แก้วทำเกร็ดน้ำแข็งสเลอปี้ ZOKU

สเลอปี้เมนูสุดฮิตในหน้าร้อน ทำเองง่ายๆ แค่มีแก้ว

หน้าร้อนแบบนี้ เครื่องดื่มชนิดเย็นเป็นอะไรที่หลายคนเรียกร้อง เพราะว่าเครื่องดื่มชนิดเย็นช่วยปรับอุณหภูมิภายในร่างกายให้สดชื่นขึ้น คลายร้อนได้ดีทีเดียว อย่างเมนูสเลอปี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมไม่เบาในหน้าร้อน ด้วยความเย็นจากน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ช่วยให้ร่างกายมีอุณหภูมิที่ลดลง ซึ่งเมนูนี้ก็สามารถทำเองที่บ้านได้เพียงแค่มีแก้วทำสเลอปี้ก็ไม่ต้องไปนั่งกดที่ร้านสะดวกซื้อให้ยุ่งยาก นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

แนะนำแก้วทำสเลอปี้ พร้อมวิธีทำเสร็จสรรพ

ปัจจุบันถ้าอยากดื่มสเลอปี้สามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่จำเป็นต้องไปกดที่ร้านสะดวกซื้อแล้ว เพียงแค่มีน้ำอัดลมหรือน้ำที่ต้องการติดบ้านพร้อมกับแก้วทำสเลอปี้สัก 1 ใบก็สามารถดื่มสเลอปี้ได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ หนึ่งแบรนด์แนะนำก็คือแก้วทำสเลอปี้ Zoku ที่ช่วยเปลี่ยนสถานะของเหลวธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องดื่มน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่เย็นชื่นใจ

วิธีทำเครื่องดื่มน้ำแข็งเกล็ดหิมะด้วยแก้วทำสเลอปี้ Zoku

แก้วทำสเลอปี้ Zoku ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ ด้วยการใช้งานที่แสนง่าย มาพร้อมกับแก้วสองชั้นคือชั้นในและชั้นนอกและช้อนคนอีกหนึ่งคัน รองรับการทำสเลอปี้ภายในไม่กี่นาที วิธีทำเครื่องดื่มน้ำแข็งเกล็ดหิมะด้วยแก้วทำสเลอปี้ Zoku คือ

1. นำแก้วด้านในไปแช่ในช่อง Freeze ทิ้งไว้ 6-8 ชั่วโมง

2. เมื่อครบตามชั่วโมงที่กำหนดแล้วนำแก้วออกมาสวมกับแก้วด้านนอกตามเดิม

3. จากนั้นเทเครื่องดื่มเย็นจัดลงไปในแก้ว ให้ปริมาณที่เทไม่เกิน 200 มิลลิลิตร แล้วทิ้งไว้ 2 นาที

4. หลังจากทิ้งไว้จะมีเกร็ดน้ำแข็งเกาะที่ขอบแก้ว ให้ขูดลงออกจากขอบ

5. นำช้อนคนเครื่องดื่มไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งคอยขูดเกร็ดน้ำแข็งออกจากขอบ จนกระทั่งกลายเป็นเกร็ดน้ำแข็งทั่วทั้งแก้ว

6. กลายเป็นสเลอปี้พร้อมดื่มในที่สุด

ข้อแนะนำ : หลังจากที่ทำครั้งแรกเสร็จแล้วหากรีบล้างและแช่เย็นต่อทันทีจะช่วยลดระยะเวลาในการแช่เย็นให้ลดลง

คุณสมบัติของแก้ว Zoku

  • ดีไซน์สวยงาม
  • มีสีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเขียว สีส้ม สีแดง สีม่วง และสีน้ำเงิน
  • ขนาดเหมาะสมต่อการพกพา มาพร้อมความจุที่เพียงพอต่อการดื่ม 1 ครั้ง
  • วิธีใช้ง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน
  • ช่วยให้สามารถทำเครื่องดื่มเย็นเกล็ดน้ำแข็งที่บ้านได้
  • สามารถทำได้ตลอดเวลาไม่จำเป็นต้องไปซื้อที่ร้าน

สำหรับแก้วทำสเลอปี้ไม่ได้มีเพียงแค่แบรนด์เดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถศึกษาข้อมูลรายละเอียดเพื่อทำการเปรียบเทียบและตัดสินใจก่อนซื้อได้ตามความสะดวกในการใช้ของแต่ละบุคคล

แบ่งปันเมนูเกล็ดหิมะเย็นชื่นใจ

เมื่อรู้วิธีการทำน้ำปั่นเกล็ดหิมะด้วยตัวเองกันไปแล้ว ก็ขอปิดท้ายด้วยการแชร์เมนูหลากสไตล์เอาไว้คลายร้อนกันดีกว่า มีอะไรบ้างไปดูเลย

นมสดโอริโอ

เพียงแค่เทนมสดลงในแก้ว แล้วทำตามขั้นตอนด้านบน จนกระทั่งได้มาเป็นเครื่องดื่มเกล็ดหิมะ โรยหน้าด้วยโอริโอสักสองชิ้นก็กลายเป็นนมสดโอริโอ

แดงโซดา

ง่ายๆ ปรุงแต่งน้ำแดงผสมกับน้ำโซดาในสัดส่วนที่ต้องการ จากนั้นก็นำเครื่องดื่มที่ผสมเสร็จแล้วมาเทใส่แก้วแล้วทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในข้างต้น ก็จะได้เป็นน้ำแดงโซดาเกล็ดหิมะเย็นชื่นใจ

เครื่องดื่มช็อกโกแลต

ลองเอาผงช็อกโกแลตมาชงด้วยน้ำร้อนให้พร้อมดื่ม จากนั้นเทลงในแก้วแล้วคนๆ ตามขั้นตอน พอได้เป็นเครื่องดื่มเกล็ดหิมะแล้วอาจตกแต่งด้วยท็อปปิ้งตามใจชอบ เช่น วิปปิ้งครีม หรือโอริโอ เป็นต้น สังสรรค์เมนูเครื่องดื่มเย็นชื่นใจให้ได้ทานกันอย่างสนุกมากขึ้น

น้ำส้มคั้น

แม้แต่น้ำส้มคั้นธรรมดาก็สามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเกล็ดหิมะได้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ จะเอาส้มมาคั้นสดๆ เป็นน้ำ แล้วเทลงแก้วทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะก็ได้ หรือถ้าต้องการความสะดวกมากกว่านั้นก็ลองเอาน้ำส้มสำเร็จรูปมาเทใส่แก้วก็ได้อีกเช่นกัน

ชาเย็น

เครื่องดื่มชาไทยยอดฮิตติดชาร์จ จะไปกดที่ร้านสะดวกซื้อก็คงไม่มี แบบนี้ก็คงต้องทำเอง ลองชงชาเย็นดื่มเองดู อาจไปซื้อผงสำเร็จมาชงก็ได้ จากนั้นเมื่อได้เป็นน้ำชาเย็นแล้ว ก็เทใส่แก้วทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะก่อนจะคนตามขั้นตอน ก็จะได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มชาเย็นชื่นใจในสไตล์เกล็ดหิมะแล้ว

รู้อย่างนี้แล้วไม่ว่าใครก็สามารถทำ สเลอปี้ ทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแก้วหนึ่งใบที่มาพร้อมคุณสมบัติการทำเครื่องดื่ม น้ำแข็งเกล็ดหิมะ โดยเฉพาะ และถ้าหากใครที่กำลังมองหา แก้วทำสเลอปี้ Zoku อยู่ตอนนี้ ไปช้อปพร้อมๆ กันเลย กับ Central Online