suit-men main banner

ชุดสูทผู้ชาย แต่งยังไงให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

หลายคนอาจมีภาพในใจว่า การแต่งชุดสูทจำเป็นต้องเป๊ะและเป็นทางการ แต่ในยุคที่สังคมเปิดกว้าง หลายคนจึงเลือกปรับการแต่งชุดสูทให้เข้ากับสถานการณ์ที่หลากหลายและมีสไตล์มากขึ้น คนแต่งสูทในปัจจุบันจึงไม่ได้ดูแก่หรือเชย แต่กลับดูดีมีสไตล์และเข้ากับหลายๆ สถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ ไปประชุมสำคัญกับลูกค้า ไปทำงานออฟฟิศ หรือแต่งไปเที่ยวเล่นให้ดูเท่ก็ยังได้

วันนี้ Central Inspirer จึงอยากแชร์ ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดสูท แต่งยังไงให้ดูดีมีสไตล์ เอาใจหนุ่มออฟฟิศและหนุ่มๆ ที่กำลังหาชุดเป็นทางการไปงานสำคัญต่างๆ จะต้องเลือกเสื้อผ้าแบบไหนและอย่างไรไปดูกันเลย  

 

UT
SIS

 

“สิ่งที่ต้องทำแต่ละวัน” คือสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกใส่เสื้อผ้าในแต่ละวัน เราควรดูสถานการณ์ก่อนว่า วันนี้ต้องทำอะไรบ้างหรือต้องไปงานสำคัญอะไร การใส่สูทไม่จำเป็นจะต้องใส่ไปเฉพาะงานสำคัญๆ เท่านั้น เราสามารถมิกซ์สูทกับเสื้อผ้าที่เราใส่ในชีวิตประจำวันให้ออกมาดูดีและเท่ได้ หากคิดง่ายๆ ควรแบ่งการแต่งตัวออกเป็น 3 แบบ คือ แต่งตัวทางการ กึ่งทางการ และแต่งตัวธรรมดาสบายๆ และทั้ง 3 สไตล์นี้ เราสามารถ adapt การใส่สูทให้ออกมาดูดีและเหมาะกับทุกสถานการณ์ได้ไม่ยากเลย

 

“ไอเดียการใส่สูทให้ดูดี 3 สไตล์”

 

1.

แต่งตัวทางการ

การแต่งตัวเป็นทางการจริงจังแบบนี้ ส่วนใหญ่จะแต่งไปในงานสำคัญต่างๆ เช่น งานราชการ คุยธุรกิจใหญ่ๆ งานแต่งงานที่จัดในสถานที่หรูหรา หรือมีบุคคลสำคัญไปร่วมงานด้วย โดยเครื่องแต่งกายสำหรับการแต่งชุดสูทเป็นทางการในลักษณะนี้ คุณผู้ชายควรเลือกชุดสูทที่เสื้อสูทและกางเกงเป็นสีเดียวกัน ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้นๆ ดำ กรม เทา ครีม หรือสีในโทนเข้ม ส่วนไซส์ควรเลือกที่พอดีตัว ไม่เล็กหรือหลวมจนเกินไป เสื้อข้างในควรเป็นเสื้อเชิ้ต ผูกเนคไทหรือผูกโบว์บริเวณคอเสื้อ รองเท้าที่ใส่ให้เข้ากับชุด แนะนำให้เป็นรองเท้าหนังหัวแหลมทรง Oxford จะทำให้ได้ลุคเท่และหรูขึ้น ส่วนเครื่องประดับ ควรเลือกเป็นนาฬิกาสีสุภาพ หรือหากเป็นงานเอาท์ดอร์จะมีแว่นกันแดดประดับเก๋ๆ เพิ่มความคลูไปอีกขั้นก็ได้

เสื้อสูท สีฟ้า/น้ำเงิน ไซส์ 46BLAACK
เสื้อสูท

กางเกงสูท สีกรมท่า ไซส์ 34BLAACK
กางเกงสูท

 

2.

แต่งตัวกึ่งทางการ

ชุดแบบกึ่งทางการ สังเกตได้ง่ายๆ จะไม่รวบตึง คือ ไม่มีเนคไทหรือไม่ผูกโบว์บริเวณคอ จะให้ความรู้สึกสบายๆ แต่ชุดสูทยังคงเต็มเหมือนเดิม แนะนำให้ ลองเลือกใส่สีอ่อนหรือสีพาสเทล เพื่อทำให้ดูวัยรุ่นและสดใสมีสไตล์ขึ้นได้แม้อยู่ในชุดที่ดูเป็นทางการ การใส่สูทแบบกึ่งทางการไม่จำเป็นต้องติดกระดุม ใส่แบบปล่อยสบายๆ ก็ได้สื้อด้านในยังคงเป็นเสื้อเชิ้ตหรืออาจจะเป็นเสื้อโปโลก็ได้ ไม่จำเป็นต้องติดกระดุมคอ หรือใครอยากติดเพื่อเพิ่มความเนี๊ยบก็ไม่ว่ากัน รองเท้าจะเป็นรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบก็ได้ เครื่องประดับก็ยังคงเป็นพวกนาฬิกาและแว่นกันแดดเพื่อคีพลุคคลูเช่นเดิม

