พับแขนเสื้อเชิ้ต

วิธีการพับแขนเสื้อเชิ้ตหลายสไตล์ ดูแล้วนำไปใช้กันได้

เสื้อเชิ้ต กับคุณผู้ชายคล้ายจะเป็นของคู่กัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆ คนมีวงจรชีวิตวนเวียนอยู่กับสิ่งนี้ โดยเฉพาะผู้ชายวัยทำงาน ทำให้เสื้อเชิ้ตเป็นไอเท็มคู่ใจไปโดยปริยาย หลายครั้งก็ต้องเลือกซื้อเลือกหาพร้อมกับตั้งโจทย์สำคัญๆ ขึ้นมาว่าควรเลือก เสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือ เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ถึงขนาดให้ความสำคัญกระทั่งสีที่เหมาะสมระหว่างเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือสีดำดี แบบนี้เป็นต้น

men-shirt-style

ทริคเล็กๆ สำหรับเสื้อเชิ้ตผู้ชาย

ถ้าชอบใส่เสื้อเชิ้ตเป็นชีวิตจิตใจ หรือกิจกรรมประจำวันมันบังคับทำให้ต้องใส่แต่เชิ้ต แน่นอนการใส่อะไรซ้ำๆ ย่อมเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ ยกเว้นเป็นความชอบส่วนตัว งั้นเรามาดูทริคเล็กๆ ในการแต่งเสื้อเชิ้ตกันดีกว่า เพื่อสร้างสีสันให้แปลกใหม่ไปจากเดิมว่าสามารถทำแบบไหนได้บ้าง

เลือกสีสันที่หลากหลาย

ใช่แล้วอันดับแรกเพื่อให้เสื้อเชิ้ตเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น เรามาเลือกสีสันกันดีกว่า เพราะถ้าจะให้ใส่แต่เสื้อเชิ้ตสีขาว สีฟ้า คงเป็นอะไรที่น่าเบื่อแย่ งั้นลองหยิบเชิ้ตสีแดงมาใส่ดูสิ รับรองชีวิตที่ผูกพันธ์กับเสื้อเชิ้ตคงดูมีสีสันขึ้นและดูแปลกไป

men-shirt

เลือกเสื้อที่มีลาย

ลองเลือกใส่เชิ้ตที่มีลายดูสิ คงแก้เบื่อได้มากเหมือนกันนะ เมื่อปัจจุบันเสื้อเชิ้ตก็มีดีไซน์มากมายด้วยลวดลายต่างๆ จะหยิบลายตารางมาใส่ก็ดูเป็นการเป็นงานดี หรือจะหยิบลายกราฟฟิกหลากสี ก็คงเก๋ไม่เบา

พับแขนเสื้อ

ทริคง่ายๆ ช่วยสร้างสไตล์ให้กับเสื้อคอปกแขนยาวก็คือการพับแขนเสื้อขึ้นนั่นเอง วิธีนี้ช่วยสร้างบุคลิกที่แตกต่างกันออกไปได้ภายใต้เสื้อผ้าแบบเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งวิธียอดนิยมของคุณผู้ชายส่วนใหญ่ ที่ใช้ได้ผลในยามที่ต้องใส่เสื้อเชิ้ตสุดเนี้ยบ

เสื้อเชิ้ตแขนยาวมีวิธีพับแขนได้แบบไหนบ้าง?

พับตามจำนวนทบที่ต้องการ

วิธีแรกการพับตามจำนวนทบที่ต้องการ ทำได้โดยการเริ่มต้นจากปลดกระดุมแขนเสื้อออกก่อน จากนั้นพับปลายขึ้นด้านบนในจำนวนทบตามที่ต้องการ หากต้องการสั้นมากก็หลายทบหน่อย พับเสร็จแล้วก็จัดการความเรียบร้อยเป็นอันเสร็จสิ้น สไตล์นี้เหมาะกับทุกโอกาส แถมพับง่ายไม่ยุ่งยาก

พับแขนให้ดูชิล

วิธีการพับแขนเสื้อแบบไม่ยุ่งยาก ง่ายนิดเดียวสำหรับผู้ชายสบายๆ ที่ต้องการความคล่องตัว วิธีการให้พับแขนเสื้อขึ้นมา 2 ทบก่อน อ้อ! อย่าลืมปลดกระดุมแขนออกให้หมด จากนั้นให้ดึงส่วนที่พับแล้วขึ้นมาเหนือข้อศอก แค่นี้ก็เรียบร้อย

