กระโปรงยาว
Pinterest

วิธีเลือกเสื้อใส่คู่กับ กระโปรงยาว ให้ Mix & Match ไม่หลุดเทรนด์

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีก็ต้องใส่กระโปรงใช่มั้ย? เพราะกระโปรงเป็นสเน่ห์ที่น่ารักอย่างหนึ่งของผู้หญิง เป็นแฟชั่นที่แต่งง่าย ไม่เคยเอ้าท์ และสำหรับหน้าหนาวที่ใกล้จะถึงนี้ เราขอแนะนำกระโปรงยาวให้สาวๆมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ไม่ยาก แถมยังช่วยให้ความอบอุ่นแก่ขาของสาวๆได้เป็นอย่างดีด้วยนะ สำหรับกระโปรงยาว สาวๆอาจจะกังวลว่า “ใส่แล้วจะป้ามั้ย? จะเนิร์ดเป็นเด็กเรียนรึป่าว? จะเป็นสาวโบราณมั้ย? ”  วันนี้เรามีไอเดียแฟชั่นกระโปรงยาว สาวๆใส่แล้วชิคๆ คูลๆ แน่นอน และมีคอลเลคชั่นกระโปรงยาวสวยๆ มาฝากเป็นไอเดียกัน รับรองว่าไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน

กระโปรงยาวสวยๆ

แฟชั่นกระโปรงยาวใส่ชิคๆ ไม่มีเอ้าท์

สาวๆที่ชอบใส่กระโปรงยาวไม่จำเป็นต้องเป็นป้า สาวเนิร์ด เสมอไป ก่อนจะไปดูคอลเลคชั่นกระโปรงยาวเด็ดๆ หลากหลายแบบ เรามีขอแนะนำว่า ถ้าไม่อยากมีลุคป้าสาวๆอย่าได้ใส่เสื้อสีเดียวกับสีกระโปรงยาวเด็ดขาด สำหรับสาวรูปร่างค่อนข้างอวบ อย่าใส่กระโปรงยาวกรอมเท้าเชียวล่ะ เพราะจะทำให้คุณดูอ้วนขึ้นไปอีก ที่สำคัญอย่าใส่กับรองเท้าส้นตึก มันทำให้คุณดูตันไปหมดน่ะ และควรใส่เสื้อเข้ารูปที่พอดีตัว จะเป็นเสื้อกล้ามหรือเสื้อมีแขนแบบรัดรูป กับกระโปรงยาวสวยๆ เพราะใส่แล้วสวยเก๋ ดูดี มีสไตล์ โดนใจสาวๆแน่นอน เราไปดูกันสิว่ามีคอลเลคชั่นอะไรกันบ้าง

แฟชั่นกระโปรงยาว

ลุคเท่ๆ กับกระโปรงยีนส์

 เริ่มที่ กระโปรงยีนส์ ที่จะทำให้สาวๆมีลุคเท่ เซอร์ และน่ารักขึ้นได้ไม่ยากมิกซ์ได้ไม่มีเบื่อ ใส่พร้อมลุยได้ทุกเมื่อ สาวๆที่ชอบความชิคลองจับมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อยืดสีขาวใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ สำหรับสาวเท่เราขอแนะนำกระโปรงยีนส์ยาวกับเสื้อเชิ้ต เพิ่มความเท่อีกนิดด้วยรองเท้าบู๊ทส้นสูงทรงสั้น หรือใครอยากมาเป็นเซ็ท จัดเสื้อยีนส์คู่กับกระโปรงยีนส์ยาวไปเลย เพิ่มความคูลด้วยแว่นกันแดดและรองเท้ากึ่งแตะแบบมีดีเทลเก๋ ๆ สักหน่อย รับรองว่าเกิดแน่นอน

