หากพูดถึงเสื้อสีชมพูแล้วแน่นอนว่าต้องนึกถึงผู้หญิง เพราะผู้หญิงกับสีชมพูมักเป็นของคู่กันจึงมักถูกกำหนดให้เป็นสีบ่งบอกเพศมาตั้งแต่วัยเด็ก สังเกตได้จากเมื่อบ้านไหนรู้ว่าตัวเองกำลังจะได้ลูกผู้หญิง ก็จะเตรียมซื้อเสื้อผ้าและของใช้สำหรับทารกเป็นโทนสีชมพูตามเพศของเจ้าตัวเล็กกันแล้ว ไม่เพียงแต่คุณพ่อคุณแม่เท่านั้น แม้กระทั่งเด็กๆผู้หญิงเองก็จะรู้สึกชอบสีชมพูกันเป็นจำนวนมาก ทำให้แฟชั่นเสื้อผ้าในโซนเด็กผู้หญิงนั้นจะเต็มไปด้วยเสื้อสีชมพูอ่อน และเสื้อสีชมพูเข้มจนเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งสีชมพูกันเลยล่ะ

นอกจากจะเป็นสีที่แสดงถึงเพศหญิงได้แล้ว สีชมพูยังเป็นตัวแทนแห่งความรัก ความอบอุ่น และความสุขอีกด้วย ดั่งคำเปรียบเปรยที่ว่า เมื่อกำลังมีความรัก เราก็จะมองทุกๆอย่างบนโลกนี้เป็นสีชมพู เพราะภาพหวานๆในสมองช่วยให้เกิดความรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดี นอกจากนั้นสีชมพูยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นสีแห่งความฝันและจินตนการ ทำให้ผู้หญิงหลายๆคนเลือกที่จะนำสีชมพูมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หรืออาจจะมีเสื้อสีชมพูเข้ม เสื้อสีชมพูอ่อน สีใดสีหนึ่งอยู่อย่างน้อยสักหนึ่งตัวติดไว้ในตู้เสื้อผ้า แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสียอดนิยมเพียงใด การแต่งกายด้วยสีนี้นั้นจะต้องแต่งไม่เว่อร์ ไม่เยอะจนเกินไป เพราะหากเป็นสีชมพูไปซะทุกสิ่ง คุณอาจจะกลายเป็นตัวแทนของคำว่า เบบี้ ได้ในทันที วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อสีชมพู ที่มีทั้งโทนสีอ่อนและเข้ม ให้คุณไว้เป็นไอเดียสร้างลุคสวยหวานสดใสกันได้ทุกวัยกันค่ะ

สร้างลุคส์สวยหวานด้วยเสื้อสีชมพูพาสเทล

เสื้อผ้าสีชมพู

สีพาสเทลคือสีในวรรณะต่างๆที่เกิดจากการนำสีขาวเข้ามาผสมเพื่อลดความเข้มของเนื้อสีลง เพื่อให้เกิดความรู้สึกนุ่มๆ หวานๆ และโรแมนติก จึงเป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่แฟชั่นเสื้อผ้า สีชมพูแบบพาสเทลอาจเรียกแทนได้ด้วยคำว่าสีชมพูอ่อน ซึ่งเราเชื่อว่ามันจะทำให้สาวๆหลายคนต้องตกหลุมรัก แต่จะแต่งอย่างไรไม่ให้เสื้อสีชมพูพาสเทลเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีลุคส์หวานจนเลี่ยนนั้น มาดูไอเดียกันเลยดีกว่าค่ะ

สาวๆ อาจจะเลือกเสื้อแจ็คเก็ตหรือเสื้อสไตล์สปอร์ตที่มีโทนสีพาสเทลหรือเสื้อสีชมพูอ่อนมามิกซ์แอนด์แมทซ์กับเดรสหรือกระโปรงเทนนิสสุดฮิตหรือกระโปรงทรงธรรมดาแถมด้วยรองเท้าผ้าใบสวยๆสักคู่คุณก็จะได้ลุคสปอร์ตเกิร์ลแบบเท่ๆห์แต่แอบหวานเข้าไปด้วย มันช่างดูดีจริงๆ เพราะไม่หวานจนเกินไปแถมยังดูเป็นสาวรักการออกกำลังกาย รักสุขภาพอีกด้วยนะ

