ดูแล รองเท้าหนังกลับ ง่ายๆ

วิธีป้องกัน รองเท้าหนัง ไม่ให้มีกลิ่นอับไม่ยากอย่างที่คิด

รองเท้าถือเป็นของสำคัญคู่กายคู่ใจในชีวิตประจำวันของเรา เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดี เสริมสร้างความมั่นใจ นอกจากรองเท้าชนิดอื่นๆ แล้ว รองเท้าหนังเป็นอีกหนึ่งรองเท้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้รองเท้าชนิดอื่น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากแบบหลายสไตล์ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รองเท้าหนังเป็นที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ใครๆ ต่างนึกถึง มีชื่อเสียงมายาวนาน ต้องยกให้ รองเท้าหนัง Hush Puppies รองเท้าหนัง Timberland เป็นต้น มีความเท่ เก๋ ใส่แล้วคูล เสริมลุคให้ดูดีขึ้นอีกด้วย รองเท้าหนังเหมาะสำหรับใส่ไปออกงาน ไปทำงานหรือไปเรียนหรือบางคนนิยมใส่ไปเที่ยว แต่เมื่อใส่ไปนานๆ เข้า รองเท้าหนังคู่โปรดของคุณย่อมมีฝุ่นเขรอะและรอยเปื้อนตามมา การดูแลรักษารองเท้าหนังกลับถือว่าเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลย วันนี้เรามีวิธีดูแลรองเท้าสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

วิธีดูแลรองเท้าหนังด้วยวิธีง่ายๆ

          รองเท้าหนังแบรนด์ดังอย่างรองเท้าหนัง Hush Puppies ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำรองเท้าหนังกลับผู้ชาย โดยออกแบบรองเท้าให้มีสัมผัสที่นุ่ม เบา ใส่สบาย มีเทคโนโลยีพิเศษในการดูดซับความชื้นและระบายอากาศได้ดี ส่วนรองเท้าหนัง Timberland ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้าหนังที่ช่วยให้คุณดูดีมีระดับ ผลิตด้วยหนังที่มีคุณภาพเกรดระดับพรีเมี่ยม สามารถป้องกันน้ำได้ หนังไม่ฉีกขาดง่าย ดูแลรักษาได้ง่ายใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า รองเท้าทั้ง 2 แบรนด์ มีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนังกลับ รองเท้าหนังแท้ รองเท้าที่ทำจากหนังสัตว์ และรองเท้าที่ทำจากหนังแบบพลาสติก แต่ละชนิดมีวิธีที่ดูแลต่างกันออกไป เรามาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้าง?

1. เมื่อคุณซื้อรองเท้าหนังมา เราขอแนะนำให้คุณฉีดน้ำยากันน้ำทุกครั้งก่อนสวมใส่ น้ำยากันน้ำนี้จะช่วยป้องกันรอยและคราบสิ่งสกปรก ที่มาเกาะติดบนรองเท้าของคุณ และยังช่วยป้องกันความอับชื้นรองเท้าหนังสวยๆ ของคุณอีกด้วย

2. หากรองเท้าหนังคู่โปรดของคุณเปียกหรืออับชื้น แนะนำให้ม้วนกระดาษหนังสือพิมพ์ เป็นก้อนกลมๆ แล้ว นำไปอัดไว้ด้านในพื้นของรองเท้า ปล่อยทิ้งไว้จนกว่ารองเท้าจะแห้ง แล้วจึงทารองเท้าด้วยวาสลีนซ้ำอีกที

3. เมื่อคุณสวมใส่รองเท้าหนังไปสักพัก เราอยากให้คุณคอยทำความสะอาดและขัดรองเท้าบ่อย ๆ เพื่อคงสภาพของรองเท้าให้อยู่นานๆ รองเท้าที่ทำจากหนังแท้ จำเป็นต้องได้รับการดูแลที่พิเศษอย่างยิ่ง คุณควรใช้ผ้าเช็ดคราบสกปรกต่างๆ ออกให้หมดก่อน จากนั้นจึงทำความสะอาดซ้ำด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องหนังโดยเฉพาะ เพื่อคงสภาพที่ดีของรองเท้าให้ดูดีและอยู่นาน ส่วนรองเท้าที่ทำจากหนังสัตว์ อย่างเช่นพวกหนังงู หรือ หนังจระเข้ ให้ดูแลด้วย น้ำยาขัดเงาโดยเฉพาะ สำหรับรองเท้าที่เป็นแบบหนังพลาสติก ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ และมาทำเช็ดให้ทั่วๆ รองเท้า

4. หลังจากที่ทำความสะอาดรองเท้าหนังเรียบร้อยแล้ว เราอยากให้คุณทาวาสลีนซ้ำที่รองเท้าทุกครั้ง ยกเว้นรองเท้าที่เป็นหนังกลับเท่านั้นที่ไม่ต้องทา เพราะวาสลีนจะช่วยป้องกันรอยย่นและรอยแตกจากรองเท้าได้ ซึ่งจะเป็นการช่วยยืดอายุของรองเท้า และยังช่วยให้สามารถใช้งานรองเท้าได้ยาวนานยิ่งขึ้น

5. ส่วนบริเวณด้านในรองเท้า ให้นำผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดๆ มาเช็ดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ให้แห้งและนำไปเก็บไว้ตรงบริเวณที่ปราศจากแสงแดดส่องถึง

วิธีดูแลรองเท้าหนังกลับให้กลับมาดูดี

          คนที่ชื่นชอบรองเท้าชนิดนี้จะต้องดูแลเป็นพิเศษเลย ถ้ารองเท้าชนิดนี้เปื้อนฝุ่นเล็กน้อยให้ใช้แปรงสำหรับหนังกลับแปรงรองเท้า ค่อยๆ แปรงไปในทิศทางเดียวกัน ฝุ่นละอองจะค่อยๆ กระเด็นออกมา เมื่อรองเท้ามีรอยเปื้อน ให้ใช้น้ำยาโฟมคลีนเนอร์สำหรับทำความสะอาดหนังกลับทำความสะอาดโดยเฉพาะ โดยน้ำยาจะมีลักษณะเป็นน้ำใส มีฟองเล็กน้อย ซึ่งที่หัวของขวดน้ำยาจะมีแปรงมาให้อยู่แล้ว พร้อมทำความสะอาดรองเท้าคู่โปรดของคุณได้ทันทีหรือใครอยากจะลองนำกระดาษทรายแผ่นเล็กๆ มาถูเอาคราบเปื้อนออกไปก่อนเบื้องต้น จากนั้นค่อยนำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ มาขัดซ้ำอีกที จะช่วยทำให้จุดด่างดำ รอยต่างๆ ค่อยๆ หายไป หลังจากทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับเสร็จแล้ว แนะนำให้บำรุงรองเท้าด้วยน้ำยาสำหรับฉีดเพื่อบำรุงหนังกลับโดยเฉพาะ จะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานรองเท้าไปได้อีกนาน จะช่วยให้รองเท้าดูใหม่

สำหรับวิธีการดูแลรักษารองเท้าหนังคู่โปรดของคุณ ลองนำเอาวิธีนี้ไปปรับใช้กันดู เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีรองเท้าดูดีและใหม่และคงอยู่สภาพได้นาน แถมยังช่วยให้คุณประหยัดเงิน ไม่ต้องไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่บ่อยๆ อีกด้วยและถ้าคุณดูแลรองเท้าดีๆ โดยเฉพาะรองเท้าหนังกลับ อย่าง รองเท้าหนัง HUSH รองเท้าของคุณจะกลับมาดูดีเหมือนวันแรกที่คุณซื้อมาเชียวล่ะ