เครื่องทำน้ำอุ่น ของใช้จำเป็นในยามอากาศหนาว หรือต่อให้เป็นช่วงอากาศร้อนบางบ้านก็ยังใช้งานอยู่ เพราะน้ำอุ่นให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สบายอารมณ์ทุกครั้งที่เมื่อน้ำโดนผิว สร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลายในยามอาบน้ำได้เป็นอย่างดี และในช่วงหนาวนี้ก็ยิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดบ้านไว้ เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็กเป็นอย่างมาก ส่วนแบรนด์เครื่องทำน้ำอุ่นที่เรามักจะรู้จักกันดีอย่าง เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic และ เครื่องทําน้ำอุ่น Sharp ก็สามารถที่จะครองใจผู้ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นมาได้อย่างยาวนาน วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบรนด์มาให้ชมกัน

เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic พลังแห่งน้ำอุ่นที่คุ้มค่า คุ้มราคา

          เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยคุณภาพและมาตรฐานของเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์นี้ที่สามารถการันตีทั้งการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและความทนทานที่ยาวนานซึ่ง เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic ก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมาก และทางแบรนด์ก็ได้ทำการพัฒนา เครื่องทําน้ำอุ่น มาอย่างต่อเนื่อง ลองมาดูข้อดีและข้อเสียของ เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic ดังนี้

ข้อดี

 • ตัวเครื่องมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและปลอดภัย ด้วยตัวเครื่องที่ผ่านการผลิตและตรวจสอบมาตรฐานมาแล้วเป็นอย่างดี พร้อมมั่นใจในระบบ IP25 ที่ช่วยไม่ให้น้ำเข้าเครื่องแล้วสร้างความเสียหายจนไฟฟ้าอาจลัดวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีระบบการใช้งานที่ง่าย สะดวกต่อผู้ใช้งานที่แม้แต่จะเป็นผู้สูงอายุหรือเด็ก มีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมด้วยรูปแบบระบบนิรภัยถึง 9 ชั้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถไว้วางใจได้ว่าใช้แล้วไม่ต้องเสี่ยงต่ออันตรายอย่างแน่นอน
 • มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะหม้อต้มพลาสติกหรือทองแดงก็สามารถซื้อใช้ได้ตามรูปแบบที่ผู้ซื้อต้องการ และหัวฝักบัวยังช่วยในเรื่องประหยัดน้ำอีกด้วย
 • มีดีไซน์สวยคม บางเฉียบ สามารถที่จะเข้ากับห้องน้ำสวยได้ทุกสไตล์ ผ่านการดีไซน์ที่สวยงามและเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งาน เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic จำนวนมาก

ข้อเสีย

 • บางรุ่นหัวฝักบัวไม่สามารถที่จะปรับระดับได้ ทำให้ได้สายน้ำที่ไม่ถูกใจผู้ใช้งาน และหัวมักจะมีการอุดตันบ่อยครั้ง ทำให้ต้องเปลี่ยนหัวฝักบัวหรือถอดมาล้างบ่อยด้วยเช่นกัน
 • หม้อต้มพลาสติกในบางรุ่นอาจจะทำให้ผู้ใช้ยังไม่ค่อยมั่นใจ เพราะคนส่วนใหญ่ยังคงกลัวเรื่องของปัญหาหม้อต้มละลาย รั่ว หรือความร้อนพาให้ขั้วด้านในไหม้จนอาจจะทำให้เสียได้อย่างง่ายดาย และเมื่อเกิดเสียขึ้นมาแล้วก็อาจต้องซื้อใหม่เพราะซ่อมไปก็ไม่คุ้มแน่นอน

เครื่องทําน้ำอุ่น Sharp ผ่อนคลาย หายกังวลไปน้ำอุ่นมีคุณภาพ

สำหรับ เครื่องทําน้ำอุ่น Sharp ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่แพ้กับทาง Panasonic ด้วยคุณภาพและความทนทานที่ไม่แพ้กัน และโดดเด่นในเรื่องของ เครื่องทําน้ำอุ่น ที่ให้กำลังไฟสูงแต่ราคาถูก ทำให้ผู้ที่ซื้อใช้งานประหยัดเงินได้มากขึ้น ซึ่งก่อนจะซื้อใช้ลองมาดูข้อดีและข้อเสียของทางแบรนด์ Sharp ดังนี้

