ลักษณะเฉพาะและบุคลิกภาพของแต่ละคน แสดงออกให้เห็นได้จากการแต่งกาย ทำให้แต่ละบุคคลแต่งกายแตกต่างกันออกไปตามแต่ความชอบ จึงเกิดเป็นแฟชั่น ที่ทำให้การแต่งกายเป็นมากกว่าเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะแฟชั่นกางเกง ที่ถือเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญที่สามารถช่วยอำพรางรูปร่างของคุณให้ดูดีขึ้นได้ เพราะความสวยและดูดีเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจในครั้งแรกต่อผู้พบเห็น ที่ให้ได้ทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่คงไม่มีใครอยากให้เกิดความประทับใจในแง่ลบตั้งแต่เริ่มต้น เราจึงต้องคำนึงถึงการเลือกแต่งกายให้ดี ให้ถูกต้องและเหมาะสมตามกาลเทศะด้วย โดยอาจจะเลือกจากความชอบและรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ หากใครชอบแบบขาตรง ก็ควรเลือกกางเกงทรงกระบอก หรือชอบขาพอง ให้เลือกกางเกงทรงบอลลูน แล้วนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เกิดเป็นการแต่งกายในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ ด้วย 5 เทคนิคการเลือกกางเกงแต่ละทรงและไอเดียการจับคู่กับเสื้อผ้าที่เรานำมาฝากทุกคนกันในบทความนี้

5 เทคนิคใส่กางเกงให้สวยอย่างมีเทคนิค

การเลือกใส่กางเกงให้สวยและดูดีนั้น เริ่มแรกเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า รูปร่างมีลักษณะใด  จากนั้นค่อยนำกางเกงแต่ละทรงมามิกซ์แอนด์แมตช์ เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าของคุณ โดยมีเทคนิคง่ายๆ สำหรับหุ่นต่างๆ ดังนี้

1. หุ่นทรงแครอท

หุ่นลักษณะนี้คือผู้หญิงที่มีช่วงล่างเล็กกว่าช่วงบน มีสะโพกและช่วงขาที่เล็ก ช่วงไหล่จะกว้าง สาวๆที่มีหุ่นแบบนี้ควรเลือกกางเกงทรง Boot Cut เป็นทรงที่มีขาบานกว่ากางเกงทรงกระบอกนิดนึง เพราะจะช่วยให้หุ่นคุณดูสวมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Boot Cut แบบเอวสูงจะช่วยให้สาวๆดูมีทรวดทรงมากยิ่งขึ้นหรือจะเป็นกางเกงทรงบอลลูนก็น่าสนใจ แต่ควรหลีกเลี่ยงกางเกงทรงสกินนี่ เพราะจะยิ่งให้สาวๆหุ่นแบบนี้สะโพกดูแคบกว่าเดิม

นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ เข้ากับเสื้อผ้าที่มีความพริ้วๆ สบายๆ ไม่เน้นดีเทลที่ช่วงไหล่ ไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณดูไหล่กว้างกว่าเดิม

2. หุ่นทรงลูกแพร์

ผู้หญิงที่มีช่วงสะโพกที่ผายกว้าง แต่เอวเล็ก ส่วนไหล่จะค่อนข้างแคบ จึงควรเลือกกางเกงแบบที่ช่วยกระชับสะโพก นั่นก็คือกางเกงเอวสูง เพราะจะช่วยเก็บสะโพกได้ดี แถมยังทำให้เอวดูเล็กลงได้อีกด้วย หากคุณไม่อยากให้สะโพกดูเด่นเกินไป ควรหลีกเลี่ยงกางเกงทรงสกินนี่ที่ฟิตเปรี๊ยะ! ทรงที่เหมาะสมสำหรับสาวๆ หุ่นลักษณะนี้จึงเป็น กางเกงทรงกระบอก และ ทรงบอยเฟรนด์

นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ เข้ากับเสื้อผ้าที่เน้นจุดสนใจไปอยู่ที่ช่วงบน เช่น การเลือกเสื้อคอลึก จะทำให้ช่วงไหล่คุณดูกว้างขึ้น

3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

หุ่นทรงนี้ถือว่าเป็นลักษณะหุ่นที่สาวๆใฝ่ฝันกันมากที่สุด เพราะเป็นหุ่นที่เซ็กซี่มีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ถึงแม้ว่าหุ่นแบบนี้จะใส่กางเกงทรงไหนก็สวย แต่ทรงสกินนี่ ดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมกับสาวๆหุ่นทรงนาฬิกาทรายที่สุด เพราะทำให้คุณได้อวดรูปร่างอันสวยงามได้อย่างชัดเจน

นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายแบบ อาจมองหาเสื้อผ้าที่เข้ารูปมาสวมใส่ แต่ควรเลี่ยงเสื้อผ้าทรงกระสอบที่จะปิดบังสัดส่วนของคุณ

4. หุ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สาวๆ ที่มีหุ่นแบบนี้ อาจเรียกได้ว่า หุ่นผอมบาง ส่วนใหญ่มักจะเป็นสาวๆที่ไม่ค่อยมีหน้าอก จึงถือได้ว่าหุ่นออกแนวแมนๆ สามารถเลือกใส่กางเกงได้หลากสไตล์ ใส่อะไรก็สวยพอๆกับสาวหุ่นนาฬิกาทราย สกินนี่ก็เป็นทรงที่เหมาะสมกับสาวๆหุ่นแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเอวสูง เอวต่ำ ก็ดูดี แต่หากคุณไม่อยากดูผอมแห้งมากเกินไป กางเกงทรงบอลลูน หรือ ทรงบอยเฟรนด์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ทำให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้น และอาจจะเลือกแบบที่มีดีเทลอย่างกระเป๋าเข้ามาช่วยเสริมให้สาวๆดูมีสัดส่วน มีส่วนโค้งส่วนเว้าเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีเทลกระเป๋าด้านหน้าหรือด้านหลังก็ได้

นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ ใส่กับเสื้อผ้าที่มีจีบระบาย หรือมีดีเทลช่วงคอเสื้อ เพื่อดึงสายตามายังส่วนบนของร่างกาย หากจะเลือกใส่คู่กับเสื้อกั๊กหรือเสื้อคลุมก็ต้องเลือกแบบที่ชายเสื้อตกลงมาที่ช่วงเอวพอดี

5. หุ่นทรงแอปเปิ้ล

คือสาวๆสไตล์ที่ไม่มีเอว หรือแอบมีพุงยุ้ยๆ แต่ถึงจะดูเจ้าเนื้อ คุณก็สวยเริ่ดได้ ด้วยกางเกงทรงเอวสูง เพราะมันคือทรงคู่ใจที่จะช่วยอำพรางให้สาวๆมีหุ่นที่เป๊ะขึ้น ช่วยเก็บเนื้อส่วนเกินได้ดี แถมยังช่วยให้ดูมีเอว แต่อย่าเลือกสวมใส่แบบที่ฟิตเปรี๊ยะ เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นให้เห็นเนื้อส่วนเกินชัด หรืออาจจะเลือกเป็นกางเกงทรงกระบอกเอวสูงก็ดีงาม แต่อย่าใส่แบบเอวต่ำเด็ดขาด เพราะจะทำให้ส่วนเกินของคุณปลิ้นออกมาได้

นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ กับเสื้อคอวี เสื้อคอรูปหัวใจ เสื้อคอลึก เพื่อให้เป็นจุดดึงดูดความสนใจจากส่วนสะโพกอันอวบอิ่มมาอยู่ที่ส่วนบนแทน และยิ่งเป็นเสื้อแบบที่มีจีบ หรือตะเข็บปิดหน้าท้อง ยิ่งเป็นการช่วยเพิ่มความยาวให้ช่วงลำตัวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

สาวๆ ทั้งหลาย รีบไปสำรวจรูปร่างตัวเองก่อนเลยดีกว่า คุณจะได้เลือกซื้อกางเกงได้อย่างถูกต้อง ใส่แล้วสวยดูดีแบบที่ไม่เสียดายเงิน ทริคง่ายๆที่ควรจำไว้เลยคือ อยากดูผอมลงให้เลือกกางเกงทรงกระบอก แต่หากอยากมีน้ำมีนวลขึ้นกางเกงทรงบอลลูนก็ช่วยได้ จะซื้อกางเกงทั้งทีก็ต้องเลือกที่ถูกใจกันด้วยล่ะเนอะ