พับแขนให้ดูชิล

พับให้เห็นลายเสื้อทั้งด้านนอกด้านใน

พับแขนเสื้อด้วยการปลดกระดุมออกให้หมดแล้วดึงปลายแขนเสื้อขึ้นมาให้อยู่ในระดับเหนือข้อศอก จากนั้นพับขึ้นด้านบน 1 ทบ ลายแขนเสื้อจะโผล่ออกมาเล็กน้อย ทำให้เห็นลายเสื้อเชิ้ตทั้งด้านในและด้านนอก ดูเท่ไปอีกแบบ

สไตล์การพับแขนที่เหมาะกับเสื้อรัดรูป

วิธีการคือปลดกระดุมแขนเสื้อออกเม็ดเดียว เม็ดที่ 2 ติดไว้เหมือนเดิม จากนั้นพับปลายแขนเสื้อขึ้นและซ่อนเอาไว้ด้านใน แล้วพับแขนเสื้อขึ้นอีก 1-2 ทบ ก็จะได้สไตล์การพับแขนอีกหนึ่งแบบ ซึ่งเหมาะกับการสวมเสื้อรัดรูปโดยเฉพาะ

พับแบบนี้สิเนี้ยบสุดๆ

ถ้าอยากพับแขนเสื้อให้ดูเนี้ยบต้องสไตล์นี้เลย วิธีการคือพับแขนเสื้อขึ้นประมาณ 3-4 ทบ จากนั้นดึงส่วนที่พับขึ้นเหนือข้อศอก ที่สำคัญการพับแนวนี้ต้องรีดแขนเสื้อให้เนี้ยบด้วย ช่วยเสริมบุคลิกได้ดีทีเดียว

พับแขนแบบม้วนเอาใจขาลุย

วิธีการคือปลดกระดุมออกก่อนแล้วพับขึ้นไปหนึ่งทบ จากนั้นติดกระดุมแล้วพับขึ้นไปเรื่อยๆ ให้ได้ความยาวตามที่ต้องการ ปิดท้ายด้วยการม้วนเข้าด้านใน เป็นอันเรียบร้อย สไตล์นี้ช่วยให้ดูลุยๆ ไปอีกแบบ 

shirt-men-style

ความยาวในการพับ 3 ระดับ

นอกเหนือจากวิธีการพับแบบไหนอย่างไรแล้ว ระดับความยาวในการพับก็มีหลายแบบอีกเช่นกัน หลักๆ เลยก็จะมีความยาวทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่

พับขึ้นระดับข้อมือ – เป็นการพับแขนเสื้อขึ้นให้ปลายแขนมีความยาวอยู่ที่ระดับข้อมือ ลุคนี้จะทำให้ดูสบายๆ เท่ๆ ไม่เนี้ยบมาก โผล่ให้เห็นข้อมือนิดหน่อย เผยให้เห็นนาฬิกาข้อมือชัดเจน เหมาะสำหรับดูเวลาได้อย่างถนัดตา

พับขึ้นระดับข้อศอก – เป็นระดับการพับแขนยอดนิยมในระดับข้อศอก พับขึ้นไปครึ่งแขนพอดี ดูมีความบาลานซ์ ระหว่างแขนท่อนบนและแขนท่อนล่าง ได้ทั้งแบบเนี้ยบหรือออกแนวลุยๆ หน่อยพอประมาณ

พับขึ้นเหนือข้อศอก – ระดับนี้ปลายแขนเสื้อจะสั้นขึ้นไปเหนือข้อศอก ทำให้แขนเสื้อดูสั้นกว่าการพับแขนในระดับอื่นๆ เผยให้เห็นต้นแขนล่ำๆ ในระดับกำลังดี

men-shirt-fashion

แฟชั่นพับแขนไม่ได้มีเฉพาะกับเสื้อเชิ้ตแขนยาวเท่านั้น เสื้อเชิ้ตแขนสั้นเองก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย วิธีการพับไม่ต้องให้รอยพับกว้างนัก  พับเพียง 2 ทบเล็กๆ ถือว่ากำลังดีสำหรับเสื้อแขนสั้น ช่วยให้ดูดีไปอีกแบบ ส่วนใครจะชอบลุคแบบไหนก็เลือกได้เลยตามใจชอบ โดยวิธีการเหล่านี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเสื้อเชิ้ตผู้ชายเท่านั้น สำหรับเสื้อเชิ้ตผู้หญิงก็ทำได้เช่นกัน และหากสนใจก็สามารถเข้าไปช้อปเสื้อเชิ้ตกันได้ที่ Central Online แหล่งสินค้าแฟชั่นแบรนด์ชั้นนำการันตีคุณภาพ

CR : pinterest.com by Jennifer Mills / Robert Morten / Dapper & Dame / Johnny Ramos / Lookastic / Ryan Smith / Jair Cárdenas