ของแต่งรถน่าสนใจ

รวมไอเทมแต่งรถผู้หญิงชิคๆ คูลๆ

สมัยนี้เรื่องของการแต่งรถยนต์คันโปรดคงเป็นเรื่องเบสิคที่ใครๆ เขาก็ทำกันทั้งนั้น เพราะรถยนต์เป็นสิ่งที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในนั้นเป็นประจำ เราจึงอยากแต่งรถตามสไตล์ที่เราชื่นชอบ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถนั้นก็มีมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เบาะรถยนต์ ผ้าคลุมเบาะรถ ที่หุ้มพวงมาลัยและหัวเกียร์ รวมไปถึงตุ๊กตาตัวโปรดของสาวๆ

car

อุปกรณ์แต่งรถสำหรับสาวๆ

การแต่งรถยนต์ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สาวๆ ต้องเลือกหรือคิดออกมาว่าอยากได้รถคันโปรดสไตล์ไหน สีอะไร หรือจะมีธีมเป็นตัวการ์ตูนตัวโปรดก็เก๋ไปอีกแบบ ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถเนรมิตรถยนต์ของเราให้เป็นรถแบบชิคๆ คูลๆ ได้ ด้วยไอเทมต่อไปนี้

ผ้าคุลมเบาะรถ

เป็นไอเทมที่สามารถหาได้ง่ายๆ และมีลวดลายให้เลือกแบบไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นลาย PAUL FRANK ลายปิกาจู ลายมิกกี้เมาท์ และลายการ์ตูนอื่นๆ ซึ่งผ้าคลุมมเบาะรถนั้นไม่ได้มีดีแค่ให้ความสวยงาม แต่ยังช่วยรักษาและยืดอายุการใช้งานของเบาะรถได้อย่างเห็นได้ชัด เพราะตัวเรานั้นต้องไปสัมผัสกับเบาะรถทุกวันจนทำให้อาจเกิดคราบเปื้อนหรือรอยต่างๆ ได้ ถ้าหากเรามีผ้าคลุมเบาะรถกันไว้ก็จะทำให้เบาะรถนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น  ส่วนวิธีการทำความของผ้าคลุมเบาะนั้นก็ไม่ยุ่งยากเช่นกัน เพียงแค่ถอดออกมาจากเบาะแล้วนำไปซักด้วยมือตากในที่โล่ง เท่านี้ก็จะได้ความสะอาดเหมือนไปคาร์แคร์เลยทีเดียว

car-decoration

นวมหุ้มเข็ดขัดนิรภัยและหุ้มหัวเกียร์

หลายคนที่ไม่ชอบคาดเข็มขัดนิรภัยหรือเข็มขัดในรถยนต์นั้น อาจมีสาเหตุจากความรำคานและรู้สึกเจ็บเมื่อคาดเข็มขัดในรถ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถอย่างนวมหุ้มเข็มขัดนิรภัยจะช่วยคุณได้ เพียงหานวมหุ้มน่ารักสักอันมาหุ้มไว้ ทั้งด้านคนคนและคนนั่ง แค่นี้ก็จะช่วยลดอาการเจ็บเวลาคาดเข็มขัดไปได้ และยังช่วยให้รถของเรานั้นดูน่ารักตามสไตล์ของเราอีกตั้งหาก นอกจากนี้ยังมีที่หุ้มหัวเกียร์อีกด้วย จะช่วยให้คุณสบายมือมากขึ้นเวลาต้องเข้าเกียร์ขับรถบ่อยๆ  ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถยนต์เหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะทำมาเข้าชุดกันจึงทำให้เราแต่งรถง่ายขึ้น

ที่หุ้มพวงมาลัย

ที่หุ้มพวงมาลัย

พวงมาลัยนั้นก็เป็นอีหนึ่งสิ่งที่เราต้องสัมผัสทุกครั้งที่ขับรถ เราจึงควรดูแลรักษาให้อยู่กับเราได้นานที่สุด โดยการมองหาที่หุ้มพวงมาลัยมาใส่ไว้ ซึ่งปัจจุบันสาวๆ เขาก็นิยมหาที่หุ้มให้เข้ากับลวดลายของเบาะหรือเข้าธีมกับสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ จึงเป็นอีกไอเทมที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย แต่อุปกรณ์แต่งรถนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีสิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอีกมากมาย ที่คุณอาจจะมองข้ามไปได้ อย่างเช่น ม่านบังแดดรถยนต์ ป้ายภาษีหรือ พรบ. และพรมในรถยนต์ ซึ่งนั้นหมดเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย และทำให้ให้การแต่งรถของคุณดูมีสไตล์เป็นของตัวมิใช่น้อย

ไอเดียการแต่งรถยนต์

นอกจากไอเทมที่จะทำให้การแต่งรถของสาวๆ ดูชิคคูลแล้ว เรายังมีไอเดียการแต่งรถยนต์มาฝากกันอีกเล็กน้อย

pink-car

การแต่งรถธีมสีชมพู

สีชมพูเป็นสีที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบกันอยู่แล้วจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมจะต้องไปสีชมพูนั้นเอง ซึ่งไอเดียการแต่งรถสีชมพูนั้นก็ไม่ยากเกินไปหากใครจะอยากทำตาม ก่อนอื่นคงต้องเริ่มจากสีรถนั้นเองหากรถของใครเป็นสีชมพูอยู่แล้วก็คงไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแต่หาอุปกรณ์แต่งรถต่างๆ มาเสริมความน่ารักให้กับรถของคุณ อย่างขนตาติดไฟหน้ารถ หรือจะลงทุนทำสีรถยนต์ให้เป็นลวดลายและสีสันที่ตัวชอบอย่างสีชมพูนั้นเอง

hello-kitty-car

แต่งรถตามตัวการ์ตูนตัวโปรด

สาวๆ ทุกคนคงต้องมีการ์ตูนตัวโปรดเป็นแน่ ฉะนั้นเราก็เพียงแค่นำไอเดียของตัวการ์ตูนเหล่านั้นมาแต่งรถของเรา โดยใช้อุปกรณ์แต่งรถให้เกิดประโยชน์ แต่ถ้าใครอยากแต่งรถออกไปถึงภายนอกด้วย ก็สามารถทำสีรถหรือไปติดสติกเกอร์ได้ตามใช้ชอบ

hello-kitty-pink-car

การแต่งรถนั้นเป็นเพียงแค่ความชื่นชอบของแต่ละคน ซึ่งบอกคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไม่จำเป็นแต่บางคนก็มองว่าเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งหากใครชื่นชอบในการแต่งรถแล้วละก็ ที่ Central Online มีอุปกรณ์แต่งรถยนต์มากมายให้คุณได้เลือกอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะสาวๆ ที่โปรดปรานตัวการ์ตูนเราก็มีอุปกรณ์แต่งรถลายการ์ตูนอยู่มากมายเช่นกัน

CR: pinterest.com by Barbara Matteliano / Jessica Cantrell