ข้อดี

 • น้ำร้อนเร็วทันใจด้วยกำลังไฟสูง มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ว่าจะแบบหมุนหรือปุ่มกด ก็สามารถใช้ได้ทั้งผู้สูงอายุและเด็ก มีสัญญาณไฟที่แสดงการทำงานของตัวฮีตเตอร์ที่สามารถควบคุมตัวอุณหภูมิที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน
 • มีระบบป้องกันอันตรายจากไฟรั่วที่มีมาตรฐาน เครื่องผ่านการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยมาแล้วเป็นอย่างดี และด้วยการใช้งานในระบบ Manual ในบางรุ่นก็ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะสลับโหมดมาสู่การอาบน้ำเย็นได้ตามปกติ
 • หม้อต้มของเครื่องทําน้ำอุ่น Sharp มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนความร้อนได้สูงไม่ว่าจะอยู่ในที่อากาศหนาวเย็นเพียงใดก็สามารถทำความร้อนได้ดี
 • ติดตั้งง่าย สะดวกต่อผู้ที่ซื้อไปใช้งาน พร้อมด้วยตัวฝักบัวที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับเกือบทุกรุ่น

ข้อเสีย

 • เครื่องทําน้ำอุ่น Sharp มักจะมีปัญหาเรื่องความร้อนไม่เข้าเครื่อง หรือตัวฮีทเตอร์ (Heater) ไม่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใหม่หรือเก่า ทำให้ผู้ที่ซื้อใช้รู้สึกสงสัยว่าเกิดความผิดพลาดจากการติดตั้งหรือเกิดจากตัวเครื่องกันแน่
 • บางรุ่นแผงควบคุมน้ำอุ่นค่อนข้างใช้ยาก ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่สะดวกในการใช้งาน
 • การซื้อเครื่องทําน้ำอุ่น Sharp ในบางรุ่นอาจจะมีปัญหาเรื่องเครื่องเปิดไม่ติดแบบหาสาเหตุไม่ได้ ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อน

เครื่องทําน้ำอุ่น Stiebel วางใจได้ในความอุ่นและความปลอดภัย

เครื่องทําน้ำอุ่น Stiebel เป็นแบรนด์เครื่องทำน้ำอุ่น ที่มาจากบริษัทผลิตเครื่องเป่ามือและเครื่องทําน้ำอุ่นที่ส่งออกไปขายทั่วโลก จึงเป็นแบรนด์ที่เห็นเพียงแค่ชื่อก็สามารถบ่งบอกได้ถึงมาตรฐานและคุณภาพของเครื่องได้อย่างเต็มที่ซึ่ง เครื่องทําน้ำอุ่น Stiebel มีข้อดีและข้อเสียที่น่าสนใจ คือ

ข้อดี

 • รูปทรงสวยงาม ผ่านการออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้สามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ตัวเครื่องบางเฉียบมาพร้อมหน้าปัดดิจิตอลที่ดูสวยงาม
 • สามารถใช้งานได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้สุขภาพแข็งแรง สามารถปรับให้เป็นน้ำร้อนและน้ำเย็นได้อย่างง่ายดาย
 • มีระบบ ELCB ตัดกระแสไฟรั่วแบบอัตโนมัติ และมีมาตรฐานการป้องกันน้ำเข้าเครื่องในระดับ IP25
 • หัวฝักบัวสามารถปรับได้มากถึง 5 ระดับ เอาใจคนที่ชอบการใช้น้ำในระดับต่างๆ
 • เครื่องทําน้ำอุ่น Stiebel ใช้งานด้วยเครื่องหน้าปัดดิจิตอล มีระบบ Microcontroller ที่จะช่วยควบคุมระดับอุณหภูมิให้คงที่ไปตลอดช่วงเวลาอาบน้ำ

ข้อเสีย

 • ตะแกรงกรองน้ำมักจะอุดตันง่าย และระบบก็มักจะชำรุดง่ายด้วยเช่นกัน
 • ในบางรุ่นของ Stiebel มักจะมีปัญหาเรื่องไฟไม่เข้าเครื่องและน้ำไม่ร้อนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งาน
 • เวลาเครื่องมีปัญหาก็อาจจะต้องซื้อใหม่เพราะคุ้มกว่าการนำเอาไปซ่อม

เครื่องทําน้ำอุ่น ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการอาบน้ำ โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว ก็จำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้งานน้ำอุ่น เพื่อให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น หรือในช่วงเวลาปกติก็สามารถที่จะอาบน้ำอุ่นเพื่อรักษาสุขภาพได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ว่าจะแบรนด์ดังอย่าง เครื่องทําน้ำอุ่น Panasonic และ เครื่องทําน้ำอุ่น Sharp รวมถึงของ Stiebel แค่เพียงเลือกใช้งานตามแบบที่ต้องการ โดยดูจากกำลังไฟที่เหมาะสม ทำเลที่อยู่อาศัยหนาวมากหรือไม่ และเมื่อเสียแล้วต้องซ่อมหรือเปลี่ยนจะหาอะไหล่ในการซ่อมได้ง่ายหรือไม่ และควรให้ช่างผู้ชำนาญการมาช่วยในการติดตั้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการติดตั้งแบบผิดๆ จนอาจะทำให้เครื่องเสียหายและใช้งานไม่ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อีกด้วย