แต่งหน้าสดใสกลบใต้ตาดำ

นอนน้อย ใต้ตาดำ แต่งหน้าอย่างไรให้ดูสดใส

เรียกได้ว่า ปัญหาใต้ตาดำ หรือแพนด้าที่เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นปัญหาที่สาวๆ นอนน้อยคงพบเจออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดวงตาเป็นสิ่งสำคัญยิ่งถ้าเราปล่อยให้ใต้ตาหมองคล้ำ จะส่งผลให้ใบหน้าของเราดูไม่มีชีวิตชีวาตามไปด้วย การแต่งหน้าจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้ปัญหาเหล่านี้ดีขึ้น วันนี้เราจึงมี ทริคการแต่งหน้าให้สดใส โดยใช้ไอเทมที่มีส่วนช่วยให้คุณผู้หญิงที่กำลังประสบกับปัญหาใต้ตาดำดีขึ้น จะมีทริคอะไรเด็ดบ้างมาดูกัน

การแต่งหน้า_1

 

#คอนซีลเลอร์

ตัวช่วยอันดับหนึ่งของการแต่งหน้าที่ช่วยในการปกปิดรอยดำใต้ตา เพื่อนๆ คงนึกถึง “คอนซีลเลอร์” อย่างแน่นอน นอกจากคอนซีลเลอร์จะใช้กลบรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ยังช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อีกด้วย อาทิ รอยสิว รอยแผลเป็นต่างๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีคอนซีลเลอร์หลายสูตรออกมาให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น คอนซีลเลอร์แบบน้ำ คอนซีลเลอร์แบบ stick หรือแบบหลายสีที่เราเรียกกันว่า corrector

คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาดำ

แต่สำหรับคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมกับการลงใต้ตามากที่สุด ควรจะเป็นแบบ liquid และคอเรคเตอร์ ซึ่งการแต่งหน้าบริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่ต้องการความชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษ แนะนำว่าใช้นิ้วมือในการลงคอนซีลเลอร์เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะมือของเราจะมีความร้อน เป็นส่วนช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่ายละลายตัวได้ดี อีกทั้งยังสามารถควบคุมปริมาณและน้ำหนักให้พอดีกับการแต่งหน้า ส่วนวิธีการลงนั้น สาวๆ หลายคนมักใช้ผิดวิธีอย่างการปาดเป็นแนวนอน จริงๆ แล้วควรลงเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ โดยลากลงมาให้ถึงบริเวณกลางแก้ม จะช่วยกลบรอยดำได้มิดและทำให้ใบหน้ามีมิติไปพร้อมกัน

คอนซีลเลอร์ BOBBI BROWN Full Cover Concealer

คอนซีลเลอร์ BOBBI BROWN
Instant Full Cover Concealer ราคา 1,300.-

Shop Now Button (Black)

 

#ไพรเมอร์

การแต่งหน้า

“ไพรเมอร์” เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแต่งหน้าให้สดใส หลายคนคิดว่าไพรเมอร์เป็นแค่ตัวช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานเพียงอย่างเดียว แต่แท้จริงแล้วไพรเมอร์ยังมีคุณสมบัติอีกมากมาย ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวมันหรือผิวแห้งก็สามารถใช้ไพรเมอร์ได้ โดยมีหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกเช่น เนื้อครีม เนื้อซิลิโคน หรือสเปรย์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน อีกทั้งยังช่วยอำพรางรูขุมขน ทำให้การลงรองพื้นเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ ไพรเมอร์ช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าที่เกิดจากสิวหรือการแพ้อากาศ ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ควรลงเป็นอันดับแรกจะช่วยให้การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปง่ายขึ้น

ไพรเมอร์ YSL All Hours Primer

ไพรเมอร์ YVES SAINT LAURENT
All Hours Primer 40 ml ราคา 2,500.-

Shop Now Button (Black)

 

#รองพื้น

การแต่งหน้า_3

ปิดท้ายกันด้วยไอเทมชิ้นสำคัญของการแต่งหน้า ที่จะทำให้เราสวยอย่างสมบูรณ์แบบก็คือ “รองพื้น” ซึ่งมีให้เลือกหลายเนื้อสัมผัส ทั้งแบบครีม แบบน้ำ แบบมูส แต่สำหรับรองพื้นที่เหมาะกับการแต่งหน้าสดใส และกลบรอยคล้ำใต้ตาได้ดี เห็นจะเป็น รองพื้นแบบน้ำ เพราะมีคุณสมบัติในการปกปิดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าแบบเนื้อครีม ช่วยให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ซึมเข้ากับผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ไม่อยากลงทุนกับผลิตภัณฑ์หลายตัว สามารถใช้รองพื้นแทนคอนซีลเลอร์ได้ โดยลงรองพื้นทั่วใบหน้าก่อนแล้วค่อยบิวต์เพิ่ม เพื่อปกปิดอีกชั้นก็ช่วยกลบรอยคล้ำได้ดีทีเดียว

รองพื้น ESTEE LAUDER Double Wear Nude Water Fresh Makeup

รองพื้น ESTĒE LAUDER Double Wear Nude
Water Fresh Makeup SPF 30/ PA++ 15 ml ราคา 1,950.-

Shop Now Button (Black)

 

คราวนี้สาวๆ ก็สามารถทำงานหรือดูซีรีย์ดึกๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลกับ ปัญหารอยดำใต้ตา อีกต่อไป เพราะไอเทมที่เราคัดสรรมาให้เลือกกันในวันนี้ มีส่วนช่วยให้ การแต่งหน้า ของคุณง่ายดายขึ้น อีกทั้งยังทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป อย่าลืมช้อปไอเทมสุดโปรดของคุณกันได้ที่ Central Online บิวตี้ไอเทมมากมายรอคุณอยู่

 

CR: pinterest.com