เป็นที่ทราบกันดีกว่ากระทะที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือ กระทะ Korea King นั่นเอง เป็นกระทะที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่พ่อครัวแม่ครัว หรือท่านใดที่หลงรักในการทำอาหารและกำลังฝึกเข้าครัวก็ล้วนแต่มีกระทะ Korea King ไว้ในครอบครองกันทั้งนั้น ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกระทะ Korea King กันแบบคร่าวๆ ก่อนดีกว่า จากที่รู้กันจากกระแสการโฆษณาต่างๆ กระทะ Korea King เป็นกระทะที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี เป็นกระทะที่รักษาสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ อาหารแต่ละมื้อมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่การกิน การกินอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการเป็นพื้นฐานที่สำคัญ ซึ่งกระทะ Korea King ก็ตรงกับ Concept นี้พอดี เพราะเป็นกระทะที่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหาร และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ อาหารไม่ติดกระทะ และไม่ต้องล้างกระทะก็ได้ถ้าจะทำอาหารต่อ เพียงแค่คุณใช้กระดาษทิชชู่เช็ดคาบอาหารของเมนูแรกออกก็สามารถทำเมนูต่อไปได้เลย  ในวันนี้เรามีวิธีการใช้กับวิธีการล้างทำความสะอาดกระทะ Korea King มาแนะนำกัน และมาดูกันว่ากระทะ Korea King Gold กับ Korea King Diamond Series มีความแตกต่างกันขนาดไหนไปดูกันเลย

ความแตกต่างระหว่าง Korea King Gold กับ Korea King Diamond Series

กระทะ Korea King ทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างกันตรงที่ วัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้เคลือบตัวกระทะทั้ง 8 ชั้น ขนาดของกระทะ น้ำหนักของกระทะ ด้ามจับและสีของกระทะ และแน่นอนว่าตัวที่เป็นรุ่นใหม่กว่ามาใหม่กว่าก็ต้องมีอะไรที่ดีกว่ามีการพัฒนาในขั้นตอนการผลิตมากขึ้น Diamond Series เป็นรุ่นที่ออกมาใหม่ล่าสุด มีนวัตกรรมที่หรูหราด้วยการเคลือบหินอ่อนทอง ด้วยเทคโนโลยี Mable Nano และ Titanium Coating ทำให้กระทะมีความแข็งแรง ทนทาน และที่สำคัญมีน้ำหนักเบา และลื่นขึ้นถึง 300% ที่แตกต่างไปจากกระทะตลาดทั่วไปอีกหนึ่งอย่างก็คือ ความหนาของกระทะถึง 50 ไมครอนนั่นเอง

Korea King Gold

วัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้เคลือบกระทะทั้ง 8 ชั้น ได้แก่

ชั้นที่ 1 เคลือบชั้นแรก

ชั้นที่ 2 เคลือบชั้นกลาง

ชั้นที่ 3 เคลือบชั้นบน

ชั้นที 4 เคลือบสารไม่ติดกระทะ

ชั้นที่ 5 เคลือบหินอ่อนดำ

ชั้นที่ 6 เคลือบนาโนซิลเวอร์ (โลหะเงินอนุภาคเล็ก)

ชั้นที่ 7 เคลือบหินอ่อนทอง

ชั้นที่ 8 เคลื่อบหินอ่อนดำ

ขนาดของกระทะ

  • ความยาวของกระทะ 49 ซม.
  • เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 ซม.
  • เส้นผ่านศูนย์กลางก้นกระทะ 15 ซม.
  • ความสูงของกระทะ 8 ซม.

Korea King Diamond Series

วัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้เคลือบกระทะทั้ง 8 ชั้น ได้แก่

ชั้นที่ 1 ฐานทอง-ไทเทเนี่ยม

ชั้นที่ 2 เคลือบไพร์มเมอร์

ชั้นที่ 3 เคลือบชั้นกลาง

ชั้นที่ 4 เคลือบฐานนอลสติ๊ก

ชั้นที่ 5 เคลือบนาโนหินอ่อนทองแดง

ชั้นที่ 6 เคลือบนาโนหินอ่อนเงิน

ชั้นที่ 7 เคลือบนาโนหินอ่อนทอง

ชั้นที่ 8 เคลือบชั้นบน

ขนาดของกระทะ

  • ความยาวของกระทะ 50 ซม.
  • เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 ซม.
  • เส้นผ่านศูนย์กลางก้นกระทะ 15 ซม.
  • ความสูงของกระทะข้างหน้า 8.7 ซม. ข้างหลัง 7 ซม.

คุณสมบัติของกระทะ Korea King

1. แข็งแรง : ด้วยเทคโนโลยีแห่งการเคลือบแบบ Mable Coating เป็นการเคลือบหินอ่อนทอง หินอ่อนเงิน ในโมเลกุลระดับนาโน ช่วยให้พื้นผิวของกระทะยึดติดกันแน่น จึงทำให้กระทะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน และแข็งแรงกว่าเดิม

2. ร้อนเร็ว : เทคโนโลยีการกระจายความร้อนอุ่นเป็นรูปดาว ซึ่งถูกฝังอยู่ที่ก้นกระทะด้านใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายความร้อนได้ดีและรวดเร็วขึ้น

3. เหมาะมือ : ด้วยด้ามจับที่ถูกดีไซน์ให้เป็น Diamond และออกแบบมาเพื่อให้จับกระชับมือตามหลัก Ergonomic จึงช่วยให้ทำอาหารง่ายมากขึ้นและที่สำคัญทนความร้อนสูง

4. ไม่ต้องใช้น้ำมัน : ด้วยคุณสมบัติของหินอ่อนทอง หินอ่อนเงิน และเคลือบด้วยเทคโนโลยีที่ลื่นที่สุดในโลก Non-Stick ลื่นขึ้นถึง 300% จึงทำให้ไม่ต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหารและอาหารไม่ติดกระทะอย่างแน่นอน

5. สะดวกสบาย : ดีไซน์ของกระทะมีความโค้งสูง ทำให้การสะบัดหรือการกลับด้านของอาหารไม่หกเลอะเทอะ และทำความสะอาดได้ง่าย

6. ปลอดภัย : ด้วยนวัตกรรม Titanium Coating ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนกระทะได้ถึง 10 เท่า

7. ประหยัดพลังงาน : ใช้เพียงไฟอ่อนๆ อาหารก็สามารถสุกได้อย่างรวดเร็ว

Korea King วิธีการใช้งาน

เมื่อเราได้กระทะมาแล้วต้องมีการวอร์มกระทะก่อนในครั้งแรก นั่นก็คือ การเอาน้ำมันเทลงบนผิวกระทะเล็กน้อยแล้วเอียงไปมาให้น้ำมันทั่วหน้ากระทะด้วยไฟอ่อน เสร็จแล้วให้เทน้ำมันทิ้งแล้วเช็ดให้สะอาด ทำแบบนี้เพื่อให้น้ำมันเคลือบบนผิวกระทะ ให้กระทะของเราพร้อมใช้งานและอาหารไม่ติดกระทะนั่นเอง การวอร์มนี้ทำครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น หลังจากนี้สามารถทำอาหารได้ตามปกติทุกเมนูเลยจ้า

Korea King ล้างทำความสะอาด

หากเราต้องการทำหลายๆเมนูโดยใช้กระทะต่อๆกัน เราสามารถใช้กระดาษทิชชู่เช็ดคราบหรือเศษอาหารออกจากกระทะและสามารถทำเมนูต่อไปได้เลย หรือจะปล่อยให้กระทะเย็นตัวแล้วค่อยใช้ฟองน้ำล้างก็ได้ ไม่ควรใช้ฝอยขัดที่เป็นลวดเส้นๆ ของเนื้อหยาบหรือสิ่งของที่มีความคมกับกระทะ

กระทะ Korea King มีข้อดีเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว เห็นอย่างนี้แล้วน่าลงทุนไว้ใช้สักใบใช่ไหมเอ่ย คุ้มค่ากับการควักเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อกระทะอย่างแน่นอน สามารถทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบด้วยกันทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ไม่ต้องใช้น้ำมันแม้แต่นิด จะซื้อไว้ใช้เองหรือซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับคนในครอบครัวหรือคนที่เรารักก็ได้นะ ไม่ว่าจะเป็น Korea King Gold หรือ Korea King Diamond Series ก็คุ้มค่าเหมือนกัน ได้ทั้งประโยชน์ได้ทั้งความสุขกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน