เดรสคนอ้วน

เคล็ดลับสำหรับสาวอวบ เลือกชุดเดรสใส่ออกงานได้อย่างมั่นใจ

คนอ้วนมักจะขาดความมั่นใจในเวลาที่จะแต่งตัวสวยออกงานในโอกาสต่างๆ บางคนถึงกับเลี่ยงที่จะออกงานไปเลย เพราะไม่อยากจะสวมใส่เสื้อผ้าที่แปลกไปจากชีวิตประจำวัน กับความคิดที่ฝังสมองว่าพวกเธอเหล่านั้นไม่สวย รูปร่างไม่ดี แต่งไปก็น่าเกลียดเปล่าๆ แต่หารู้ไม่ว่าของแบบนี้มันมี Tips เล็กๆ ซ่อนอยู่มากมายในโลกของแฟชั่น ให้คนอ้วนแต่งตัวได้อย่างสนุกสนาน ไร้ความกังวลใจ เรามาดูวิธีการเลือก เดรสคนอ้วน ออกงานกันดีกว่า รับรองได้เลยว่าถ้าเลือกให้เหมาะสมแล้วไม่ว่าจะเดรสคนอ้วนสีแดงโดดเด่นหรือเดรสคนอ้วนสีขาวเจิดจ้าก็ออกงานได้ไม่มีสะดุด

เดรสคนอ้วนสีแดง 

เดรสคนอ้วนสีแดง

เปิดเรื่องกันด้วยเดรสคนอ้วนสีสดอย่างโทนแดงแรงฤทธิ์พิชิตทุกเส้นชัยกันเลยดีกว่า สีโดดเด่นร้อนแรงเรียกทุกสายตาที่คนอ้วนก็สามารถใส่ได้ไม่ต้องอายใคร วิธีการเลือกให้ใส่ในแบบที่ดูมิดชิดหน่อย โดยเฉพาะช่วงต้นแขน และช่วงหน้าอกกว้าง เพราะคนอ้วนมีต้นแขนที่ใหญ่ และบริเวณหน้าอกเนื้อหนังจะดูเต็มเป็นพิเศษ จึงควรปกปิดไว้ซึ่งจะทำให้ดูเพรียว เลือกสวมกระโปรงที่ยาวพอดีเข่าหรือยาวลงมานิดนึงกำลังดี รูปแบบผ้าลูกไม้ดูสวยอ่อนหวานแต่ร้อนแรงได้ใจ จะใส่ไปงานไหนก็ได้ลองดูสิ

เดรสคนอ้วนสีขาว

เดรสคนอ้วนสีขาว

ใครว่าคนอ้วนใส่ได้แต่สีดำ ไม่จริงหรอก สีขาวก็ใส่ได้เหมือนกันถ้าจะเลือกแบบดีๆ ที่ดูพรางรูปร่างได้ ไม่ได้เถียงว่าสีเข้มจะช่วยพรางหุ่นได้ดีกว่า แต่ถ้าธีมของงานเป็นสีขาวจริงๆ คนอ้วนก็อย่าไปยอมเชียวนะ ลองหยิบเดรสคนอ้วนกระโปรงแคบมาใส่ ปิดแขนปิดไหล่ด้วยผ้าแก้วหรือผ้าลูกไม้บางๆ ก็ดูเหมาะไม่น้อย สีขาวสะอาดตายังช่วยให้ดูเด่นเป็นสง่าได้อีกด้วย แต่งานที่ไปต้องระวังว่าไม่ใช่งานแต่ง ไม่งั้นแย่งซีนเจ้าสาวแย่

เดรสคนอ้วนสีดำ

เดรสคนอ้วนสีดำ

สีแห่งความมืดมนที่คลาสสิคที่สุด สีดำเป็นสีที่สวมใส่ได้ง่ายในด้านการพรางหุ่น แต่ขณะเดียวกันสีนี้มักถูกยกเว้นในงานรื่นเริง เพราะเป็นสีที่ไม่สดใส แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของการไว้อาลัยอีกต่างหาก โดยเฉพาะงานแต่งงานจึงเป็นสีที่ห้ามใส่เด็ดขาดสำหรับสีนี้ แต่ถ้างานไหนให้โทนสีมืดๆ ครึ้มๆ ละก็ สาวอวบอย่าลืมนึกถึงสีนี้เป็นสีแรกเชียวล่ะ เพราะมันช่วยพรางหุ่นได้มากที่สุด จะเลือกใส่แบบไหนก็ง่าย ทั้งแขนกุดหรือเกาะอก จะเล่นผ้าเงาดูเรียบหรู หรือผ้าลูกไม้ก็อ่อนหวานกำลังดี มีสีทองประดับเพิ่มความระยิบระยับก็โดดเด่นไปอีกแบบเหมือนกัน  

