Central Inspirer ชวนคุณมาเปลี่ยนบรรยากาศการ WFH ยามกักตัวอยู่บ้าน

เพราะวิกฤติการณ์โควิด-19 รอบนี้มันหนักหนาสาหัสนัก ต้องหอบเอางานกลับมาทำที่บ้าน ซึ่งก็ไม่ได้มีความสะดวกสบายไปกว่าการทำงานในออฟฟิศ ตรงกันข้าม มันช่างอึดอัด และยุ่งยากกว่าด้วยซ้ำ แต่จะทำอย่างไรได้ ทุกคนต่างเผชิญปัญหาเดียวกัน ต้องนั่งทำงานอยู่ในบ้านทั้งวัน แถมยังมีงานบ้านอื่นๆ ที่เราต้องทำไม่ได้ขาด

เป็นเวลาปีกว่าแล้วที่เราแทบจะไม่ได้กลับไปนั่งทำงานที่ออฟฟิศ ออฟฟิศที่เราเคยเบื่อหน่าย เคยคิดว่าอยากมีโอกาสนั่งทำงานที่บ้านบ้าง แต่บัดนี้ความรู้สึกมันตรงกันข้าม ทำงานที่ออฟฟิศนั้นสะดวกสบายกว่าหลายเท่า แต่ในเมื่อมันเลือกไม่ได้ ต้องเอางานมาทำที่บ้าน บ้านเลยกลายเป็นศูนย์กลางของทุกกิจกรรมในชีวิตของเรา เราก็คงต้องอดทนกันต่อไป

สำหรับการทำงานที่มีทั้งการทำรีพอร์ท การประชุมซูมกับเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย การคุยกับลูกค้า การที่เราต้องนั่งทำงานในจุดเดียว ในห้องเดียวทั้งวัน คงสร้างความเบื่อหน่าย อุดอู้ และกดดันอยู่ไม่น้อย วันนี้ Central Inspirer จึงอยากชวนคุณมาเปลี่ยนบรรยากาศการ Work from Home มาเป็น WFO หรือ Work from Outdoors กันบ้าง มันอาจช่วยทำให้คุณสดชื่นแจ่มใส หัวสมองแล่น ปลอดโปร่ง ทำงานได้สบายใจมากขึ้น มาดูกันเลยค่ะ

หาพื้นที่ในการทำงานที่ห่างจากสมาชิกภายในบ้าน

การทำงานต้องความเป็นส่วนตัว และความเงียบ เมื่อคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน เอางานออกมาทำข้างนอกบ้าน ก็ควรงดไปสักพัก ไม่ว่าการเล่นสนุกของเด็กๆ บนสนามหน้าบ้าน การใช้เครื่องตัดหญ้า หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้คุณขาดสมาธิ ควรเปลี่ยนสถานที่ไปก่อน มั่นใจว่าสมาชิกทุกคนในครอบครัวของคุณเข้าใจดี และพร้อมจะเว้นระยะห่างจากคุณชั่วคราว ทุกคนน่าจะเป็นกำลังใจให้กับคุณอยู่ค่ะ

อากาศที่เย็นสบาย

แน่นอนเราไม่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ เมืองไทยเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน มีแดด แต่การเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานนอกบ้านก็ทำให้เราสดชื่นขึ้น  อากาศร้อนๆ สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการหาพัดลม หรือพัดลมไอเย็นสักเครื่องมาใช้ ช่วยให้คุณนั่งทำงานในอุณหภูมิที่พอดี จะได้ทำงานได้อย่างสบายกาย และสบายใจค่ะ

แนะนำพัดลมและพัดลมคุณภาพ

WFO Item 1THOMPSON พัดลมสไลด์ MINI LUXURY

ราคา 590 บาท

WFO Item 2MITSUTA พัดลมไอเย็น สีเทา รุ่น MEC95

ราคา 4,490 บาท

ที่นั่งนุ่มๆ สบายๆ

เมื่อคุณเลือกเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานจากภายในบ้านมานั่งอยู่ข้างนอกสักที เลือกเก้าอี้นุ่มๆ สบายๆ ที่คุณสามารถนั่งทำงานได้เป็นเวลานานๆ ไม่เมื่อยล้า แค่นี้คุณสมารถนั่งทำงานได้อย่างสบายเป็นเวลานาน มองวิวชมนกชมไม้ไปบ้าง ไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ

โต๊ะทำงานก็สำคัญ

อันที่จริง ชุดโต๊ะสำหรับสวนที่คุณมีวางอยู่ใน Patio ก็สามารถใช้งานได้สำหรับการหอบเอางานมาทำนอกบ้าน ไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายโต๊ะทำงานจากในบ้านออกมาใช้ เพียงคุณมีที่นั่งเบาะนุ่มๆ สบายๆ เอาแล็ปท็อปวางบนตักก็สามารถนั่งทำงานเพลินๆ ได้ทั้งวันเลยค่ะ

