หนึ่งในปัญหาขยะที่เกิดจากการใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง คือแก้วกาแฟพลาสติกที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟทุกเช้า ทำให้ปัจจุบันขยะที่เกิดจากแก้วกาแฟพลาสติกเหล่านี้มีมากมาย จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลกใบนี้ได้โดยการมีแก้วกาแฟดีๆ ดีไซน์สวย ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัยเป็นของตัวเอง แถมแก้วกาแฟนี้ยังเก็บไว้และนำมาใช้ซ้ำได้เรื่อยๆ “Keep it and use it again”

แก้วกาแฟในคอนเซ็ปต์สุดเจ๋งนี้เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าคอกาแฟและบาริสต้าทั่วโลกในชื่อ “KeepCup” โดยเริ่มต้นจากความคิดของสองผู้ก่อตั้ง Jamie and Abigail Forsyth จากเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ที่เล็งเห็นปัญหาขยะพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้จากการใช้ถ้วยกาแฟแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งในธุรกิจร้านกาแฟของพวกเขา สองพี่น้องจึงทำการออกแบบแก้วกาแฟ KeepCup โดยอ้างอิงมาตรฐานของบาริสต้า (Barista Standard) ที่นอกจากจะใช้ซ้ำได้แล้ว ยังใช้กับเครื่องชงกาแฟในร้านได้อีกด้วย!! ดังนั้นคอกาแฟคนที่ใช้ KeepCup ทุกคนถือเป็น Changemaker ที่มีส่วนช่วยโลกลดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวได้เป็นล้านๆ ชิ้น​ต่อปี แก้วกาแฟที่ดีต่อใจและดีต่อโลกแบบนี้ ควรต้องมีไว้สักแก้วสองแก้วซะแล้ว

KeepCup รุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2009 และมียอดจำหน่ายถึง 1000 ใบในเวลา 1 วัน ปัจจุบันมียอดขายกว่า 8 ล้านใบ​ KeepCup มีวางจำหน่ายแล้วถึง 65 ประเทศทั่วโลก และคอกาแฟชาวไทยหัวใจรักษ์โลกสามารถซื้อ KeepCup ได้เร็วๆ นี้ที่ Central Online

จุดเด่นของแก้วกาแฟ KeepCup

ในส่วนที่เป็นพลาสติก…. ทำจากพลาสติกมีคุณสมบัติทนความร้อนสูง น้ำหนักเบาเหมาะกับการพกพา พลาสติกที่นำมาใช้ปราศจากสารก่อมะเร็จ BPA/BPS free สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้และดูแลรักษาง่าย

ในส่วนที่เป็นแก้ว… ทำจากแก้วประเภท Tempered ที่ทนทานและแข็งแรง ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้สูง ปราศจากสารตะกั่วและแคดเมียม ใช้กับเครื่องล้างจานได้ และนำมารีไซเคิลได้ 100%

ในส่วนที่เป็นไม้คอร์ก… ทำจากไม้คอร์กธรรมชาติ วัสดุเดียวกับจุกไม้คอร์กที่ใช้สำหรับขวดไวน์แหล่งผลิตจากประเทศโปรตุเกส สามารถกันน้ำ ป้องกันแบคทีเรีย ทนความร้อน และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีฝาปิดแบบแข็ง ใช้ง่าย ดื่มได้สะดวก, มีจุกปิดที่ฝาป้องกันน้ำหก และมีระดับการเติมกาแฟที่ 6 ออนซ์และสามารถจุเครื่องดื่มได้ในปริมาณที่พอเหมาะคือ 8 ออนซ์

KeepCup Original Reusable Cup

แก้วกาแฟใช้ซ้ำที่ออกแบบภายใต้แนวคิด Barista Standard รุ่นแรกของโลก​ สีสวย ทนทาน น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับพกพา ส่วนประกอบใช้ทดแทนกันได้และถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน ทุกชิ้นส่วนสามารถรีไซเคิลได้​ BPA/BPS Free ปราศจากสารก่อมะเร็ง ทนความร้อนได้ 100°C / 212°F​

KeepCup Brew Reusable cup

แก้วกาแฟรุ่นนี้ผลิตจาก Tempered Soda lime glass​ สำหรับประสบการณ์การดื่มกาแฟที่พรีเมียมกว่า​ ออกแบบเพื่อการพกพากาแฟที่ดีขึ้นกว่าเดิม​ ฝาปิดแบบแข็ง ใช้ง่าย ดื่มสะดวก BPA/BPS Free ปราศจากสารก่อมะเร็ง

KeepCup Thermal

แก้วกาแฟรุ่นล่าสุดที่ผลิตจาก double wall stainless steel​ ปราศจากกลิ่นโลหะ ป้องกันแบคทีเรียและปลอดภัยต่อสุขภาพ​ เก็บความร้อนและเย็นได้ 6 ชั่วโมง​ สำหรับประสบการณ์การดื่มกาแฟที่พรีเมียมกว่า​ ออกแบบเพื่อการพกพาเครื่องดื่มได้ยาวนาน มีฝาปิดพร้อมจุกป้องกันการหก​ ทุกชิ้นส่วนสามารถรีไซเคิลได้​ ควรล้างด้วยมือเท่านั้น​

คอกาแฟชาวไทย อดใจรอช้อป KeepCup แก้วกาแฟที่ดีต่อใจและดีต่อโลก ของแท้ 100% รับประกันคุณภาพได้เร็วๆ นี้ที่ Central Online นะคะ

ขอบคุณภาพ: facebook.com/keepcup