รถเข็นเด็ก รองรับการพาลูกน้อยไปเที่ยวนอกสถานที่ในที่ไหนๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยแบ่งเบาภาระที่ต้องอุ้มเด็กนานๆ จนเมื่อยลงไปได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของความคล่องตัวอยู่บ้าง แต่ในหลายๆ สถานการณ์ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น และการเลือกซื้อรถเข็นเด็กก็ต้องคำนึงถึงการใช้งานให้เหมาะสมที่สุด โดยวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก พร้อมกับแบรนด์แนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วย ได้แก่ รถเข็นเด็ก Cool kids รถเข็นเด็ก Camera และรถเข็นเด็ก Combi

รถเข็นเด็ก Cool kids

          ถือเป็นหนึ่งในความนิยมสำหรับรถเข็นเด็ก Cool kids ที่ถูกผลิตออกมาให้มีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานเพื่อพาลูกน้อยออกไปเที่ยวที่ไหนต่อไหนได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าการอุ้ม หรือการใช้เป้อุ้มเด็ก เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ไม่สมบุกสมบันมากนักในส่วนของยี่ห้อนี้ ราคาอยู่ที่หลักพันบาท ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของรถเข็นเด็ก Cool kids เป็นระดับราคาย่อมเยาว์ที่เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ต้องการภาระทางด้านค่าใช้จ่ายมากนัก

รถเข็นเด็ก Camera

          อีกหนึ่งความนิยมของรถเข็นเด็กเช่นกัน เนื่องจากราคาอยู่ที่หลักพัน ซึ่งเป็นราคาย่อมเยาว์ที่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ต้องการภาระด้านค่าใช้จ่ายมากนัก ระดับสินค้าพอกันกับรถเข็นเด็ก Cool kids จากการสำรวจคะแนนนิยม พบว่ามีผู้สนใจจำนวนมากทีเดียว เหมาะสำหรับใช้งานในการพาลูกน้อยออกไปข้างนอก จากคำแนะนำของผู้ใช้จริง มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการพับเก็บที่ง่ายและสะดวกรวมอยู่ด้วย เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่ใช้งานไม่บ่อยนัก ซึ่งในแต่ละเดือนใช้ไม่กี่ครั้ง แบรนด์นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

รถเข็นเด็ก Combi

          ทางเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีกำลังซื้อ เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์คุณภาพสูงและระดับราคาก็สูงมากเช่นกันอยู่ที่หลักหมื่น หากเปรียบเทียบกับสองแบรนด์ข้างต้นถือว่ามีความแตกต่างอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความทนทาน การออกแบบ และน้ำหนัก รถเข็นเด็ก Combi ได้มีการออกแบบมาอย่างดีในเรื่องของการพับเก็บที่ง่าย รองรับการขนย้ายที่สะดวกด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา แม้คุณแม่จะเดินทางคนเดียวไม่มีคุณพ่อไปด้วยก็สามารถยกรถเข็นเด็ก Combi นี้ได้เองแบบสบายๆ ไม่เป็นภาระมากนัก ผลิตจากวัสดุคุณภาพทำให้มีความทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ใช้งานค่อนข้างถี่ เนื่องจากมีความแข็งแรงสูง จึงทำให้สามารถใช้งานสมบุกสมบันได้

เคล็ดลับการเลือกซื้อรถเข็นเด็ก

          เนื่องจากการอุปกรณ์ดังกล่าวมีทางเลือกที่หลากหลาย ทำให้การใช้งานต้องคำนึงในหลายๆ อย่างด้วย จึงต้องมีเคล็ดลับเล็กน้อยประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ของที่มีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานอย่างแท้จริง ดังนี้