เสื้อโปโล สีขาว ไซส์ XL

G2000
เสื้อโปโล

เสื้อเชิ้ตแขนยาว Cotton White Texture สีขาว ไซส์ 5

G2000
เสื้อเชิ้ตแขนยาว

 

3.

แต่งตัวธรรมดาใส่สูท

สไตล์สุดท้ายจะเป็นการแต่งตัวเหมือนที่เราใส่กันทุกวันนี่แหละ แค่เพิ่มสูทเข้ามาอีกตัวเท่านั้น เสื้อผ้าที่เลือกมาใส่จะง่ายๆ สบายๆ เช่น เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรืออาจจะเป็นกางเกงขาห้าส่วนตามความชอบก็สามารถทำได้ แล้วก็เลือกสูทสไตล์ที่ใช่มาใส่เพิ่มความโก้หรูอีกนิด ไอเท็มเสริมก็อาจจะเป็น นาฬิกา แว่นกันแดด หรือหมวกแก็ป เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณดูดีขึ้นอีกมากทีเดียว การแต่งตัวสไตล์นี้ก็สามารถใส่ไปงานได้หลากหลายโอกาส แต่ควรจะเป็นงานที่ไม่เป็นทางการมาก เช่น งานวันเกิด ปาร์ตี้บริษัท ปาร์ตี้กันเพื่อนๆ ปาร์ตี้ครอบครัว หรือจะใส่ไปออกเดทก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเหมือนกัน

 

นอกจากไอเดียการใส่สูทให้ดูดี 3 สไตล์ที่นำมาฝากกันแล้ว เรายังมีเสื้อผ้า สูท รองเท้า แว่นตา มาแนะนำเป็นแนวทางในการแต่งตัวให้พวกคุณด้วย

 

สูทจากแบรนด์ G2000 ที่พร้อมให้คุณจับมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับเสื้อเชิ้ตตัวโปรดสักตัว และแอคเซสเซอรี่สุดคลาสสิกอย่างนาฬิกาข้อมือ เพื่อคอมพลีทลุคที่ดูดีได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพยายาม

เสื้อเชิ้ตดีไซน์สุดเนี๊ยบจากเเบรนด์ ERA-WON มาในโทนสีเรียบๆ ใส่ได้ง่ายเข้ากับทุกลุคไม่ว่าจะเป็น Casual or Weekdays Look ทรงเข้ารูปพอดีตัว ใส่สบายทุกโอกาส

เสื้อเบลเซอร์ สีกรมท่า ไซส์ L

ดูเรียบหรูเป็นทางการ ด้วยเสื้อเบลเซอร์จากแบรนด์ LTD ที่ผลิตจากผ้าคุณภาพดี สวมใส่สบาย จับคู่กับรองเท้าคู่โปรดก็ดูดีสุดๆไม่ว่าจะเป็นงานสำหรับช่วงค่ำคืนหรือลุคเรียบเท่สำหรับงานประชุม

 

กางเกงขายาว เทคโนโลยี Silver+ Protection ทรง Ultra Slim ไซส์ 29 สีกรมท่าครีเอทลุคที่แสนดูดีให้กับวันทำงานของคุณหนุ่ม ๆ ด้วยกางเกงขายาวจากแบรนด์ G2000 ที่พร้อมให้คุณจับมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับเสื้อเชิ้ตตัวโปรดสักตัว เพื่อคอมพลีทลุคที่ดูดีได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพยายาม

 

รองเท้าหนัง HUSH PUPPIES โดดเด่นด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความนุ่มสบายและความคลาสสิค สนุกไปกับวันทำงานของคุณโดยไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศ ผลิตจากหนังแท้

เติมเต็มลุคของคุณด้วยแว่นตากันแดดดีไซน์เก๋จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง POLICE ที่จะมาป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่สบาย พร้อมให้คุณเท่ได้ในทุกโอกาส

 

หวังว่าหนุ่มๆ คงจะได้ไอเดียการแต่งชุดสูทให้ได้ลุคเท่และคูลอย่างที่ตั้งใจกันไม่มากก็น้อย และหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจช้อปแฟชั่นผู้ชายหลากหลายสไตล์ในราคาโดนใจ ก็ไปเลือกช้อปกันต่อได้ที่ Central Online นะครับ

 

ภาพจาก : pinterest.com