เชื่อว่าสาวๆ ทั้งหลายน่าจะชอบลิปสติกสี Coral หรือลิปสติกสีส้มอมชมพู หรือ ใครจะมองว่าเป็นชมพูอมส้มก็ไม่ว่ากัน เพราะลิปสีนี้มีความสวยหวานปนความสดใสและซุกซน ดูเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ทำให้ลิปสติกสี Coral เป็นหนึ่งในบิวตี้ไอเท็มที่ต้องมีติดไว้ในกระเป๋าหรือโต๊ะเครื่องสำอางของสาวๆ แน่นอน

แต่ใช่ว่าลิปสี Coral ทุกเฉดจะเข้ากับสีผิวของสาวๆ ทุกคน วันนี้ Central Inspirer จึงมาแนะนำวิธีการเลือกสีลิปเฉด Coral ให้เข้ากับโทนสีผิวของสาวๆ เพื่อให้ทาออกมาแล้วสวยเป๊ะปังไม่มีโป๊ะนะจ๊ะ

ก่อนที่จะมาดูว่าสีลิป Coral สีไหนจะเข้ากับสาวๆ ก่อนอื่นเราต้องมาหาโทนสีผิวของเราก่อนว่าผิวของเราอยู่ในโทนไหน จะเป็น โทนผิวขาวอมชมพู (Cool Undertone) ผิวสองสีหรือโทนผิวกลาง (Neutral) หรือผิวขาว/ผิวเหลือง (Warm Undertone)

หรือถ้าสาวๆ คนไหนไม่มั่นใจว่า Undertone ของตัวเองเข้าข่ายโทนไหน ให้ลองสังเกตเส้นเลือกบริเวณข้อมือของตัวเองดู หากมองเห็นเส้นเลือดเป็นสีน้ำเงิน แสดงว่าสาวๆ มีโทนผิวแบบ Cool Undertone แต่ถ้ามองเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียว แสดงว่ามีโทนผิวแบบ Warm Undertone หรือถ้ามองเห็นทั้งสีน้ำเงินและเขียว แสดงว่าสาวๆ มีโทนผิวแบบ Neutral และเมื่อรู้โทนสีผิวของตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว ก็มาดูกันเลยว่าลิปสี Coral เฉดไหนจะเข้ากับโทนสีผิวของสาวๆ ได้ดีที่สุด

 

สาวผิวขาว-ขาวอมชมพู (Cool Undertone)

หากคุณมีโทนสีผิวไปทาง Cool Tone หรือผิวขาวอมชมพู ควรเลือกสีลิปที่ออกไปทางสีชมพูจะเข้ากับโทนสีผิวของคุณได้ดี ดังนั้นลิปสี Coral ที่คุณควรมองหา ควรออกเป็นสีโทนชมพูอมส้มนั่นเอง

 

ลิปสติก Matte Lipstick สีYou Wouldn't Get It ขนาด 3 กรัม

MAC Matte Lipstick

สี You Wouldn’t Get It

ลิปสติกเนื้อแมตต์ พิกเม้นเข้มข้น ให้เนื้อสีชัด ไม่มีความวาว ช่วยให้ลุคริมฝีปากดูสวยคมชัด ติดทนนาน

ลิปสติก Dior Addict Stellar Shine สี578 Diorkiss ขนาด 3.2 กรัม 

DIOR ลิปสติก Addict Stellar Shine

สี 578 Diorkiss

 ลิปสติกประกายแวววาว ให้ความเงางามไร้ที่ติ ติดทนนาน 8 ชม. พร้อมบำรุงริมฝีปาก เปล่งประกายด้วยสีสดใส มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้สำหรับความชุ่มชื้น ให้สัมผัสสบายที่ริมฝีปากยาวนาน มีกลิ่นหอมหวานของวานิลลา
 
 à¸¥à¸´à¸›à¸ªà¸•à¸´à¸ Hd Matte Lipstick สีกอจัซ ขนาด 4 กรัม 

JESSICA COSMETICS

Matte Lipstick สีกอจัซ
 
ลิปสติกเนื้อ semi-matte สีสวยคมชัด พร้อมคุณสมบัติช่วยบำรุงริมฝีปาก ไม่ทำให้ปากแห้งหรือลอก ไม่ตกร่อง สีสวยติดทนนานตลอดวัน
 
 
 
 à¸¥à¸´à¸›à¸ªà¸•à¸´à¸ Crushed Liquid Lip สีJuicy Date ขนาด 5 มล.

 BOBBI BROWN
Crushed Liquid Lip สี Juicy Date

ลิปสติกสีน้ำตาลชมพูเนื้อน้ำ มอบสัมผัสนุ่มนวลเหนือระดับและประกายแวววาวผสานความชุ่มชื้นจากสารสกัดของ แคลนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่

 

สาวผิวขาว-ขาวโทนเหลือง (Warm Undertone)

สำหรับสาวๆ ผิวโทนเหลืองหรือ Warm Tone สีลิปสติกที่เหมาะกับคุณคือสีลิปแบบฟรุ๊ตตี้ๆ เช่น สีพีช สีแอปริคอต และสีโทนส้ม ดังนั้นลิปสี Coral ที่เพื่อนๆ ควรเลือกใช้ควรเป็นสีอมส้มมากกว่าชมพู จะทำให้เข้ากับสีผิวของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีเลยแหละ

