เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า ‘กลิ่มหอม‘ คือหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะเสริมเสน่ห์ให้กับสุภาพบุรุษทั้งหลาย นอกจากนั้นผลลัพธ์จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ยังได้แสดงให้เห็นว่ากลิ่นนั้นสามารถกระตุ้นความทรงจำต่างๆ เฉพาะบุคคลได้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าโคโลญและน้ำหอมต่างๆ นั้นเป็นมากกว่าการเสริมสร้างเสน่ห์และความน่าดึงดูด แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของคุณและประสบการณ์ที่หลากหลายในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตที่คุณได้ผ่านพ้นมา ฉะนั้นการเลือกโคโลญและน้ำหอมจึงเป็นมากกว่าการเลือกกลิ่นที่คุณโปรดปราน แต่ยังควรพิจารณาถึงองค์ประกอบของแต่ละกลิ่น (Fragrance Notes) ที่สามารถสื่อถึงความเป็นตัวคุณได้มากที่สุด เพราะกลิ่นหอมที่ระเหยจากจุดชีพจรของคุณนั้นจะสะท้อนถึงบุคลิกและความเป็นเอกลักษณ์ของคุณอีกด้วย

เมื่อเลือกซื้อน้ำหอม Central Inspirer แนะนำให้คุณคิดถึงสิ่งที่คุณชอบ และเลือกกลิ่นที่ทำให้คุณนึกถึงความคิดดีๆ และความทรงจำที่มีความสุข ในขณะเดียวกันคุณอาจยังต้องพิจารณาถึงสิ่งที่ผู้อื่นจะรู้สึกต่อกลิ่นที่คุณเลือก แต่โดยรวมแล้วความรู้สึกจากการรับรู้กลิ่นที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือตัวคุณนั่นเอง

ประเภทของบุคลิกภาพและอุปนิสัย
อุปนิสัยและสไตล์ของคุณถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรต้องพิจารณาสำหรับการเลือกน้ำหอมที่เหมาะสม Inspirer จึงได้รวมรวม Tips ในการบ่งบอกประเภทของนิสัยและสไตล์ของหนุ่มๆ พร้อมแนะนำน้ำหอมที่อาจถูกใจและเข้ากับคุณได้ดี

The Sensual and Classy
หนุ่มผู้รักความสนุกสนาน

หากคุณเป็นหนุ่มที่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการคืออะไรและมุ่งมั่นที่จะบรรลุมัน มีความทะเยอทะยานและความแน่วแน่ที่จะสานต่อสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรืออาชีพการงานของคุณ บวกกับไลฟ์สไตล์คูลๆ แบบ Lady-Killer ที่วันหนึ่งคุณอาจจะอยากไปโผล่อีกฟากหนึ่งของประเทศด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจของคุณ ในขณะเดียวกันคุณก็มีความสุขไม่น้อยที่ได้เป็นเจ้าของแจ็คเก็ตหนังแสนเท่ห์ — แนะนำน้ำหอมอารมณ์ Leather หรือ Musk เพราะนอกจากกลิ่นที่หอมเข้มข้นแล้ว โน้ตเหล่านี้ยังให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่งและทิ้งความประทับใจที่ยั่งยืน บ่งบอกถึงความเป็นชายได้อย่างชัดเจน

คุณอาจชอบ


Narciso Rodriguez
For Him Bleu Noir Extreme

(eau de toilette)

CHANEL
Bleu de Chanel

(eau de parfum)

Dior
Dior Sauvage
(eau de parfum)

 

The Confident and Sophisticated
หนุ่มสุดมั่น มีรสนิยมสุดเลิศ

สำหรับสุภาพบุรุษสไตล์ Old School ซึ่งมาพร้อมภาพลักษณ์ที่มีความรู้และรสนิยมรอบด้านไม่ว่าจะเป็นศิลปะวัฒนธรรมหรือแฟชั่น จึงทำให้หนุ่มๆ ประเภทนี้สามารถเข้ากับสังคมที่หลากหลายพร้อมความมั่นใจที่พกไปได้ในทุกสถานการณ์ ด้วยการวางตัวอย่าง Gentle Man ที่มีความอดทนสูงทำให้คุณมีเสน่ห์ที่น่าดึงดูดอย่างมาก — กลิ่นที่มีความ Vintage และ Woody จึงเหมาะกับผู้ชายสไตล์นี้ เพราะมันสะท้อนถึงความรอบคอบและความอารมณ์อันลึกซึ้งอย่าง Old-World Gentleman ที่เปี่ยมไปด้วยความสุขุมของกลิ่นที่บ่งบอกถึงความเป็นสุภาพบุรุษสุดคลาสสิค

