปิดเครื่องรอไว้เฉยๆ ได้ถึง 455 ชั่วโมง เล่นเว็บติดต่อกันนานสุดถึง 7.9 ชั่วโมง วิดีโอ 11.9 ชั่วโมง เรียกได้ว่าอึดเรียกพี่เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความสามารถของแท็บเล็ต Huawei รุ่น Media Pad T2 สีทอง อยากได้กันแล้วล่ะสิ เพราะความสามารถที่มากเกินราคาค่าตัวเราขอยกให้เป็นหนึ่งใน Tablet แห่งปี 2017 เลย

APPLE iPad รุ่น PRO 9.7 WIFI 256GB สี Space Gray

ถ้าจะพูดถึงแท็บเล็ตแห่งปีจะพลาดได้ไงตัวนี้ เพราะเมื่อพูดถึง Apple แล้วเรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกวงการนี้เลยนะ ถือได้ว่าเปลี่ยนโลกเลยทีเดียว โดย Tablet ตัวนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวท็อปของวงการ ด้วยราคาที่แรงของมันและประสิทธิภาพในการทำงานก็ไม่แพ้ราคา เพราะเป็นหนึ่งใน แท็บเล็ต ที่ทำงานได้สเถียรมากๆ เรามาดูประสิทธิภาพของ Tablet ตัวท็อปนี้กัน

แท็บเล็ต iPad Pro 9.7 นิ้ว

 • ขนาดหน้าจอ 9.7 – 12.9 นิ้ว ขนาดหน้าจอใหญ่มาก ช่วยให้คุณใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เห็นทุกอย่างชัดสุดๆ ไปเลย ถ้าเอามาดูคลิปซีรีย์เกาหลีก็ชัดแบบว่าเห็นสิวของดารานักแสดงกันเลยทีเดียว
 • สมาร์ทคีย์บอร์ด หากคุณเบื่อการนั่งจิ้มจอ ต่อไปนี้จะไม่ต้องเบื่ออีกแล้วเพราะสมัยนี้มีสมาร์ทคีย์บอร์ดออกมาให้ใช้งานได้ง่ายดั่งกดคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์กันเลยทีเดียว
 • Apple Pencil เมื่อก่อนไอแพดไม่มีปากกาให้ใช้ แต่เดี๋ยวนี้มีแล้ว ไม่ต้องใช้นิ้วจิ้มอีกต่อไป อยากเขียนอะไรบนหน้าจอก็ทำได้ แถมปากกาตอบสนองดีมากๆ ด้วย
 • มีขนาดให้เลือกหลากหหลาย Tablet ตัวนี้มีขนาดให้เลือกใช้หลากหลายตั้งแต่เล็กสุด 32GB ไปจนถึง 256GB มีพื้นที่ให้ใช้งานกันอย่างเหลือเฟือกันเลยทีเดียว
 • ตัวประมวลผลแบบ 64 bit ตัวประมวลผลทำงานได้เร็วสุดๆ ไปเลยด้วยระบบสถาปัตยกรรม 64 bit
 • กล้องสุดละเอียด มาพร้อมกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้ละเอียดคมชัดมากในระดับ 12 ล้านพิกเซลและถ่ายพาโนราม่าได้กว้างสุดๆ ละเอียดได้ถึง 63 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ตามด้วยระบบกันสั่น ลดสีเพี้ยน ระบบตรวจจับใบหน้า ตั้งเวลาถ่ายภาพได้ โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง เรียกได้ว่ากล้อง iPad pro เทพไม่แพ้ใครเลย
 • บันทึกวิดีโอระดับ 4K นอกจากกล้องจะเทพแล้ว ยังสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบวิดีโอแบบไทม์แลปส์ ที่มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวและยังสามารถซูมวิดีโอตอนถ่ายได้ถึง 3 เท่า

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแท็บเล็ตตัวท็อปจาก Apple อย่าง iPad เรียกได้ว่าถึงราคาจะแรง แต่คุณภาพก็คุ้มราคามาก เพราะใช้งานได้หลากหลายจริงๆ แถมยังมีลูกเล่นมากมาย แต่ถ้ารู้สึกว่าแพงไปก็ลองดู แท็บเล็ตซัมซุง ดูแทนก็ได้เพราะก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่สูสีกันเลยทีเดียว