เดรสคนอ้วนสีเทา

เดรสคนอ้วนสีเทา

สีเทาที่จัดอยู่ในโทนสีกึ่งกลางระหว่างดำกับขาว ดูคลาสสิคไปอีกแบบ อีกทั้งยังทำให้คุณเรียบหรูไม่น้อย สาวอวบที่กำลังมองหาเดรสคนอ้วนใส่ออกงาน คิดว่าสีเทาคงช่วยได้ที่จะเสริมบุคลิกของสาวๆ ทั้งแบบผ้าเรียบ ผ้าพีท หรือผ้าลูกไม้ ก็ต่างสไตล์กันออกไป จะใส่ไปงานไหน ก็ดูสวยคลาสสิค ปรับลุคให้โดดเด่นเป็นประกาย ทริคเล็กๆ สำหรับสาวอวบ เลือกเดรสคนอ้วนกระโปรงแคบไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ให้หุ่นสวยกำลังดี ความยาวประมาณหัวเข่ากำลังเหมาะ เพราะปิดต้นขาเอาไว้อย่างมิดชิด และไม่ยาวเกินไปจนทำให้ดูเตี้ยและหนาอีกด้วย

เดรสคนอ้วนสีพาสเทล

เดรสคนอ้วนสีพาสเทล

ปิดท้ายด้วยเดรสคนอ้วนสีพาสเทลที่ให้ความอ่อนหวานแบบพอดิบพอดี เป็นอีกโทนสียอดฮิตติดชาร์ตมาแรงแห่งฤดูกาลในวงการแฟชั่น สำหรับคนที่อยากได้เดรสคนอ้วนน่ารักๆ ต้องให้โทนสีนี้เป็นคำตอบ ไม่ว่าจะเลือกสีม่วง สีชมพู หรือสีฟ้า ก็ได้หมดเข้ากับบรรยากาศของปาร์ตี้แห่งความรื่นเริง แถมยังทำให้สาวร่างหนาดูบอบบางไปโดยปริยาย อย่าลืมเลือกรูปแบบหวานๆ ให้เข้ากับสีสันด้วยนะ อย่างแขนสั้นระบายๆ นิดหน่อยก็น่าจะดี ช่วยปกปิดต้นแขนที่ใหญ่ พรางหุ่นให้ดูเพรียวได้ด้วย หรือจะเลือกเป็นผ้าลูกไม้ก็น่ารักไปอีกแบบ ทีนี้ก็ออกงานได้อย่างมั่นใจแล้ว

เดรสคนอ้วน

เดรสคนอ้วน ถือเป็นชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับสาวร่างใหญ่ เพราะใส่แล้วคลุมทั้งตัว ช่วยพรางหุ่นได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกแบบและสีสันให้เหมาะสมด้วย จะช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ไม่มากก็น้อย และอย่าลืมเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับงานหรือเหมาะกับกาลเทศะด้วยนะ อย่างเดรสคนอ้วนสีขาวที่ใส่ได้ในหลายๆงาน แต่คงไม่เหมาะที่จะใส่ไปงานแต่ง เพราะอาจจะแย่งซีนเจ้าสาว ทำให้ดูไม่ดีเปล่าๆ หรือถ้าอยากโดดเด่นแอบแย่งซีนเบาๆ แบบไม่ให้ใครรู้ ลองหยิบเดรสคนอ้วนสีแดงมาใส่สิ ดึงความสนใจได้แน่นอน

CR: pinterest.com by Kati Tarleton / Marie D / Heidi Nuna / K’Tique / Laura Mathieu / Pretty Pear Bride® / Sarah Zammit Testa / Jessica Kane SKORCH Magazine