กระโปรงยีนส์

เพิ่มความน่ารักกับกระโปรงยาวลายจุด

สำหรับสาวๆที่หลงรักลายจุด ลองหากระโปรงขาวลายจุดดำมามิกซ์กับเสื้อยืดสีพื้นธรรมดา เพิ่มลุคน่ารักสดใสวัยทีนด้วยรองเท้ารัดส้น  แต่ถ้าวันไหนอยากแต่งลุคเท่ ๆ ดูห้าวๆ ลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าผ้าใบแทน จะช่วยให้คุณดูเท่ ห้าวขึ้นมาทันที หรือสาวๆที่ชื่นชอบกระโปรงยาวสวยๆสีดำลายจุดลองใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กับรองเท้ารัดส้นคู่โปรดหรือรองเท้าสาน ก็สวยเก๋ไม่เบา จะใส่ไปเที่ยว หรือใส่ไปทำงานก็ไม่เลวนะคะคุณขา แต่ถ้าสาวๆ รู้สึกว่าเรียบเกินไป อยากเพิ่มความชิคขึ้นไปอีก แนะนำให้เพิ่มหมวกปีกกว้างสีน้ำตาลอีกสักใบ ก็สวยชิคแล้ว

กระโปรงยาวลายจุด

ใส่แล้วไม่ป้ากับกระโปรงยาววินเทจ

สาวๆที่กังวลกับกระโปรงยาววินเทจ กลัวใส่แล้วจะป้า ดูเนิร์ด แต่ใครจะรู้ล่ะว่ากระโปรงยาววินเทจนี่แหละ ใส่แล้วดูเกิด เจิด แพง เรียบร้อยสุดๆ มีกาลเทศะ ลุกนั่งสบาย เริ่มที่ลุคเท่ๆกับกระโปรงยาวลายสก็อตหรือลายตาราง สีดำ-แดง มิกซ์กับเสื้อยืดสีขาวแขนสั้นหรือแขนยาวคู่กับรองเท้าผ้าใบสีพื้น ก็เท่ไม่เบาแล้วล่ะค่ะ สาวๆลุคคุณหนูหวานๆแสนซน จับกระโปรงยาวสวยๆสีพาสเทลกับเสื้อสีพื้นสีอ่อนๆ ก็ทำให้สาวๆดูน่ารักอย่าบอกใครเชียว ถ้าสาวๆอยากเพิ่มความสูงให้ตัวเองลองหากระโปรงยาวลายทางแนวตั้ง ลายเส้นเล็กๆ จะทำให้ดูตัวสูงขึ้นแมทช์กับเสื้อสีพื้นเรียบไม่มีลาย จะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดก็ได้ แค่นี้คุณก็ดูดี และทำให้ลุคไม่ดูทางการจนเกินไปอีกด้วยน่ะ แต่สาวมั่น เราขอแนะนำกระโปรงยาวสวยๆสีสด แมทซ์กับเสื้อสีอ่อน ทำให้ดูสุภาพแต่แอบซ่อนความเปรี้ยวไว้และยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณได้ไม่ยาก แต่เราขอเตือนคุณว่า หากคุณไม่สันทัดมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นกระโปรงยาวแล้วละก็ เราขอให้คุณเลี่ยงกระโปรงยาวลายเยอะ เช่น ลายกราฟฟิก หรือ ลายดอก เพราะจะทำให้คุณดูป้า ดูเนิร์ดขึ้นมาทันที

กระโปรงยาววินเทจ

เป็นยังไงกันบ้าง? กับแฟชั่นกระโปรงยาว ที่เราคัดมาเน้นๆเพื่อคุณโดยเฉพาะ สาวๆชื่นชอบกระโปรงยาวสไตล์ไหน จะเป็นลุคเท่ๆอย่างยีนส์ สไตล์หวานแหว๋วแบบสีพาสเทล แบ๊วๆกับลายจุด หรือสาวสวยเปรี้ยวแซ่บแบบกระโปรงสีสด ลองหากระโปรงยาวสวยๆมามิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดที่คุณมี เพิ่มความชิคแอนด์คูลดูน่ารักทุกเมื่อกับรองเท้าสานคู่ หรือรองเท้าผ้าใบสุดคูล  หมวกเริ่ดๆสักใบ หรือจะเป็นไอเท็มแว่นกันแดดทรงอิเทรนด์ ก็พร้อมให้คุณสวยเก๋ ดูดีมีสไตล์ พร้อมออกไปเฉิดฉายนอกบ้านแล้ว

CR: pinterest.com by popsugar / Hellosociety / Refinery29 / j a c q u e l i n e / Shannon Butler / Marianna Alexandre / Caroline Castro / Rita Phil / Amanda May / Diane Merrill