เลือก “กระเป๋าสตางค์สีมงคล” แบบไหนให้มีเงินเหลือ

เพราะกระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งที่แทบจะติดตัวเราอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะไปที่ไหน ทั้งใช้เป็นที่เก็บเงิน บัตรเครดิต บัตรประชาชน สลิปต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งสำคัญทั้งนั้น และการเลือกกระเป๋าสตางค์ที่ดี ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกของเราให้น่าเชื่อถือมากขึ้นได้ และพฤติกรรมการใช้ก็ส่งผลต่อเราเช่นกัน การใช้กระเป๋าอย่างเป็นระเบียบอาจจะทำให้เราใช้เงินน้อยลอง หรือมีเงินมากขึ้นก็ได้

เมื่อรู้ความสำคัญของกระเป๋าสตางค์กันขนาดนี้แล้ว ก็ลองมาดูเคล็ดลับการเลือกและใช้กระเป๋าสตางค์ให้มีเงินเก็บมากขึ้นกันเถอะ!

การเลือก

เลือกกระเป๋าสตางค์ที่ทำจากวัสดุที่ดี

การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ที่ดีก็เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งเช่นกัน การใช้กระเป๋าใบที่เหมาะกับตัวเองจะช่วยส่งเสริมบุคลิกของเราให้ดีขึ้น เพราะของที่เราใช้ล้วนสะท้อนถึงตัวตนของเราทั้งสิ้น การไม่ใส่ใจใช้ของที่ขาดหลุดลุ่ย หรือลอกออกก็จะดูไม่ดี ซึ่งกระเป๋าไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงมาก แต่คุณภาพของวัสดุต้องดี ทนทาน ไม่ขาดหรือเป็นรอยง่าย ทำให้ใช้ได้นาน การตัดสินใจจากราคาที่ถูกอาจจะประหยัดก็จริง แต่ถ้าต้องเปลี่ยนบ่อยๆก็เป็นการเสียเงินซ้ำหลายรอบเช่นกัน กระเป๋าที่มีด้ายหลุดรุ่ยก็อาจจะทำให้เงินรั่วไหลออกมาอีกด้วย

เลือกใช้กระเป๋าสตางค์ทรงยาว

มีความเชื่อที่น่าสนใจว่ากระเป๋าสตางค์คือบ้านของเงิน  ดังนั้นจึงควรเลือกบ้านที่สะดวกสบายให้กับเงินของเรา กระเป๋าสตางค์ใบยาวก็คือบ้านหลังนั้น เนื่องจากกระเป๋าทรงยาวนั้นมีรูปร่างที่เหมาะกับการเก็บธนบัตร คือเราสามารถเก็บได้โดยที่ไม่ต้องพับให้ยับ ยังคงรูปร่างเดิมของธนบัตรไว้ได้ ทำให้มองแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้จะเป็นความเชื่อเพื่อให้เงินรู้สึกสบายและอยู่กับเรานานๆ แต่อีกนัยหนึ่งเลยก็คือเป็นการทำให้มองเห็นได้ชัดเจนว่าเรามีเงินเหลือเป็นจำนวนเท่าไหร่ และไม่ใช้มากเกินจำเป็นนั่นเอง

เลือกสีกระเป๋าตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องการใช้สีมงคลก็มีมาอย่างยาวนาน หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นการงมมาย แต่ ถ้าลองเปลี่ยนดูก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะหลายคนคอมเฟิร์มมาแล้วว่าได้ผลจริงๆ คนที่เกิดวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ แต่ละคนก็มีสีที่สนับสนุนดวงต่างกันไป ส่วนสีกระเป่าสตางค์ที่ใช้แล้วเกิดโชคลาภด้านการเงินนั้น มีดังนี้

สำหรับคนเกิดวันจันทร์

  • ขาว , เงิน , ครีม , ฟ้า , ม่วง , ดำ

สำหรับคนเกิดวันอังคาร

  • ฟ้า, น้ำเงิน, เทา, น้ำตาล, ส้ม, ชมพู, เหลือง

สำหรับคนเกิดวันพุธ 

  • เขียว , ขาว , เหลือง , ครีม , ม่วง , ทอง

สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

  • ชมพู , ฟ้า , น้ำเงิน, ส้ม

สำหรับคนเกิดวันศุกร์

  • เขียว , ชมพู , ฟ้า , น้ำเงิน

สำหรับคนเกิดวันเสาร์

  • เทา , เงิน, ดำ, น้ำตาล

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

  • ชมพู , แดง, เขียว

 