คุณอาจชอบ


CHANEL
Allure Homme Sport
(eau de toilette)

TOM FORD
Oud Wood
(eau de parfum)

Jo Malone London
Myrrh & Tonka
(eau de cologne)

 

The Popular Sanguine
หนุ่มสุดชิล ที่ใครๆ ก็หลงรัก

บุคลิกภาพของหนุ่มๆ ประเภทนี้แสดงถึงคนที่มองโลกในแง่ดี รักการพบปะพูดคุยกับผู้อื่นและมีความสนุกสนานที่เอ่อล้น หนุ่มๆ เหล่านี้จะกระจายเสน่ห์ไปทั่วสถานที่และทำให้คนรอบข้างอดที่จะหัวเราะไปด้วยไม่ได้ หากคุณเป็นคนที่มีอารมณ์แจ่มใสไร้ความกังวล — กลิ่นน้ำหอมที่สะอาดและเฟรช ให้ความสดชื่นและสะท้อนถึงความผ่อนคลายอย่างกลิ่นแนว Citrus และ Oceanic จึงเหมาะกับหนุ่มๆ ที่ Easy-going และมีวิถีชีวิตที่กระตือรือร้น กลิ่นเบาบางที่ชวนให้นึกถึงกิจกรรมกลางแจ้งจึงเชิญชวนให้ผู้คนอยากที่จะเข้าใกล้และอยู่ในระยะประชิดกับคุณ

คุณอาจชอบ


TOM FORD
Neroli Portofino

(eau de parfum)

VERSACE
Eros

(eau de toilette)

DOLCE & GABBANA
Light Blue Pour Homme Sun

(eau de toilette)

 

The Peaceful Phlegmatic
หนุ่มมาดเข้ม รักสงบ

หนุ่มทันสมัยที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เป็นผู้ที่เพลิดเพลินกับการวางแผนอนาคต คำนวนถึงทุกสิ่งอย่างถี่ถ้วนและมุ่งที่จะสร้างเป้าหมายให้เป็นความจริง เป็นคนที่มีแบบแผนชีวิตภายใต้การควบคุมและมีบุคลิกภาพที่ให้ความสำคัญกับความสงบสุข ไม่วิตกกังวลกับความวุ่นวายปั่นป่วน ภายนอกอาจดูเงียบประเภทวางเฉยและดูสงวนตัว แต่นั่นเป็นเพราะพวกเขาต้องการหลีกเลี่ยงดราม่าต่างๆ — ความหอม Classic อย่างกลิ่นสไตล์ Fougère ของเฟิร์นมอสและสมุนไพรที่บ่งบอกถึงความสุขุมนุ่มลึกอย่างเป็นธรรมชาติจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม Introvert ที่มีความสามารถในการปรับตัวสูงแบบคุณ

คุณอาจชอบ


CALVIN KLEIN
Eternity For Men

(eau de parfum) 

BOSS HUGO BOSS
Boss Bottled

(eau de toilette)

GUCCI
Guilty

(eau de cologne)

 

แม้ในความเป็นจริงการจัดหมวดหมู่ของน้ำหอมประเภทต่างๆ นั้นไม่ได้มีการถูกจำกัดให้อยู่ในเพียงหมวดหมู่เดียวเท่านั้น เช่นเดียวกันกับอุปนิสัยและบุคลิกภาพของทุกคนที่ไม่สามารถจะอธิบายได้ในเพียงคำเดียว น้ำหอมส่วนใหญ่จึงสามารถถูกจัดรวมได้อยู่ในหลายหมวดหมู่ตามความเข้มข้นของกลิ่นที่มีโดดเด่นที่สุดในตัวน้ำหอมนั้นๆ สุดท้ายก่อนที่คุณจะซื้อน้ำหอม อย่าลืมนึกถึงว่าคุณเป็นคนประเภทไหนและชอบกลิ่นสไตล์อะไรเป็นหลัก เพราะการเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมจะช่วยสร้างความสบายใจและมั่นใจในความเป็นตัวเองทุกครั้งที่คุณฉีดน้ำหอมนั่นเอง หากยังอยากเลือกน้ำหอมที่ใช่ในสไตล์คุณกันต่อ ก็อย่ารอช้าเข้าไปช้อปน้ำหอมผู้ชายของแท้กันต่อได้เลยที่ Central Online

Shop Now