 

ลิปสติก Rouge Volupte Shine สี12 Corail Incandescent ขนาด 4.5 กรัม

 

YVES SAINT LAURENT
ลิปสติก Rouge Volupté Shine
สี 12 Corail Incandescent

ลิปสติกสูตร Shine ที่มอบการบำรุงอันชุ่มชื้นดั่งลิปบาล์ม และความเปล่งประกาย
พร้อมเนื้อสัมผัสที่สบายหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเรียวปาก สีสันสดชัดเจนยาวนานตลอดวัน

ลิปสติก Rouge Unlimited Lacquer Shine สีCR341 ขนาด 4 กรัม

SHU UEMURA
ลิปสติก Rouge Unlimited Lacquer Shine
สี CR341

ลิปสติกที่มอบฟินิชแบบซุปเปอร์เว็ตลุคซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาสู่เรียวปากของคุณ ความสดชัดของสีสวยบาดตาซึ่งมาพร้อมความเงาวาวโปร่งแสงเย้ายวนใจที่ช่วยเพิ่มความสดเข้มให้กับสีสัน

NYX Professional Makeup ลิปสติก Soft Matte Metallic Lip Cream #Cannes

 

NYX Professional Makeup
Soft Matte Metallic Lip Cream สี Cannes

มอบความโดดเด่นให้แก่ริมฝีปาก ด้วยลิปเมทัลลิคเม็ดสีแน่น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เซตตัวเร็ว ไม่หนักปาก ติดทนนานตลอดวัน 

 

ลิปสติก Velvet Matte Lip Pencil สีDance Fever ขนาด 2.4 กรัม

NARS

ลิปสติก Velvet Matte Lip Pencil

สี Dance Fever

ลิปสติกเนื้อแมตต์มอบสีชัดเจน สมจริง ให้สัมผัสเนียนนุ่มไปกับริมฝีปาก กลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน 

สาวผิวเข้ม

สำหรับสาวๆ ผิวเข้ม ลิปโทนสีเด่นชัดจะช่วยทำให้ขับผิวสวยๆ ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แนะนำให้เลือกสีลิป Coral ในโทนอมส้มเฉดสดใส หรือหากอยากได้โทนสุภาพควรเลือกลิปสี Coral แนวนู้ดๆ อมน้ำตาลก็จะกลมกลืนไปกับสีผิวของสาวๆ ได้อย่างพอดีเป๊ะ

 

ลิปสติก Lipstick Limited Edition สีJ203 ขนาด 4.5 กรัม

INGLOT
ลิปสติก JLOxINGLOT Lipstick 
สี J201 Hibiscus

ลิปสติกที่มอบสีสดชัด ติดทนนาน ให้การปกปิดร่องริมฝีปาก และรอยหมองคล้ำได้อย่างแนบเนียน แต่บางเบาและให้สัมผัสที่เบาสบาย นุ่มเนียน

ลิปสติก Vice Lipstick สี Interrogate

 

URBAN DECAY
Vice Lipstick สี Interrogate

ลิปสติกเนื้อสัมผัสนุ่มแบบครีม เข้มข้นด้วยสูตรซิกเนเจอร์ Pigment Infusion System เม็ดสีแน่นคมชัดขั้นสุด ปาดไปแค่ครั้งเดียว ได้สีสดชัด ไม่แห้งหรือตกร่อง

ลิปสติก Joli Rouge สี 801Coral Gradation

CLARINS
Joli Rouge Gradation
สี Coral Gradation

ลิปสติกทูโทนเนื้อซาตินเพิ่มความเซ็กซี่อวบอิ่มให้เรียวปาก ให้เฉดสีเข้มเพิ่มความคมชัดให้ขอบปาก และเฉดสีอ่อนเพิ่มความสว่างสดใสบริเวณกลางปาก พร้อมทั้งดูแลบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง

ลิปสติก Lipdraw MatteLipstick สีMCR03Carrot-Chu ขนาด 4.2 กรัม 

BANILA CO
ลิปสติก Lipdraw MatteLipstick
สี Carrot-Chu

ลิปสติกเนื้อแมตต์เนียนนุ่มดุจกำมะหยี่ ให้เม็ดสีแน่นติดทนนาน เนื้อสัมผัสบางเบาโดยยังคงความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก พร้อมปรับริมฝีปากคุณให้สวยเนียนเรียบไร้ที่ติ

 

และสำหรับสาวๆ ที่มีผิวกลาง (Neutral) นั้นก็โชคดีสุดๆ เพราะลิป Coral ทุกสีสามารถเข้าได้ดีกับสาวๆ ที่มีผิวโทนนี้ ดังนั้นสาวๆ สามารถเลือกสีลิปที่ชอบได้เต็มที่เลยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลือกลิปสี Coral ที่ Central Inspirer นำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าครั้งต่อไปเพื่อนๆ จะสามารถเลือกสีลิปที่สวยเข้ากับโทนสีผิวของเพื่อนๆ ได้อย่างพอดิบพอดี และหากอยากช้อปเครื่องสำอางแบรนด์ดังพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษกันต่อ ก็เข้าไปช้อปได้ที่ Central Online นะคะ

ขอบคุณภาพจาก: pinterest