การใช้

จัดเรียงเงินในกระเป๋าสตางค์ให้เป็นระเบียบ

การจัดเรียงเงินในกระเป๋าจะทำให้เกระเป๋าของเรามีความเป็นระเบียบมากขึ้น จัดธนบัตรที่เรียงไปในทางเดียวกัน ไม่กลับหัว จะทำให้เรามองเห็นตัวเลขได้ชัดเจน และการเรียงตามลำดับสีของมูลค่าสูงต่ำก็จะง่ายต่อการคำนวนว่าเรามีเงินจำนวนเหลือมากน้อยแค่ไหน เมื่อจะหยิบเงินใช้แต่ละครั้งจะทำให้เราคำนวนแผนการใช้จ่ายได้ดีขึ้น เพราะถ้าเริ่มที่จะใช้เงินมากไป จำนวนเงินในกระเป๋าของเราก็จะเป็นตัวส่งเสียงเตือนว่า เหลือเงินอยู่ไม่เยอะแล้วนะ ระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้นหน่อยสิ 

 

แยกบัตรสะสมแต้ม บัตรส่วนลด บัตรสมาชิกร้านค้าต่างๆ ออกมา

นอกจากธนบัตรแล้ว ในกระเป๋าสตางค์ของเรามักถูกใช้เพื่อเก็บบัตรต่างๆที่ได้รับมา ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จจิปาถะ บัตรสะสมแต้ม บัตรสมาชิกร้านค้า คูปองส่วนลดของร้านต่างๆมากมาย ทำให้กระเป๋าแน่นไปด้วยของสำคัญและไม่สำคัญเต็มไปหมด จะหยิบใช้อะไรก็หาลำบาก เราจึงควรจัดระเบียบกระเป๋าเสมอ ทิ้งของไม่จำเป็นและแยกบัตรที่ไม่สำคัญออกไป การใส่บัตรส่วนลดต่างๆไว้ในกระเป๋าที่เราเปิดบ่อยๆเป็นการกระตุ้นที่เราเกิดความรู้สึกอยากใช้ขึ้นมา บางครั้งแม้ไม่อยากใช้จ่าย    แต่แค่เหลือบไปเห็นวันหมดอายุที่ใกล้เข้ามาก็อดจะรู้สึกเสียดายไม่ได้ ทำให้เสียเงินไปโดยไม่ได้ตั้งใจ 

 

แยกเหรียญออกจากธนบัตร

กระเป๋าสตางค์ที่เต็มไปด้วยธนบัตรทำให้เรามีความสุข ยิ่งมากยิ่งรู้สึกดี แต่ตรงข้ามถ้าเปลี่ยนเงินที่มีเป็นเหรียญเยอะๆกลับจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดมากขึ้น กระเป๋าสตางค์ที่เต็มไปด้วยเหรียญจะหนักและอ้วนขึ้น แล้วยังทำให้รู้สึกเกะกะ หยิบจับไม่สะดวก จึงเกิดความรู้สึกอยากใช้เหรียญให้หมดๆไป เป็นการกระตุ้นให้เราใช้เงินเกินความจำเป็นทางหนึ่ง ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อเหรียญมีมูลค่าน้อยกว่าธนบัตรการหยิบใช้จึงไม่เกิดความรู้สึกผิดมาก ทั้งๆที่มูลค่ารวมกันแล้วไม่น้อยเลย กระเป๋าอีกใบไว้ใส่เหรียญโดยเฉพาะจึงมีความจำเป็น เพื่อให้เหรียญไม่กระจัดกระจายและไม่เผลอจ่ายเงินเพลินเกินความตั้งใจ

 

แม้จะเลือกใช้กระเป๋าสตางค์อย่างพิถีพิถันแค่ไหน แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เรามีเงินเหลือเก็บก็คือวินัยและอุปนิสัยด้านการเงินที่ดีของเรา หากยังคงใช้จ่ายตามสบายโดยไม่คิดหน้าคิงหลัง กระเป๋าสตางค์ทีดีก็คงช่วยได้ไม่มาก

 

       

Pierre Cardin

กระเป๋าธนบัตร สีน้ำตาล
 ฿2,695

 

DELONGHI

กระเป๋าสตางค์ FONG FONG รุ่น FF021OR สีส้ม
฿1,850

 

Cath Kidston

กระเป๋าสตางค์ Pembroke Rose สีฟ้า/น้ำเงิน
฿2,650

กระเป๋าสตางค์ใบยาวพูม่า SF LS 05347602 สีแดง
฿1,999

 

JACOB INTERNATIONAL

กระเป๋าสตางค์ Classic Belt สีน้ำตาล
฿2,290

 

JACOB INTERNATIONAL

฿2,290

 

MORGAN

กระเป๋าสตางค์ รุ่น GRAZE 01 สีแดง
฿3,550

DELONGHI

กระเป๋าสตางค์ FONG FONG รุ่น FF021BLU สีน้ำเงิน
฿1,850

GIAN FERRENTE

กระเป๋าสตางค์ใบยาว สีกรมท่า
฿3,850

 

 

 

 

RADLEY

กระเป๋าสตางค์ขนาดกลาง สีเขียวเข้ม
฿2,793