LA ROCH POSAY Anthelios Age correct SPF 50 | PA++++ ครีมกันแดดกู้สัญญาณแห่งวัย

กลับมาพบ Central Inspirer กันอีกเช่นเคย โดยในรอบนี้มีข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดคุณภาพเยี่ยมกันอยู่ เพราะทาง LA ROCH POSAY ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ Anthelios Age correct SPF 50 | PA++++ มาให้คุณได้ยลโฉมกัน ซึ่งสิ่งนี้จะมีความสำคัญและมีประโยชน์อย่างไรกับคุณบ้างนั้น ตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

ความสำคัญของครีมกันแดดในช่วง Work From Home

Central Inspirer เชื่อว่าหลายๆ คนในตอนนี้น่าจะ Work From Home กันอยู่แน่ๆ และอาจจะเริ่มมีคำถามว่า ครีมกันแดดมีความสำคัญอย่างไรในช่วงนี้!? เนื่องจากตัวเองไม่ได้ออกไปไหนอยู่แล้วก็คงไม่ได้เจอมลภาวะอะไรที่ทำลาย แต่นั่นเป็นเรื่องที่คุณกำลัง “เข้าใจผิด” เพราะในความจริงแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกจากบ้าน แต่เราก็ยังคงเจอกับศัตรูตัวร้ายทำลายผิวอยู่นะ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด รังสียูวี มลภาวะ และฝุ่นจิ๋ว PM2.5 ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ รวมไปถึงเกิดสัญญาณแห่งวัยต่างๆ อย่างริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ

ดังนั้น เราจะไปพาคุณไปรู้จักกับรังสียูวี รวมถึงปัญหาผิวที่เกิดจากรังสีเหล่านี้กัน!! เพื่อให้คุณเข้าใจ ว่าทำไมเราต้องปันตัวเองจากรังสีชนิดนี้

.

รังสี UVA และ UVB

1. รังสี UVA

รังสีชนิดนี้เรียกได้ว่า 95% ของรังสี UV ที่ดวงอาทิตย์ปล่อยออกมาเลยก็ว่าได้ ซึ่งด้วยปริมาณที่มากขนาดนี้ ต่อให้มีเมฆมมาก หรือวันที่เราอยู่แต่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน รังสี UVA ก็สามารถทะลุผ่านก้อนเมฆและกระจกมาหาเราได้อยู่ดี ซึ่งมันจะเข้าไปทำลายได้ถึงเซลล์ผิวชั้นหนังแท้ (ผิวชั้นใน) เป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย เนื่องจากรังสี UVA สามารถกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน และยังลงไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวชั้นใน ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยอีกด้วย นอกจากนี้รังสี UVA ยังไปสามารถทำลาย DNA ของเซลล์ผิว ทำให้มีโอกาสเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้

2. รังสี UVB

อาจจะไม่อันตรายเท่ากับรังสี UVA เพราะรังสี UVB มีอยู่เพียง 5% ของของรังสี UV ที่ดวงอาทิตย์ปล่อยออกมาเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถทะลุผ่านก้อนเมฆหรือกระจก โดยจะทำร้ายผิวแค่ชั้นบนๆ หรือผิวชั้นหนังกำพร้าเท่านั้น ก่อให้เกิดการแสบ แดง และผิวไหม้แดด (Sunburn)

.

ปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด

เรารู้ความอันตรายของรังสี UVA และ UVB กันไปแล้ว ทีนี้เรามาเจาะลึกกันดีกว่าว่าแสงแดดทำให้ผิวเกิดปัญหาอะไรบ้าง

1. ปัญหาริ้วรอย

ในแสงแดดมี UVA และรังสีอินฟาเรด จึงเป็นสาเหตุหลักของปัญหาริ้วรอย และแม้ในช่วงเวลาที่ทุกคนอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปเผชิญแสงแดดโดยตรง แต่รังสี แต่รังสี UVA สามารถผ่านทะลุกระจกเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ ดังนั้นเวลาที่คุณจะเลือกซื้อครีมกันแดด นอกจากจะดูค่า SPF แล้ว ก็ควรพิจารณาค่าการปกป้องรังสี UVA อย่าง PA หรือ PPD ที่สูงเพียงพอเพื่อการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ และควรใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำ แม้ในวันที่ไม่ได้ออกไปข้างนอก

2. ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

รังสี UVA จากแสงแดด และมลภาวะ สามารถไปกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ให้ผลิตเม็ดสี (เมลานิน) เพิ่มมากขึ้นซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ ดังนั้น คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่ปกป้องได้อย่างครอบคลุม ทั้งรังสี UVA และรังสี UVB รวมถึงมลภาวะด้วย

3. ปัญหาสิว

แสงแดดสามารถกระตุ้นให้มีการผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการผลิตน้ำมันที่มากเกินไปจะส่งผลทำให้เกิดปัญหาสิวได้ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาสิวควรใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด เพื่อลดปัจจัยกระตุ้นการผลิตน้ำมัน และการปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดยังช่วยให้รอยสิวดูจางลงได้อีกด้วย โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และเป็นสูตรที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน (Non-comedogenic)

.

ป้องกันปัญหาผิวอันเนื่องมาจากรังสียูวีด้วย LA ROCH POSAY Anthelios Age correct SPF 50 | PA++++

จะเห็นได้ว่ารังสียูวีนั้นน่ากลัวมากๆ Central Inspirer จึงอยากแนะนำตัวช่วยกู้ผิวดีๆ อย่าง LA ROCH POSAY Anthelios Age correct SPF 50 | PA++++ ครีมกันแดดกู้สัญญาณแห่งวัย พร้อมลดริ้วรอยใน 4 สัปดาห์

สูตรนี้เป็นสูตรที่มาพร้อมกับ SPF 50 และ PA++++ (PPD 19) จึงมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA รังสี UVB รังสีอินฟราเรด มลภาวะและปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นครีมกันแดดที่ช่วยกู้สัญญาณแห่งวัยต่างๆ ทั้งริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกด้วย

ครีมกันแดดตัวนี้ใช้เทคโนโลยี Cellox-B3 TechTM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อการปกป้องขั้นสุดถึงระดับเซลล์ผิวที่ได้รับผลกระทบจากรังสี UVA/UVB รังสีอินฟราเรด (IR-A) มลภาวะ รวมไปถึงอนุมูลอิสระ (free radicle) โดยการผสานสารกันแดดและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Anti-oxidant) ที่นำทีมโดย วิตามินบี 3 (Niacinamide) วิตามินอี และน้ำแร่ของลา โรช-โพเซย์ ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ปฎิกิริยาออกซิเดชั่นและการทำลาย DNA

ในส่วนของการกู้สัญญาณแห่งวัย เขาใส่ส่วนผสมที่เป็น 4 โมเลกุลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทางการแพทย์ว่าช่วยลดเลือนร่องรอยแห่งวัย พร้อมผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้วใน 4 สัปดาห์ว่าริ้วรอยลดเลือนลงถึง 15% 

  1. Hyaluronic acid: ช่วยดึงดูดและล็อคความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มฟู ดูเด้ง และอ่อนเยาว์
  2. LHA: ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้เส้นริ้วรอยแรกเริ่มดูลดเลือน ผิวดูเรียบเนียนราวกับเผยผิวใหม่
  3. Phe-Resorcinol ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
  4. Vitamin B3 ที่ช่วยเผยผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น

เรียกได้ว่าอัดแน่นการปกป้องผิวจากแสงแดดไว้ในขวดเดียวเลย และไม่ควรพลาดมากๆ ทั้ง Protect และ Correct จบครบในตัว  อย่าลืมมากู้สัญญาณแห่งวัยกันนะ!!

 .

วิธีใช้ LA ROCH POSAY Anthelios Age correct SPF 50 | PA++++ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

  1. กดครีมกันแดดในปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือ
  2. แต้มลงตามจุดสำคัญบนใบหน้า โดยเว้นรอบดวงตา
  3. ค่อย ๆ ทาครีมกันแดดลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ
  4. ผิวได้รับ Protect และ Correct อย่างแน่นอน

la-roche-posay-anthelios-age-correct-spf-50-50-ml (1)

La Roche-Posay
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Anthelios age correct SPF 50 50 มล.

Central Inspirer เชื่อว่าโดนป้ายยาขนาดนี้แล้ว หลายๆ คนคงอยากจะได้ไว้ใช้งานกันแล้วใช่มั้ยล่ะ สามารถไปกดปุ่มด้านบนเพื่อไปช้อปกันได้เลย สำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าอื่นๆ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online!! แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย