หลายคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร ย่อมมีเชฟชื่อดังเป็นไอดอลอยู่ในใจ และเชื่อได้เลยว่าหนึ่งในหลากหลายเชฟชื่อดังที่นับได้ว่าเป็นไอดอลนี้ จะต้องมี Jamie Oliver รวมอยู่ด้วย เพราะเขาคือเชฟที่นับได้ว่าร่ำรวยที่สุดในโลก และเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังที่มีมากกว่า 50 ร้านในขณะนี้ รวมไปถึงยังมีหนังสือทำอาหาร ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกมากกว่า 20 เล่มด้วยกัน หลายคนอาจจะกำลังสงสัย ว่าอุปกรณ์ชิ้นเอกภายในครัวอย่าง มีด” ที่ถือเป็นอาวุธลับของเชฟ โดยเฉพาะ มีดชุดทำครัว ที่คุณแม่บ้านพ่อบ้านจำเป็นจะต้องมี ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และเชฟชื่อดังส่วนใหญ่ เขาเลือกใช้มีดทำครัวแบบไหนกันบ้าง เรามีข้อมูลเกี่ยวกับมีดชุดทำครัวมาฝากกัน

มีดอเนกประสงค์ มีดซันโตกุ
Shop Now Button (Black)

มีดชุดทำครัว 1 : มีดอเนกประสงค์ ใช้ได้กับงานทุกประเภท

เป็นหนึ่งในมีดหลากหลายประเภทของ มีดชุดทำครัว หน้าที่ของมีดอเนกประสงค์คือ สามารถใช้ได้กับงานครัวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สับ หั่น ตัด หรือแม้กระทั่งแล่และซอย ซึ่งมีดประเภทนี้จะใช้สำหรับเตรียมอาหารก่อนที่จะนำไปปรุง ใบมีดส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นใบใหญ่และมีขนาดกว้าง พร้อมทั้งมีความโค้งเล็กน้อย จึงถือได้ว่าทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน

มีดชุดทำครัว 2 : มีดปอกเปลือก เหมาะกับงานหั่นงานละเอียด

ใครที่ชื่นชอบ Jamie Oliver และถือได้ว่าเขาคือไอดอลในดวงใจ คุณคงเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทำอาหารเช่นกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตามดูรายการของเขา คุณคงเห็นเขาใช้ปอกเปลือกผักและผลไม้ มีความเหมาะสมกับการนำไปใช้หั่นผักและผลไม้ให้กลายเป็นชิ้นเล็กๆ หรือมีความละเอียดเป็นหลักนั่นเอง

มีดชุดทำครัว 3 : มีดแล่เนื้อ มีความคมมากที่สุด

นับได้ว่ามีความโดดเด่นเรื่องความคม ซึ่งคมที่สุดในบรรดามีดทุกประเภทเลยก็ว่าได้ ทางด้านส่วนปลายนั้น จะมีลักษณะแหลมเพื่อไว้ใช้เสียบชิ้นเนื้อ จนทำให้คุณสามารถแล่เนื้อออกจากกระดูกได้โดยง่าย ในส่วนของใบจะมีลักษณะไม่หนา ทำให้มีความยืดหยุ่นต่อการแล่เนื้อได้เป็นอย่างมาก คุณพ่อบ้านแม่บ้านส่วนใหญ่มักมีไว้ติดบ้าน พร้อมกับที่ลับมีดคู่ใจ ซึ่งจะทำให้มีดมีความคมในทุกๆ ครั้งที่ได้นำมาใช้งาน

 

รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
BERGHOFF
ชุดมีดฟอร์กคูโบ้ 6 ด้าม
รุ่น 1309187
BERGHOFF ชุดมีดฟอร์กคูโบ้ 6 ด้าม รุ่น 1309187
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
KOMKOM
ชุดมีด Asian Set 10 ชิ้น
รุ่น KA10SET
KOMKOM ชุดมีด Asian Set 10 ชิ้น
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
PRESTIGE
ชุดมีด 14 ชิ้น พร้อมบล็อค
รุ่น 56024C
ราคาปกติ 2,490.-
จากปกติ 1,500.-
PRESTIGE ชุดมีด 14 ชิ้น รุ่น 56024C
Slider

 

มีดชุดทำครัว 4 : มีดสับ หรือ อีโต้

มีดอีโต้ นับได้ว่าเป็นมีดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ลักษณะใบจะมีขนาดกว้างมากและมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมเป็นหลัก ส่วนของใบจะมีลักษณะหนามาก เพื่อให้เหมาะสมต่อการสับเนื้อ สับข้อต่อหรือกระดูก ให้หลุดแยกออกจากกันนั่นเอง

มีดชุดทำครัว 5 : มีดเลาะกระดูก หรือ มีดที่ใช้แล่ปลา

เชฟชื่อดังส่วนใหญ่ พวกเขาจะมีมีดชนิดนี้ไว้คู่กายเสมอในทุกๆ ครั้งที่พวกเขาได้ทำอาหาร เพราะมีประสิทธิภาพสูงและมีความเหมาะสมสำหรับเอาไว้ใช้เลาะเนื้อในส่วนกระดูก รวมถึงสามารถใช้แล่เนื้อปลาได้อย่างง่ายดาย เพราะใบมีลักษณะบางและแหลม พร้อมทั้งมีความโค้ง ทำให้สามารถซอกซอนเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

มีดชุดทำครัว 6 : มีดฟันเลื่อย

มีลักษณะแตกต่างไปจากมีดชนิดอื่นๆ เพราะจะมีลักษณะเป็นฟันหยักๆ ตัวมีดมีทั้งลักษณะตรงและโค้ง ทางด้านปลายจะไม่แหลมคม เอาไว้ใช้สำหรับหั่นหรือเลื่อยอาหารที่มีเปลือกแข็งแต่เนื้อนุ่ม ส่งผลให้อาหารไม่เสียรูปทรง

 

มีดทำครัว

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ มีดชุดทำครัว ที่ควรจะต้องมีไว้ติดบ้านสำหรับทำอาหาร เพื่อให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของวัตถุดิบ พร้อมกับที่ลับมีดทรงประสิทธิภาพที่จะทำให้มีดทุกด้ามมีความคม สามารถนำมาใช้งานได้เป็นอย่างดี ทุกช่วง ทุกเวลาในการประกอบอาหารนั่นเอง