ลดเซลลูไลท์ต้นขาและต้นแขน main banner

รวมวิธีลด เซลลูไลท์ ต้นขาและต้นแขนแบบรวดเร็วฉับไว

เซลลูไลท์ หรือที่สาวๆ เรียกกันติดปากว่า ผิวเปลือกส้ม เนื่องจากเมื่อบีบที่ผิวแล้วก็จะเกิดเป็นลักษณะผิวขรุขระขึ้นมาเหมือนกับผิวของเปลือกส้ม และไม่ว่าจะสะสมอยู่ที่บริเวณส่วนใดของร่างกายก็เกิดเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีรูปร่างอ้วนหรือผอม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบการสะสมตามบริเวณต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง มากเป็นที่สุด ซึ่งมันก็คือไขมันชนิดหนึ่งที่เกิดการสะสมตัวขึ้น เนื่องจากขาดการออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีไขมันสูง การดื่มน้ำน้อย การดื่มแอลกอฮอล์หรือแม้แต่การลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เป็นต้น ซึ่งไขมันเหล่านี้ไม่สามารถกำจัดออกไปทางร่างกายด้วยการขับถ่ายได้เหมือนกับไขมันชนิดอื่นๆ แต่ต้องอาศัยการกระตุ้นในบริเวณที่มีการสะสมตัวอยู่เท่านั้นจึงจะสามารถกำจัดไขมันชนิดนี้ออกไปได้ ในวันนี้เราจึงมีวิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา รวมถึงที่สะสมอยู่บริเวณต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการลดเซลลูไลท์ต้นขา ต้นแขน และบริเวณอื่นๆ ในแบบที่เห็นผลรวดเร็วฉับไวในหลากหลายวิธีมาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

5 วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาและต้นแขนแบบรวดเร็วฉับไว

ควบคุมอาหารที่รับประทานในแต่ละมื้อ

          วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาและบริเวณอื่นที่เห็นผลมากที่สุดก็คือ เริ่มต้นจากการกินของเราเองในแต่ละวัน ซึ่งใช้หลักการเดียวกับการลดน้ำหนัก นั่นคือการเลือกรับประทานที่มีไขมันน้อยๆ หรือมีไขมันที่ดี เช่น ไข่ ผักสด ปลา หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์อาหารที่มีการแปรรูป เช่น แฮม ไส้กรอก เพราะจะยิ่งทำให้เซลลูไลท์สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ควรควบคุมปริมาณที่รับประทานในแต่ละวันให้เหมาะสมเพราะร่างกายจะได้สามารถขับออกได้หมดตามปกติ ไม่เกิดเป็นพลังงานที่ไม่ได้ใช้ คงเหลือสะสมอยู่ เพราะสิ่งที่สะสมจะทำให้กลายเป็นเซลลูไลท์ไปสะสมตามต้นขา ต้นแขนต่อไป การควบคุมอาหารที่ดีในทุกๆ วันและควบคุมอย่างต่อเนื่องจะสามารถลดเซลลูไลท์ต้นขาและบริเวณอื่นๆ ลงได้อย่างแน่นอน

ลดเซลลูไลท์ต้นขา ต้นแขน ด้วยการขัดถูและนวดผิวในขณะที่อาบน้ำ

          เพียงแค่คุณให้เวลากับการอุปกรณ์อย่าง ใยบวบ หรือฟองน้ำถูตัว ขัดวนไปมาที่บริเวณต้นแขน ต้นขาเป็นเวลาประมาณ 4-5 นาที เป็นประจำทุกวันจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้ระบบร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขาได้ดีขึ้น ทำให้เซลลูไลท์ลดลงได้

ใช้น้ำมันนวดบริเวณต้นแขน และต้นขา จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง

          ซึ่งเมื่อระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดี ก็จะช่วยเผาผลาญเซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ได้มากขึ้น โดยอาจเลือกเป็นน้ำมันที่ให้ความร้อนในขณะที่นวดก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการกดนวดจุดบริเวณที่มีเซลลูไลท์แบบนี้จะช่วยกำจัดสารพิษที่ตกค้างออกจากร่างกายได้อีกด้วย

ควรสลับท่าทางของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานเกินไป

เพราะจะทำให้เกิดการสะสมของเซลลูไลท์ที่บริเวณต้นแขน ต้นขาได้ง่าย ควรลุกเดินไปมาในระหว่างวันเพื่อให้ระบบการไหลเวียนเลือดได้ทำงาน สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขาได้ และหลีกเลี่ยงการนั่งไขว่ห้าง เพราะเป็นท่านั่งที่จะทำให้เซลลูไลท์สะสมตัวได้มากที่สุด

การใช้ครีมลดเซลลูไลท์

เป็นการนวดโดยการใช้ครีมลดเซลลูไลท์นวดบริเวณต้นแขนและต้นขาจะช่วยลดเซลลูไลท์ให้น้อยลงได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกครีมลดเซลลูไลท์ที่มีส่วนผสมของกาเฟอีนที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ได้ อีกทั้งครีมนั้นจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อมีส่วนประกอบจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันได้ เช่น สารสกัดจากส้มแขก สารสกัดจากพริก เป็นต้น ซึ่งสาวๆ ควรศึกษาและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือได้

ปัญหาการสะสมของเซลลูไลท์ แม้จะเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจสำหรับสาวๆ แต่ก็มีวิธีที่สามารถลดได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมและเลือกรับประทานอาหาร การขยับส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ การถูนวดด้วยน้ำมันหรือครีมลดเซลลูไลท์อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขา-ต้นแขนได้ หลักสำคัญเลย คือความสม่ำเสมอในการปฏิบัติตัวของคุณเอง ว่าจะทำให้เห็นผลช้าหรือเร็วแค่ไหน วิธีต่างๆ ที่กล่าวไปนั้นก็เป็นปัจจัยช่วยที่ทำให้คุณสามารถกำจัดปัญหาได้เร็วขึ้น สาวๆ คนไหนที่อยากมีต้นแขน และต้นขาที่กระชับได้รูป ก็อย่าลืมนำเทคนิควิธีเหล่านี้ไปปฏิบัติตามกัน