คำนึงถึงความถี่ในการใช้งาน

          ปัจจัยสำคัญในการเลือกก็คือความถี่ในการใช้งาน เพื่อให้สมเหตุสมผลมากที่สุด โดยการคำนึงในส่วนนี้จะช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด เนื่องจากได้เลือกสินค้าที่รองรับการใช้งานอย่างลงตัวตั้งแต่ต้น หากมีการใช้งานที่ค่อนข้างถี่ ควรเลือกที่แข็งแรงทนทานมากๆ  ยอมจ่ายแพงไปเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายบ่อย ควรเลือกที่ใช้งานได้นาน ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากใช้งานไม่บ่อยนัก ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงมากนักเช่นกัน แนะนำให้ซื้อในระดับกลางๆ มีคุณภาพในระดับหนึ่ง ไม่แย่จนเกินไป รองรับการใช้งานที่พอดีกับปริมาณการใช้

ควรเลือกที่พับเก็บได้ง่าย

          เนื่องจากรถเข็นเป็นอะไรที่ต้องเคลื่อนย้ายไปในที่ไหนต่อไหน ทำให้การพับเก็บเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากพับเก็บได้ยากก็จะเสียเวลาในการพับแต่ละครั้ง ทั้งยังทำให้เกิดความลำบากในการใช้งาน จึงควรเลือกแบบที่สามารถพับเก็บได้ง่ายเป็นสำคัญ ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างแท้จริง ลงตัวกับทุกการเดินทางและการพาลูกน้อยออกไปเที่ยว

ควรเลือกที่แข็งแรงทนทาน

          ความแข็งแรงทนทานเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในการซื้อของทุกอย่างอยู่แล้ว รถเข็นก็เช่นกันที่ควรเลือกซื้อที่แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานที่ยาวนาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องคำนวณให้สอดคล้องกับความถี่ในการใช้งานของตนเองด้วย ไม่ควรซื้อแพงหรือถูกจนเกินไป เอาที่พอดีกับปริมาณการใช้จะดีที่สุด ที่แนะนำคือให้ซื้อของที่มีคุณภาพตั้งแต่ระดับกลางๆ ไปจนถึงระดับสูง ไม่ควรซื้อของถูกมากเกินหรือสินค้าคุณภาพต่ำ เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองหากเกิดการชำรุดเสียหายได้ง่ายและต้องซื้อใหม่บ่อยๆ

ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา

          น้ำหนักเบาคือเรื่องสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อรถเข็น เพราะต้องขนย้ายขึ้นรถลงรถอยู่เสมอ ทางที่ดีควรเลือกที่คุณแม่สามารถยกคนเดียวได้สบายโดยไม่ต้องพึ่งคุณพ่อหรือคนอื่นๆ และควรยกด้วยมือเดียวได้ด้วย ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่แสดงออกถึงน้ำหนักที่เบาอย่างแท้จริง

ออกแบบการนอนที่สบาย

          อย่าลืมว่ารถเข็นลูกยังเป็นที่นอนของลูกด้วย ในระหว่างพาลูกๆ ออกไปท่องเที่ยวนอกบ้าน ดังนั้นควรเลือกการออกแบบเบาะนอนที่แสนสบาย รองรับร่างกายเด็กได้พอดี รวมถึงวัสดุรองนอนที่นิ่ม ไม่แข็งกระด้าง เนื้อผ้าไม่ระคายเคืองผิวเด็ก เพื่อให้เด็กๆ รู้สึกสบายขณะอยู่ในรถเข็น

ผ่านไปแล้วกับเคล็ดลับการเลือกรถเข็นเด็ก พร้อมทั้งข้อแนะนำเกี่ยวกับแบรนด์ต่างๆ ไว้สำหรับเปรียบเทียบเพื่อการตัดสินใจ ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ขอให้คุณพ่อคุณแม่เลือกที่สอดคล้องกับการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุด และไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงที่สุดเสมอไป คราวนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้วคลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้าคุณภาพแบรนด์ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะ รถเข็นเด็ก Cool kids อีกทั้งแบรนด์ รถเข็นเด็ก Camera และ รถเข็นเด็ก Combi ก็มีมาให้เลือกครบครัน