สเปรย์ฉีดผม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการจัดทรงผมให้สวยงาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้งานอะไรสักอย่างย่อมมีเทคนิคดีๆ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้แอบแฝงอยู่เสมอ สำหรับเคล็ดลับในการใช้สเปรย์จัดทรงผมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วเพื่อการใช้สเปรย์ฉีดผม จัดทรงให้ดูสวยงาม รวมถึงการใช้สเปรย์ฉีดผม บํารุงผม เพื่อฟื้นฟูสภาพผมเสียให้ดูมีชีวิตชีวา

การใช้สเปรย์ฉีดผม จัดทรงให้ดูสวยเป๊ะปัง

1. เก็บเส้นผมที่หลุดลุ่ยด้วยสเปรย์

สำหรับทรงผมรวบตึง หากต้องการเก็บเส้นผมที่หลุดลุ่ยให้เนียนเรียบสามารถพึ่งสเปรย์ฉีดผมได้ โดยการฉีดสเปรย์ลงบนเส้นผมเล็กน้อย แล้วเอากระป๋องสเปรย์ด้านเรียบกลิ้งลงบนเส้นผม สามารถเก็บเส้นผมที่หลุดลุ่ยให้เรียบเนียนได้

2. เซตผมให้เป็นคลื่น

ทรงผมคลื่นดูสบายๆ ไม่เป๊ะมาก ออกเซอร์นิดหน่อยพอประมาณ ทำได้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่ฉีดสเปร์ยจัดทรงลงบนเส้นผมหลังสระ ขณะที่ผมเปียกหมาดๆ แล้วถักเปีย พอผมแห้งก็ปล่อยผมออก ก็จะได้ทรงผมคลื่นสวย แถมอยู่ได้นานอีกด้วยจากสเปรย์จัดทรง

3. คนผมฟูก็เนี้ยบเรียบได้

สเปรย์ฉีดผมไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องฉีดลงบนผมเท่านั้น แต่ยังสามารถฉีดลงบนวัตถุเพื่อจัดแต่งทรงได้ด้วย สำหรับคนผมฟูที่อยากให้ผมเรียบเนียน ให้ใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดลงบนหวีที่ใช้จัดแต่งทรง จากนั้นนำหวีมาหวีเส้นผมให้ทั่ว ช่วยแก้ปัญหาผมฟูได้

4. เซตลอนวอลุ่ม

เทคนิคสำหรับการเซตผมวอลุ่มให้ดูมีน้ำหนัก หนานุ่มกำลังดี ไม่ลีบแบน มีวิธีอยู่ว่าอย่าใช้สเปรย์ฉีดผมด้านบนหรือด้านนอกของผมหลังม้วนลอนเสร็จ แต่ให้ฉีดด้านในของผมแทนหรือฉีดใต้ลอนผม โดยหลังม้วนลอนผมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เอียงศีรษะเล็กน้อยแล้วฉีดสเปรย์ที่ชั้นในของผม จะได้ลอนวอลุ่มสวยมีน้ำหนัก

5. เซตผมเนี้ยบด้วยสเปรย์ + แปรงสีฟัน

เวลาทำผมทรงเนี้ยบๆ อย่างเช่น ดังโงะรวบตึง หรือทรงอะไรก็ตาม หากไม่ต้องการให้มีปอยผมหลุดลุ่ยออกมา หรือต้องการเก็บทุกอย่างให้แนบศีรษะหมด แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันเป็นตัวช่วย โดยการฉีดสเปรย์ลงบนแปรงสีฟันแล้วเอาแปรงสีฟันลูบปอยผม ไรผม ให้เรียบเนียนไปกับศีรษะ

6. ฉีดสเปรย์ลงบนกิ๊บดำ

เวลาทำผมทรงต่างๆ ที่ต้องใช้กิ๊บดำติดผมเพื่อความแน่น การใช้สเปรย์ฉีดผมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กิ๊บดำเหล่านั้นได้ เพราะเมื่อกิ๊บโดนสเปรย์เข้าไปจะมีความแข็งมากขึ้น และติดผมได้แน่นขึ้น ช่วยให้ผมเรียบร้อยยิ่งขึ้นไม่หลุดลุ่ยหรือรกรุงรัง

ฟื้นฟูสภาพผมด้วยสเปรย์ฉีดผม บํารุงผม

นอกจากสเปรย์ฉีดผมชนิดเซตทรงสวยแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งรูปแบบนั่นก็คือสเปรย์ฉีดผมชนิดบำรุง ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้มีสุขภาพดี เนื้อสเปรย์จะแตกต่างจากสเปรย์เซตทรงผม โดยส่วนมากจะเป็นน้ำใสๆ ใช้ฉีดลงบนเส้นผมให้ทั่ว มีกลิ่นหอมเบาๆ ไม่ฉุนเหมือนกับสเปรย์เซตผมให้อยู่ทนนาน

1. สเปรย์ฉีดผมเพื่อฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย

สำหรับผมที่แห้งเสียจัดทรงยาก อาจต้องพึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผม ให้กลับมามีชีวิตชีวา ปัจจุบันมีอยู่หลากหลายแบบด้วยกัน รวมถึงรูปแบบของสเปรย์บำรุงผม ที่ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์กระจายตัวอยู่ทั่วเส้นผม

2. สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

อีกหนึ่งตัวก็คือสเปรย์กันความร้อนเพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อนการดัด ม้วน หนีบ หรือการใช้อุปกรณ์ความร้อนทุกชนิดเพื่อจัดแต่งทรงผม สเปรย์สูตรนี้นอกจากปกป้องเส้นผมจากความร้อนแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผมอีกด้วย  

3. สเปรย์ฉีดผมเพิ่มวอลุ่ม

สำหรับสูตรเพิ่มวอลุ่มก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของผลิตภัณฑ์บำรุงผมในรูปของสเปรย์ ช่วยเปลี่ยนผมที่ลีบแบนให้ดูหนานุ่มมีน้ำหนัก มีวอลุ่มมากขึ้น โดยการฉีดที่โคนผมแล้วจัดทรงด้วยมือ

4. สเปรย์ฉีดผมลดการชี้ฟู

อีกหนึ่งสูตรแนะนำสำหรับการบำรุงผมกับสูตรที่ช่วยลดการชี้ฟู ช่วยแก้ปัญหาคนผมจัดทรงยาก ให้เส้นผมเรียงตัวสวยและเนียนเรียบยิ่งขึ้น สามารถจัดทรงได้ง่ายขึ้น  

เทคนิคการใช้ สเปรย์ฉีดผม ที่ดีหากเป็นสเปรย์เซตผมอยู่ทรงควรฉีดให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 30 เซนติเมตร และถ้าหากเป็น สเปรย์ฉีดผม บํารุงผมควรฉีดห่างจากเส้นผมประมาณ 5-10 เซนติเมตร ส่วนคนที่ใช้อุปกรณ์ความร้อนจัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ อย่าลืมใช้ สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน ตัวช่วยที่สำคัญอีกหนึ่งตัวเพื่อการดูแลเส้นผมให้สุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้อยู่ คลิกเลย Central Online