ชุดทำงาน

ชุดทำงาน สำหรับสาวหวานเรียบร้อยน่ารักสมวัยทำงาน

ชุดทำงานได้กลายเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงในการแต่งตัวแต่ละวันของสาวๆ เพราะต้องใส่ออกจากบ้านทุกวันตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ มากกว่าชุดไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนเสียอีก ทำให้สาวๆ ต้องมาตั้งโจทย์กับตัวเองอย่างหนักว่าแต่ละวันจะแต่งตัวแบบไหนดี วันนี้เราเลยขออาสานำไอเดียดีๆ เพื่อการแต่งตัวไปทำงานมาฝากกับสไตล์ชุดทำงานน่ารักๆ ที่เหมาะกับสาวหวานเรียบร้อยไม่จัดจ้าน ให้การแต่งตัวด้วยชุดทำงานผู้หญิงเป็นเรื่องสนุกสนานไม่น่าเบื่ออย่างเคย

ไอเดียชุดทำงานน่ารักๆ สำหรับสาวออฟฟิศสไตล์หวาน

สาวหวานคนไหนกำลังมองหาสไตล์การแต่งตัวไปทำงานอยู่ วันนี้เรามีไอเดียดีๆมานำเสนอกับ 10 ชุดสวยที่แต่งยังไงก็ไม่มีเบื่อ สลับสับเปลี่ยนได้ทุกวันไม่ซ้ำซากจำเจ พร้อมแล้วลุยเลย

 • เสื้อผูกโบว์ + กระโปรง ตอบโจทย์ชุดทำงานน่ารักๆ ด้วยเสื้อผูกโบว์หวานๆที่คอ แนะนำให้ใส่ขนาดพอดีตัวกับกระโปรงทรงสอบเหนือเข่าเล็กน้อย เรียบร้อยเหมาะสม ใส่ไปทำงานได้แบบไม่มีขัดข้อง หรือจะเปลี่ยนเป็นกระโปรงบานนิดหน่อยก็ช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสให้มากขึ้นอีก
 • เสื้อคอตั้ง + กระโปรง เสื้อคอตั้งผ้าบางๆ เบาๆ ก็ดูสุภาพเหมาะกับคนทำงานเช่นกัน แถมยังน่ารักได้อีก ตอบโจทย์ชุดทำงานแฟชั่นที่เข้ากันกับคุณผู้หญิงทั้งหลาย มีแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะแขนสั้น แขนยาว ดีไซน์แบบผ่าหน้า หรือสวมหัวจะใส่แบบไหนก็ดูดีเหมาะสมสำหรับแต่งตัวไปทำงาน ยิ่งถ้าหยิบสีอ่อนๆมาใส่คู่กันกับกระโปรงทรงสอบได้ลุคสาวออฟฟิศสไตล์หวานไปอีก

ชุดเดรสกระโปรงทรงสอบ

 • ชุดเดรสกระโปรงทรงสอบ ชุดเดรสนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับสาวๆ ที่มีความหลากหลายไม่เบามีทั้งแบบใส่ไปเที่ยวใส่ออกงานหรือว่าใส่ทำงานครบชุดเข้ากันกับคุณผู้หญิงสุดๆ ได้ลุคหวานตามสไตล์ ลองหยิบชุดเดรสกระโปรงทรงสอบสีพื้น หรือเล่นลายนิดๆ หน่อยๆ มาใส่ดูสิ เกินคำว่าดูดีแต่ยังดูหวานเรียบร้อยเหมาะสมอีกต่างหาก
 • ชุดเดรสกระโปรงบาน ชุดเดรสกระโปรงบานเพิ่มความน่ารักสดใสไปในตัว เข้ากันกับผู้หญิงหวานๆน่ารักอย่างไม่มีที่ติ ตอบโจทย์แฟชั่นชุดทำงานไปอีกแบบ จะเลือกเดรสกระโปรงบานลายดอกไม้มาใส่ก็ดีงามตามสไตล์สาวหวาน หรือจะปรับลุคมาในโทนเรียบด้วยสีพื้นก็ดูดีไปอีกแบบ

ชุดเดรสกระโปรงบาน

 • ชุดเดรส + เสื้อคลุม สวยงามตามแบบฉบับของสาวออฟฟิศด้วยชุดเดรสพร้อมเสื้อคลุมหนึ่งตัว ดูเรียบร้อยมากขึ้นอีกหนึ่งขั้น ตรงโจทย์ชุดทำงานสาวออฟฟิศที่เหมาะสมสุดๆ ลองหยิบเดรสกระโปรงบานลายดอกไม้สีสันสดใสมาใส่คู่กันกับเสื้อคลุมสีขาวขนาดพอดีตัวดูสิ รับรองสวยหวานน่ารักกำลังดีทีเดียว หรือจะหยิบเดรสสีพื้นมาใส่คู่กันกับเสื้อคลุมลายชิโนริขาวดำก็ได้นะ
 • ชุดเดรสลูกไม้ ชุดเดรสลูกไม้สวยงามตามท้องเรื่องที่เชื่อว่าถูกใจสาวออฟฟิศแน่นอน เพราะผ้าลูกไม้แสนเนี้ยบที่ใส่ยังไงก็ดูดี และเหมาะสำหรับใส่ไปทำงานสุดๆ เข้ากับสาวหวานเรียบร้อยน่ารักและสมกับวัยทำงาน จะใส่สีขาว สีดำ หรือสีชมพู ก็ดูอ่อนหวานน่ารักตามสไตล์ผ้าลูกไม้
 • เสื้อ + กระโปรง + เสื้อคลุม แต่งกายไปทำงานให้ดูหวานเรียบร้อยแถมน่ารักได้กับไอเท็มสามชิ้นบนร่างกาย ประกอบไปด้วยเสื้อ กระโปรง และใส่เสื้อคลุมทับอีกชั้นนึง ลองหยิบเสื้อแขนกุดสีหวาน ใส่คู่กันกับกระโปรงบานหรือกระโปรงแคบก็ได้ แล้วทับด้วยเสื้อคลุมอีกหนึ่งตัวก็เรียบร้อยเหมาะกับใส่ไปทำงานเช่นกัน

