ดูแลรักษารองเท้าหนัง

5 อุปกรณ์สำคัญมากช่วยดูแล รองเท้าหนัง ได้เยอะ

รองเท้าหนัง ทำให้ผู้สวมใส่ดูสง่ามีราศี และเหมาะสมกับการสวมใส่ในงานที่เป็นทางการ หรือจำเป็นที่จะต้องเข้าสถานที่สำคัญต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แม้แต่พนักงานบริษัทไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็นิยมที่จะสวมใส่รองเท้าแบบหนังเพื่อมาทำงานด้วยเช่นกัน เพราะด้วยรูปทรงที่ดูสุภาพและการใช้งานที่ยาวนาน โดยเฉพาะ รองเท้าหนังแท้ ที่จะมีความคงทน แข็งแรง และสามารถใช้งานได้ดี ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยครั้ง แต่ก็ต้องแลกมากับราคาของรองเท้าที่แสนแพง ทำให้ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาสนใจรองเท้าทางเลือกแบบหนังเทียม ที่อาจจะทำมาจากโพลิเมอร์ที่เลียนแบบหนังแท้ มีราคาที่ถูกกว่ามากแต่การใช้งานก็ย่อมต้องทนทานน้อยกว่าหนังแท้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องของสีที่คนส่วนใหญ่คิดว่ารองเท้าหนังจะต้องเป็นสีดำเท่านั้น ก็ได้มีการทำเป็น รองเท้าหนังสีน้ำตาล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกด้วย และเมื่อซื้อไปใช้งานแล้วไม่ว่าจะหนังแท้หรือหนังเทียม ก็ย่อมต้องมีการดูแลที่ถูกต้องร่วมด้วย เพื่อให้รองเท้าอยู่คู่การใช้งานไปได้ยาวนานสมกับราคาที่เสียไป

ดูแลรองเท้าหนังแท้อย่างไร ให้อยู่กับเราไปได้นานที่สุด

          รองเท้าหนังแท้ ถือว่าเป็นรองเท้าราคาแพง เมื่อซื้อมาสวมใส่แล้วก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด เพื่อให้รองเท้าราคาแพงนี้อยู่กับเราไปนานๆ ไม่ต้องซื้อบ่อยครั้ง จึงควรต้องมีวิธีการดูแลรักษารองเท้าหนังที่ถูกต้อง จึงจะขอแนะนำ 5 อุปกรณ์สำคัญมากที่จะช่วยดูแล รองเท้าหนัง ให้เงางามอยู่เสมอพร้อมวิธีการดูแลที่ถูกต้อง ซึ่งสามารถนำเอาวิธีการดูแลนี้ไปใช้กับรองเท้าแบบหนังชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย

  • น้ำยารักษาหนังแท้ ปัจจุบันมีการผลิตน้ำยาทำความสะอาดหนังแท้ที่เป็นแบบสเปรย์ฉีด ที่ช่วยให้การทำความสะอาดและขัดหนังให้ขึ้นเงาเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือถ้าใครถนัดเป็นแบบทาก็สามารถหาซื้อแบบกระปุกมาใช้งานได้เช่นกัน
  • ผ้าแบบนาโน ผ้าเช็ดรองเท้าหนังในยุคนี้ต้องยกให้ผ้าแบบนาโน ที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม ไม่ทำให้เกิดรอยที่รองเท้า เพราะผ้าขนทั่วไปอาจจะทำให้หนังแท้ที่ขึ้นเงาหรือหนังแก้วเกิดเป็นรอยได้ง่าย และวิธีการเดิมๆ ที่ใช้แปรงขัดก็อาจจะทำให้หนังเสียหายได้ ซึ่งก่อนที่จะใช้น้ำยาขัดควรที่จะต้องหาผ้ามาเช็ดคราบสกปรกก่อน แล้วจึงค่อยลงน้ำยาขัดเครื่องหนังต่อไป
  • กระดาษทิชชู่ม้วนใหญ่แบบเนื้อหนา เตรียมไว้เพื่อลดความชื้นในรองเท้าหนังแท้ เมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์ฝนตกหรือน้ำท่วม ก็ให้รีบเอาทิชชู่เนื้อหนานี้เข้าไปซับในรองเท้า หรือถ้าไม่มีก็ใช้เป็นกระดาษ A4 หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ทั่วไปม้วนเป็นก้อนกลมแล้วอัดเข้าไปในรองเท้า จนกว่าร้องเท้าจะแห้งแล้วค่อยเอากระดาษออกมา
  • เจลปิโตรเลียมหรือวาสลีน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของหนังไม่ให้แตกง่ายและช่วยให้ขึ้นเงาได้ดี นำเอารองเท้าหนังแท้มาเช็ดคราบสกปรกออกให้หมดก่อน แล้วลงวาสลีนให้ทั่วทั้งรองเท้าแล้วทิ้งไว้ วิธีนี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานรองเท้าหนังไปได้อีกยาวนาน แต่ไม่ควรใช้กับรองเท้าหนังกลับเด็ดขาด
  • สเปรย์ระงับกลิ่นภายในรองเท้าหนัง ใช้หลังจากทำความสะอาดและขัดหนังรองเท้าเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าขนธรรมดาชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดด้านในของเท้าทั้งหมด นำเอาไปวางไว้ในที่อากาศถ่ายเทแต่ไม่มีแสงแดด ปล่อยให้แห้งแล้วจากนั้นก็ใช้สเปรย์ระงับกลิ่นฉีดซ้ำเข้าไป