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่นิยมกันเป็นอย่างมากสำหรับการนำชุดเดรสมามิกซ์กับเสื้อด้านใน อาจจะเป็นเสื้อยืดแขนยาว เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อคอเต่า สิ่งสำคัญในการแต่งตัวสไตล์นี้คือการจับคู่สีที่เข้ากัน และในเมื่อเราจะหาเสื้อมาใส่กับเสื้อสีชมพูพาสเทลแล้วละก็ ขอแนะนำว่าเสื้อด้านในควรจะเป็นสีขาวหรือสีดำ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เดรสลายปริ้นสกรีนดอกไม้กับสีชมพูพาสเทล ถือได้ว่าเป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างดีเลยล่ะ การแต่งตัวสไตล์นี้จะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงสนุกสนานด้วยลายจากเนื้อผ้า เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างนึงคือไม่ควรใส่เครื่องประดับที่มีสีสันหรือลวดลาย เพราะมันจะทำให้ดูลายตาไปหมด

ข้อดีของการเลือกใส่เสื้อสีชมพูพาสเทล คือ จะทำให้คุณดูผ่อนคลาย สบายตา ได้ความรู้สึกสำหรับวันพักผ่อน คุณอาจเลือกใส่สีพาสเทลได้ทั้งตัว และเลือกเครื่องประดับสักชิ้นมาสวมใส่ให้ดูโดดเด่นก็เพียงพอแล้ว และข้อดีของสีนี้คือเป็นโทนสีที่คลาสสิค ไม่มีเอ้าท์ นำกลับมาสวมใส่อีกกี่ครั้งก็ยังดูดี แถมเป็นสีที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัยและเหมาะสมกับทุกสีผิวอีกด้วยนะ

โดดเด่นสวยอย่างมั่นใจได้ด้วยเสื้อสีชมพูเข้ม

เสื้อผ้าสีชมพูเข้ม

สีชมพูเข้มเป็นโทนสีที่เรียกได้ว่าจัดจ้านแบบเด่นชัด สร้างลุคส์ให้คุณสวยเฉี่ยว เปรี้ยวจี๊ด มีความมั่นใจได้เต็มร้อย แต่ด้วยความเข้มของสีจึงทำให้สาวๆต้องพิถีพิถันในการแต่งตัวกันสักนิดเพราะหากจับคู่สีที่ผิดพลาดก็อาจจะทำให้การแต่งตัวของคุณดูเยอะเกินความจำเป็นได้ เราจึงมีไอเดียในการเลือกเสื้อสีชมพูเข้มมาสวมใส่ให้ดูน่ารักสดใสเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวกันค่ะ

เสื้อสีชมพูเข้มเป็นสิ่งที่ฉีกกฎสีชมพูแบบเดิมๆที่จะต้องหวานช่ำ เพราะสีนี้ทำให้คุณเปรี้ยวสะดุดตา ลองเลือกแบบเปิดไหล่ เสื้อกล้าม หรือเสื้อยืดโชว์หลังเผยผิวเนียนใส จับคู่กับกางเกงสีพื้นๆอย่างสีดำ หรือสีขาวดูสักตัว ก็ทำให้ลุคคุณปังได้อย่างน่าชื่นชม

สวยแซ่บแบบแฟชั่นนิสต้าต้องนี่เลย เสื้อสีชมพูเข้ม จับคู่กับสีตรงข้าม เช่น สีชมพูสดตัดกับสีส้มสด ให้ลุคส์ความสดใส แซ่บซ่า กันแบบไม่รู้ลืม

สำหรับข้อห้ามที่สำคัญมากสำหรับสาวๆที่ใส่เสื้อสีชมพูเข้มต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเลย นั่นก็คือ การเลือกสีสันบนร่างกายไม่ควรให้มีเกิน 3 สี เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะกลายเป็นศาลพระภูมิกันได้เลยนะคะ

เห็นไหมล่ะคะว่า เสื้อสีชมพูไม่ได้สร้างลุคหวานใสได้เพียงอย่างเดียว ความสนุกในการแต่งตัวตามแฟชั่นแบบนี้ สาวๆห้ามพลาดเชียวนะ อยากให้แต่ละวันของคุณมีลุคอย่างไร สไตล์ไหนก็ลองนำไอเดียที่เราได้นำเสนอไปมาปรับใช้กันดูนะคะ เราเชื่อว่า เสื้อสีชมพูอ่อน และเสื้อสีชมพูเข้ม จะทำให้คุณมีความหวาน สดใส สวยกันได้ในทุกวัยเลยล่ะ

ภาพประกอบ : Pinterest.com by LOÉIL, bohogypsygirl, NUDEVOTION, imgbox.com, ecstasymodels, Lulus