huawei-p9-plus-new-feature

7 จุดเด่นที่ทำให้คุณอยากได้ Huawei P9 Plus

ถือเป็นปีแห่งการแข่งขันของ สมาร์ทโฟนถ่ายภาพสวย ที่แต่ละแบรนด์ต่างงัดฟีเจอร์เด็ดๆ เข้ามาใส่อยู่ใน สมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ตั้งแต่ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนไปถึง กล้องคู่ ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในมือถือหลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7 Plus หรือ LG V20 แต่ที่ดูจะมาแรง และเป็นที่พูดถึงกันแพร่หลาย คงจะหนีไม่พ้น Huawei P9 Plus สมาร์ทโฟนเรือธง รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ หัวเว่ย ที่จับมือกับแบรนด์เจ้าพ่อกล้องถ่ายภาพจากเยอรมันอย่าง Leica ในการพัฒนาชิ้นส่วนกล้องถ่ายภาพบนมือถือ ซึ่งหลายคนยืนยันว่า ภาพที่ถ่ายออกมานั้น สวยงามสมคำร่ำลือจริงๆ และนอกจากกล้องถ่ายภาพแล้ว มาดู 7 จุดเด่น ที่ทำให้คุณอยากจะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Huawei P9 Plus ตัวนี้กัน

1. กล้องคู่ จาก Leica

เคล็ดลับของการถ่ายภาพสวย อยู่ที่กล้องหลังสองตัว ประกอบด้วย เซนเซอร์กล้องขาวดำ (Monochrome) และ กล้องสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ขนาดพิกเซล 1.25 ไมครอน มาพร้อม Laser Focus

2. หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว

ขนาดหน้าจอใหญ่ ให้สีสันคมเข้ม สมจริงทุกประสบการณ์การมองเห็น พร้อมระบบ Press Touch ที่รองรับแรงกดได้และฟีเจอร์การใช้งานเพียบ รวมถึงขนาดที่แตกต่างจาก Huawei P9 ที่ใช้หน้าจอ IPS ขนาด 5.2 นิ้ว

3. ลำโพงสเตอริโอ ด้านล่างและด้านบน

สลับโหมดกระจายเสียงได้อย่างอัจฉริยะ ผ่านลำโพงสเตอริโอ ด้านล่างและด้านบน ให้เสียงในรูปแบบที่แตกต่าง เมื่อใช้งานแบบแนวตั้ง พร้อมรองรับการ ฟังเพลง เล่นเกม หรือชมภาพยนตร์ ในแบบแนวนอน 

4. กล้องหน้า

นอกจากกล้องหลัง Huawei P9 Plus ยังมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล f/1.8 ที่เซลฟี่ได้สวยงาม มีโหมดรองรับอีกเพียบ

5. สเป็ก

ชิปประมวลผล Kirin 955 แบบ 8 คอร์ ความเร็ว 2.5 GHz เป็นสถาปัตยกรรมที่ Huawei ออกแบบมาใช้กับสมาร์ทโฟน ของแบรนด์ตัวเองโดยเฉพาะ พร้อมด้วย RAM 4 GB ที่สนับสนุนการทำงานได้อย่างรวดเร็ว

6. ดีไซน์

ขอบโค้งสวย รูปลักษณ์จับถนัดมือ บอดี้ใช้วัสดุโลหะ ดีไซน์แบบ Uni-body พร้อม เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ด้านหลัง ในเรื่องของสีสัน แม้ว่าบ้านเราจะมีวางจำหน่ายแต่เพียง สีทอง (Haze Gold) แต่ Huawei P9 Plus ยังมีอีก 2 สี คือ สีเทา (Quartz Grey) และ สีขาว (Ceramic White)

7. แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ขนาด 3400 mAh ที่เพียงพอตอนการใช้งานตลอดทั้งวัน ครบทุกฟังก์ชั่น พร้อมรองรับเทคโนโลยี dual IC Rapid Charge ที่สามารถชาร์จพลังงานให้เต็มได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลาด สมาร์ทโฟน ในปัจจุบัน ฟีเจอร์การถ่ายภาพสวยที่ต้องมาก่อน จนสเป็กกลายเป็นเรื่องรองซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นของ Huawei P9 Plus สามารถตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากสนใจ สมาร์ทโฟน รุ่นอื่นๆ ของ Huawei สามารถเข้าไปช้อปสินค้าได้ที่ Central Online

ภาพและข้อมูล : Huawei