รองเท้าหนังกลับเท่ห์อย่างมีสไตล์ ใครๆ ก็นิยม

          ปัจจุบันรองเท้าหนังกลับกำลังได้รับความนิยมไม่แพ้รองเท้าหนังแท้เลยทีเดียว เพราะด้วยรูปแบบหนังที่ดูด้านและมีสีสันที่สวยงาม แต่ใช้วิธีการผ่าหนังออกจากส่วนที่เป็นหนังเรียบ ให้เหลือเพียงหนังที่เป็นชั้นขนเท่านั้น แล้วนำเอามาฟอกย้อมสีตามแบบที่ต้องการ มักจะนิยมรองเท้าหนังสีน้ำตาลและมักจะใช้เป็นรองเท้าแบบลุยๆ ของผู้ชายเสียส่วนใหญ่ เพราะวิธีการดูแลรักษารองเท้าหนังกลับไม่ยุ่งยากมากนัก เพราะเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดคราบสกปรกออกก็ใช้งานต่อได้เลยทันที

          ถ้าต้องการให้รองเท้าหอมสะอาดก็เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดด้านในและฉีดสเปรย์กำจัดกลิ่น วางไว้ในพื้นที่อากาศถ่ายเทแต่ไม่ต้องเจอแสงแดด เท่านี้ก็ใช้งานต่อไปได้อย่างยาวนาน คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างของรองเท้าหนังกลับคือการกันน้ำ เพราะด้วยความที่เป็นหนังช่วงขนจึงทำให้น้ำซึมเข้ายาก หรือจะใช้เป็นแปรงเพื่อขัดขนเอาฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไปก็เพียงพอแล้ว

          แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงของรองเท้าหนังกลับคือมักจะถลอกและเป็นรอยง่าย วิธีการแก้ไขง่ายๆ คือถ้ารองเท้าเป็นสีดำก็ใช้ปากกาเมจิกสีดำมาแต้ม แต่ถ้าเป็นสีอื่นก็ให้ใช้สีสเปรย์สีเดียวกับรองเท้ามาฉีด เพียงเท้านี้รองเท้าก็สวยงานและมีคุณภาพดีดังเดิม

รองเท้าหนังถือว่าเป็นรูปแบบรองเท้าที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากคนทำงานมาอย่างยาวนาน ด้วยอายุการใช้งานของรองเท้าที่สูงกว่ารองเท้าประเภทอื่นๆ ทำให้ผู้คนที่ต้องการรองเท้าทำงานหรือไปเรียนดีๆสักคู่ ซื้อหามาเก็บเอาไว้ใช้งาน การดูแลรักษารองเท้าหนังแท้จึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะถ้าสามารถรักษาได้ดีรองเท้าก็จะอยู่ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน ซึ่งรองเท้าดีๆ สักคู่ที่ใช้ได้ถูกใจเราไม่ได้หาง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีรูปแบบหนังที่หลากหลาย ซึ่งรองเท้าหนังกลับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรองเท้าสวย เท่ห์ มีสไตล์และให้อายุการใช้งานที่ยาวนานไม่แพ้หนังแท้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าต้องการซื้อรองเท้าแบบหนังของแท้ผ่านทางตลาดออนไลน์ แล้วไม่ต้องการกังวลเรื่องของการโดนหลอกขาย ก็ควรเลือกเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่สามารถไว้ใจได้ มีชื่อเสียงด้านการขายสินค้ามาอย่างยาวนาน และมีบริการส่งสินค้าที่รวดเร็วทันใจ พร้อมการรับประกันว่าสินค้าจะถึงมือลูกค้าทุกท่านอย่างปลอดภัย เพียงเท่านี้คุณจะได้รองเท้าที่เป็นหนังแท้ที่สวยงามและถูกใจคุณอย่างไร้กังวล