ปกป้องดวงตาจากการนั่งทำงานเอ้าท์ดอร์

นั่งทำงานเอ้าท์ดอร์อาจเจอแดดจ้า หาร่มสนามมาใช่สักคัน ช่วยบดบังแสงแดดที่สะท้อนเข้าจอแล็ปท็อป เป็นอันตรายต่อดวงตาของคุณ เพราะคุณต้องเพ่งสายตาจ้องจอคอมพิวเตอร์ที่แสง UV สะท้อนลงบนจอเป็นเวลานานๆ ไม่สู้จะดีเท่าไหร่ต่อสายตา ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนบรรยากาศมาทำงานนอกบ้านทำให้คุณอารมณ์ดี แต่ก็อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยของดวงตาด้วยนะคะ

ร่มสนามเก๋ๆ น่าใช้

WFO Item 3FONTE ร่มสนาม พร้อมไฟ รุ่น SPAU-056 ขนาด 2.7 เมตร

ราคา 2,830 บาท

หลีกเลี่ยงจากเสียงรบกวนต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถเข้ามาขายของแถวบ้าน เพื่อนบ้านลุกขึ้นมาตัดหญ้า หรือมีคนมาส่งของที่คุณช้อปออนไลน์ กดกริ่งให้สนั่นวันละหลายครั้ง เพียงมีหูฟังคุณภาพที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ให้คุณเลือกฟังเพลงชิลล์ๆ สบายๆ ได้อารมณ์ในการทำงาน ก็สุขสำราญ งานก้าวหน้าไปได้ไม่ใช่น้อยค่ะ

หูฟังคุณภาพน่ามีใช้

WFO Item 4BOWERS & WILKINS PI3 หูฟังไร้สาย / ตัดเสียงรบกวน / ใช้งานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง

ราคา 7,900 บาท

WFO Item 5หูฟังไร้สาย JBL Endurance Jump

ราคา 2,990 บาท

เครื่องดื่มแก้วโปรด

จะเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ กาแฟร้อน หรือชาร้อนถ้วยโปรด หามาวางไว้ข้างๆ ตัว ทำงานไป จิบชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่คุณชอบใส่ก้วสุญญากาศเก็บอุณหภูมิ มีของว่างที่ดีต่อสุขภาพสักนิดน่อย แค่นี่ก็นั่งทำงานได้อย่างสบาย ไม่ต้องลุกไปไหนมาไหนได้ทั้งวัน

ไอเทมคุณภาพสำหรับเครื่องดื่มแก้วโปรด

WFO Item 6SIGG กระบอกน้ำสเตนเลสสุญญากาศ รุ่น H&C One ความจุ 0.5 ลิตร

ราคา 1,300 บาท

WFO Item 7ZOJIRUSHI แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น SXFA45GZ ความจุ 0.45 ลิตร

ขนาด 1,050 บาท

ครีมกันแดด

ขาดไม่ได้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะนั่งทำงานในห้องแอร์เย็นฉ่ำภายในบ้าน คุณก็ขาดการใช้ครีมกันแดดทุกๆ วันไม่ได้ วันนี้เลือกออกมานั่งนอกบ้านเปลี่ยนโลเคชั่นการทำงาน คุณยิ่งต้องเจอกับแสงแดด แสง UV, UVB และแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือที่พร้อมจะทำลายผิวทำให้เกิดฝ้า กระ และริ้วรอยที่คุณไม่อยากให้เกิดได้

ครีมกันแดดตัวท็อป

WFO Item 8KIEHL’S ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Ultra Light Daily Uv Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++ ขนาด 60 มล.

ราคา 2,250 บาท

WFO Item 9ALLIE ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Color Tuning UV ขนาด 40 กรัม

ราคา 820 บาท

การเปลี่ยนแปลงและการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในการทำงานที่บ้าน โดยย้ายออกมาหามุมสบายๆ นอกบ้าน จัดมุมดีๆ ที่เราสามารถซประชุมซูมได้อย่างไม่อายใคร แถมทำงานได้อย่างสบายใจ คลายเครียด ต่อให้จะต้องกักตัวอยู่กับบ้าน แล้วต้องหอบงานมาทำมากมายเท่าไหร่ รับรองว่าได้ว่าคุณจะทำงานได้อย่างราบรื่น สดชื่น สบายใจอย่างแน่นอนค่ะ ลองดูกันนะคะ Enjoy!