เสื้อ + กระโปรง + เสื้อคลุม

 • เสื้อลูกไม้ + กระโปรงสีพื้น เสื้อลูกไม้น่ารักเหมาะกับสาวหวานสุดๆ จะใส่ไปทำงานก็เหมาะสมได้ใจเจ้านายไปอีก ใส่คู่กันกับกระโปรงสีพื้นช่วยให้ดูสุภาพเข้ากับลุคคนทำงานพอดิบพอดี แถมยังรองรับกับแฟชั่นสาวออฟฟิศแบบไม่มีเบื่อ เพราะผ้าลูกไม้ก็เป็นที่นิยมตลอดกาลอยู่แล้ว สาวทำงานมีเก็บไว้สักชิ้นก็ดีนะ
 • เสื้อเชิ้ตแบบน่ารัก + กระโปรง เสื้อเชิ้ตเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เหมาะสมกับสาวทำงานสุดๆ สำหรับสาวหวานก็ลองเลือกแบบที่น่ารักๆ สีอ่อนๆ มาใส่ดู สวมคู่กันกับกระโปรงคงเรียบร้อยไม่เบา เทคนิคการเลือกเสื้อเชิ้ตให้ไม่ดูมาดแมนจนเกินไป ลองหยิบผ้าบางๆ อย่างชีฟองมาใส่ก็ช่วยปรับลุคให้เข้ากับสาวหวานได้นะ หรือไม่ก็ลองเลือกสีอ่อนๆ อย่างสีฟ้า สีชมพู สีพาสเทล แบบนี้ก็ช่วยให้หวานได้เช่นกัน ประดับมุกที่คอปกนิดหน่อยก็น่ารักกำลังดีเชียวแหละ
 • ชุดทำงานลายจุด ชุดทำงานลายจุดก็น่ารักเรียบร้อยไปอีกแบบ จะเอาที่เป็นเดรสลายจุดทั้งตัวก็เหมาะ หรือจะใส่แยกชิ้นท่อนบนท่อนล่างแล้วเล่นลายจุดที่ท่อนใดท่อนหนึ่งก็สวยงามไม่น้อย เสื้อลายจุดคู่กันกับกระโปรงสีพื้นก็ดี หรือเสื้อสีพื้นกับกระโปรงลายจุดก็ได้ เพราะลายจุดน่ะน่ารักจะตายไป ไม่ว่าสาวคนไหนใส่เป็นต้องสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองอย่างแน่นอน

ชุดทำงานผู้หญิง

ข้อแนะนำสำหรับการแต่งชุดทำงานผู้หญิงให้สุภาพเหมาะสม

 • ชุดทำงานที่ดีต้องมีความมิดชิดไม่เว้าแหว่งตรงโน้นแหว่งตรงนี้ หรือง่ายๆ ต้องไม่โป๊นั่นเอง
 • ถ้าอยากใส่แขนกุดไปทำงาน ความยาวของแขนเสื้อต้องมาถึงบ่า
 • สายเดี่ยว เกาะอก เป็นชุดที่ไม่เหมาะสมและไม่สามารถเป็นชุดทำงานที่สุภาพได้
 • ชุดทำงานที่เนี้ยบย่อมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีน่าเชื่อถือ ฉะนั้นชุดที่ใส่ควรรีดเรียบไม่มีรอยยับ และต้องหมั่นจัดเสื้อให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ
 • ความยาวของกระโปรงไม่ควรสั้นจนเกินไป ให้สั้นเหนือเข่าแค่นิดเดียวพอประมาณ
 • กางเกงขาสั้นไม่เหมาะที่จะแต่งเป็นชุดทำงาน

หวังว่าสาวหวานทุกคนคงจะได้ไอเดียในการแต่งชุดทำงานประจำวันกันไปแล้ว ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น แต่ถ้าชอบหลายแบบอยากจะแต่งสลับสับเปลี่ยนในแต่ละวันก็ได้นะ ว่าแล้วก็ไปช้อปปิ้งชุดทำงานผู้หญิงสวยๆ กันเลยดีกว่าที่ Central Online แหล่งรวมชุดทำงานน่ารักๆ มากมายหลายแบบ