ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหล่อหน้าใสที่มาทำให้หัวใจของสาวๆ ละลายกันเป็นแถว นาย ณภัทร เสียงสมบุญ หรือ น้องนาย ลูกชายคนโปรดของคุณแม่หมู พิมพ์ผกา ซึ่งมีผลงานอยู่มากมายในช่วงนี้ทั้งละครและโฆษณา แต่เราก็ยังเห็นน้องนายมีใบหน้าที่สดใสอยู่เสมอ

นาย ณภัทร

เชื่อว่าเคล็ดลับนั้น นอกจากการรับประทานอาหารสุขภาพและออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การดูแลตัวเองทั้งผิวหน้าและผิวกายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ โฟมล้างหน้า บอดี้โลชั่น หรือ ครีมกันแดด วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ สำหรับคุณผู้ชายที่อยากหล่อใสในสไตล์ นาย ณภัทร พร้อมพาไปส่องแฟชั่นสุดคูลเท่ๆ เหมือนนายแบบจากรันเวย์กัน

 

3 ขั้นตอนดูแลตัวเองหล่อใสสไตล์ “นาย ณภัทร”

นาย ณภัทร_1

1. ทำความสะอาดผิวหน้า

ถ้าคุณผู้ชายอยากหน้าใสเหมือน นาย ณภัทร ควรดูแลตัวเองด้วยเลือกใช้ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง ถ้ามีผิวหน้ามันให้เลือกเป็นโฟมล้างหน้าที่ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และลดปัญหาการอุดตันของสิ่งสกปรก ซึ่งเกิดมาจากมลภาวะต่างๆ เพราะคนผิวมันมีแนวโน้มการเกิดสิวได้ง่าย จึงควรดูแลตัวเองในเรื่องความสะอาดของผิวหน้าเป็นพิเศษ ถ้าใครผิวแห้งควรใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ ที่ไม่แรงมากและให้ความชุ่มชื่นกับผิว เนื่องจากคนที่มีผิวแห้งสาเหตุหลักคือขาดน้ำ ส่วนผิวผสมให้เน้นบริเวณ T-zone เป็นพิเศษเวลาทำความสะอาดผิวหน้า ควรเลือกโฟมที่ควบคุมความมันและอ่อนโยนต่อผิว

นาย ณภัทร_3

2. ทาครีมบำรุงผิว

เมื่อมีผิวหน้าสะอาดใสแล้ว ผิวกายก็ควรให้ความสำคัญเช่นกัน จะสังเกตได้ว่า นาย ณภัทร มีสีผิวที่สม่ำเสมอ ดังนั้นให้เลือกบอดี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซี จะช่วยปรับสภาพสีผิวของคุณให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ถ้าหนุ่มคนไหนมีปัญหาผิวแห้งหยาบกร้าน ควรดูแลตัวเองโดยเลือกเป็นครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นเรียบเนียนขึ้น

นาย ณภัทร_4

3. ทาครีมกันแดด

หล่อใสสไตล์ นาย ณภัทร ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น อีกสิ่งหนึ่งในการดูแลตัวเองที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด ซึ่งจำเป็นมากกับสภาพอากาศร้อนๆ ในบ้านเรา ครีมกันแดดมีค่า SPF ที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า ในแต่ละวันต้องไปเผชิญกับแดดมากน้อยแค่ไหน และถ้าหนุ่มคนไหนมีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ สูตรที่อ่อนโยนไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ปราศจากแอลกอฮอลล์ ในช่วงที่ต้องออกแดดในเวลากลางแจ้ง

 

เทรนด์แฟชั่นสุดคูลในสไตล์ นาย ณภัทร

นาย ณภัทร_5

#แฟชั่นแบบทางการ

สำหรับแฟชั่นแต่งกายแบบทางการฉบับของ นาย ณภัทร จะเป็นสไตล์เรียบหรูดูแพง แต่จะมีการเพิ่มดีเทลเล็กน้อยด้วย accessories เช่น เข็มขัด สร้อย หรือ หูกระต่าย อาจเพิ่มสูทอีกสักตัว เพื่อให้ลุคดูคอมพลีทมากขึ้น ส่วนในเรื่องของโทนสีที่ใช้ ส่วนมากจะอยู่ในโทนสีเข้มอย่าง สีดำหรือสีกรมท่า ให้ดูเป็นผู้ชายมาดเท่ สุขุมนุ่มลึก นอกจากการแต่งตัวแล้ว ทรงผมก็มีส่วนช่วยเสริมให้บุคลิคของคุณดูดีขึ้นได้ อย่างทรงผมออกงานของน้องนาย จะเน้นเป็นทรงหวีเรียบแต่จะทิ้งปอยผมข้างหน้าไว้ เพื่อให้ดูทันสมัยรับกับรูปหน้า ใครชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์นี้รับรองว่าต้องถูกใจ

 

 

นาย ณภัทร_6

#แฟชั่นแบบลำลอง

แฟชั่นลำลองของหนุ่มนาย จะเป็นสไตล์ชิลล์ๆ เสื้อยืด เสื้อฮาวาย ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ ให้ลุคที่ดูเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ เพิ่มความคูลด้วยเสื้อคลุมแนวสปอร์ต สวมทับเสื้อยืดลายกราฟิกเท่ๆ ก็ทำให้ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ยิ่งถ้าบวกกับผมสีน้ำตาลช็อคโกแลตล่ะก็ จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูซอฟท์ลง ตอกย้ำความขี้เล่นแบบ นาย ณภัทร ให้ชวนหลงใหล

 

เมื่อทราบถึงวิธีการดูแลตัวเองให้หล่อใสสไตล์ นาย ณภัทร แล้ว หนุ่มๆ ต้องใส่ใจตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ โดยเลือก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ให้เหมาะกับสภาพผิว พร้อมทั้งควรเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ดูดี เหมาะกับรูปร่างของคุณ และถูกกาลเทศะ คุณจะดูดีไม่แพ้หนุ่มนายเลยทีเดียว เชื่อเราสิ

 

CR: IG @naphat_nine